Thứ Năm, 09/02/2023Mới nhất

"Agribank Cup giúp U23 VN nhìn rõ khuyết điểm hơn"

Thứ Ba 06/11/2007 14:33(GMT+7)

“Tôi buồn vì U23 Việt Nam không đạt thành tích cao hơn ở Agribank Cup. Nhưng qua giải này, chúng tôi cũng thấy rõ hơn những tồn tại để sửa chữa trước khi dự SEA Games cuối năm”, HLV Riedl phát biểu.

- Agribank Cup 2007 là giải thử nghiệm cho SEA Games. Vậy, sau hai thất bại và một chiến thắng, ông rút ra được bài học gì cho đội U23 quốc gia?

- Trước hết, tôi cảm thấy hài lòng vì toàn đội đã có một giải đấu vui vẻ, sau 3 trận đấu với 3 đối thủ cố sở trường khác hẳn nhau và không ai bị chấn thương. Với tôi, như vậy là một giải đấu thành công, dù kết quả không thật tốt. Tôi nghĩ, 3 trận hoà với chúng ta thì hợp lý hơn. Qua giải đấu năm nay, ban huấn luyện cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và nhìn lại một cách rõ ràng hơn nhược điểm của mình. Ngay từ hôm nay, tôi sẽ hệ thống lại những sự điều chỉnh và sẽ áp dụng khi đội tập trung trở lại vào ngày 10/11 tới để chuẩn bị cho hai trận còn lại của vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008.

HLV Riedl vẫn còn lo lắng truớc SEA Games 24

- Hệ thống phòng ngự của đội U23 vẫn còn nhiều sơ hở. Ông nghĩ thế nào?

- Tôi đồng ý với quan điểm này nhưng đó là do yếu tố khách quan. Các cầu thủ trẻ của chúng ta còn non kinh nghiệm. Vả lại, ở V-League hay hạng Nhất, họ không phải đối mặt với những tiền đạo nguy hiểm như vậy. Mặt khác, đây là một giải đấu mà Việt Nam là chủ nhà nên các cầu thủ của chúng ta chơi fair-play. Nếu Quang Thanh và Long Giang mà phạm lỗi thì cầu thủ Phần Lan làm sao mà ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 được.

Khả năng phát động tấn công từ hai cánh cũng đang gặp vấn đề. Tôi muốn, khi cần thiết, các hậu vệ biên đá như các tiền vệ chạy cánh vì điều đó tạo ra đột biến nhiều hơn các tiền vệ thực thụ. Sự thật là hàng thủ của chúng ta còn nhiều việc phải làm và từ nay đến SEA Games 24, nhiệm vụ của tôi là tìm ra 4 hậu vệ tốt nhất. Tôi cũng đang chờ đợi Văn Biển nhưng cũng đã lên kế hoạch thay thế một khi cậu ấy không lấy lại phong độ sau chấn thương.

- Tuyến giữa, nhất là cặp tiền vệ trung tâm, của U23 Việt Nam đang không có phong độ tốt. Ông thấy sao?

- Đã có thể tạm yên tâm với vai trò tiền vệ cánh của Vũ Phong, Tấn Tài, Mai Tiến Thành nhưng quả thật, cặp tiền vệ trung tâm đang là một bài toán khó. Duy Nam là một tiền vệ có khả năng di chuyển rộng, đủ thể lực để thu hồi bóng nhưng khả năng sáng tạo của hàng tiền vệ với những đường quyền quyết định thì đang gặp vấn đề. Tất nhiên, tôi nhớ Minh Chuyên, cậu ấy đang ở đây với chúng ta nhưng bị chấn thương và hy vọng sẽ mạnh khoẻ trở lại trước SEA Games 24.

- Còn hàng tiền đạo?

- Chúng ta đang gặp vấn đề về dứt điểm, kể cả đội tuyển quốc gia chứ không riêng gì đội U23. Đã lâu lắm rồi, Công Vinh và Vũ Phong không ghi bàn. Rõ ràng đó là điều cần phải cải thiện ngay lập tức. Ghi bàn là sự kết hợp của nhiều yếu tố mà các tiền đạo chỉ là người thực hiện khâu cuối cùng, do đó, muốn cải thiện khả năng ghi bàn thì phải điều chỉnh cả dây chuyền. Sau thời gian nghỉ ngơi tới đây, chúng tôi lại tập những miếng tấn công, hy vọng, các chân sút của chúng ta lấy lại phong độ và điểm rơi là SEA Games 24 tại Thái Lan.

(Theo Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X