Thứ Ba, 07/07/2026
Zalo

Wayne Rooney "dằn mặt" đạo chích: Thuê cựu chiến binh Gurkha canh gác

Thứ Bảy 08/05/2010 10:01(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Rốt cuộc thì chân sút M.U đã tìm ra biện pháp hữu hiệu để “trị” đám đạo chích rình rập quanh biệt thự trị giá bạc triệu tại Prestbury, Cheshire. Được đồng đội Wes Brown “phím” cho, Rooney đã thuê cựu chiến binh Gurkha bảo vệ tư dinh.

“Nếu ai đó nói anh ta không sợ chết, anh ta hoặc là nói dối hoặc là một chiến binh Gurkha”, câu nói đó đủ nói lên phần nào sự thiện chiến, lỳ lợm của chiến binh Gurkha. Gurkha là tên gọi một lữ đoàn thiện chiến trong quân đội Hoàng gia Anh. Đây là lữ đoàn gồm toàn chiến binh là dân gốc Nepal. Một trong những vũ khí của chiến binh Gurkha khiến đối phương phải khiếp đảm là loại dao sắc nhọn có tên Kukri. Bởi thế, thay vì thuê cựu quân nhân của lực lượng đặc nhiệm Anh (SAS), Rooney đã chọn một cựu chiến binh Gurkha bảo vệ tư dinh trị giá 4,5 triệu bảng.

 

Với đầy đủ “đồ nghề” cộng thêm những năm tháng dày dạn trong quân ngũ, cựu chiến binh Gurkha kia nhanh chóng chiếm được cảm tình từ Rooney: “Sự hiện hữu của anh ta cùng hệ thống chuông báo trộm, camera ghi hình hoạt động cả ngày lẫn đêm sẽ khiến đám đạo chích phải dè chừng”.

Biết rõ nỗi lo thường trực của Rooney về việc tư dinh có thể bị đột nhập bất kỳ lúc nào, người đồng đội Wes Brown đã giới thiệu một cựu chiến binh Gurkha. Ngoài số vệ sỹ hiện tại, sự có mặt của cựu chiến binh Gurkha đã tạo thành bức tường rào lưu động bảo vệ biệt thự lộng lẫy của Rooney. Có một điều khá thú vị là cả hai cầu thủ Wes Brown và Stephen Ireland (Man City) đều nhờ cựu chiến binh Gurkha trông chừng luôn cho tư dinh của họ nằm liền kề ở đó. Có thể thấy việc làm này giúp Rooney yên tâm hơn để “tập trung vào chuyên môn” trong thời gian thực hiện nghĩa vụ ĐTQG ở Nam Phi vào mùa Hè năm nay. Song song với đó, Rooney cũng bớt lo lắng hơn về sự an toàn của Coleen và cậu nhóc Kai mỗi khi anh thi đấu xa nhà.

Gây ra hàng loạt vụ đột nhập tư dinh, đám đạo chích là cơn ác mộng đối với không ít cầu thủ đang thi đấu ở Premier League. Kinh hoàng nhất phải kể đến trường hợp của Darren Fletcher. Cô vợ chưa cưới của Fletcher suýt chết ngất khi bị mấy kẻ lạ mặt dí dao vào cổ khống chế, cướp đi nhiều tài sản quý giá trong nhà. Không ít thì nhiều, Rooney hy vọng cơn ác mộng trên không xảy đến với gia đình anh sau khi đã thuê cựu chiến binh Gurkha.
 
(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo: Lần cuối cho một tình yêu

Cristiano Ronaldo: Lần cuối cho một tình yêu

Cristiano Ronaldo: Lần cuối cho một tình yêu

Không có cái kết viên mãn dành cho Cristiano Ronaldo trong kỳ World Cup cuối cùng của sự nghiệp. Chiếc cúp Vàng vẫn là nỗi tiếc nuối vĩnh hằng, nhưng điều đó không thể làm lu mờ di sản của một con người đã dành hơn hai thập kỷ để định nghĩa lại khái niệm về sự bền bỉ và khát vọng chinh phục.

Croatia gửi đơn khiếu nại FIFA sau trận thua Bồ Đào Nha

Croatia gửi đơn khiếu nại FIFA sau trận thua Bồ Đào Nha

Croatia gửi đơn khiếu nại FIFA sau trận thua Bồ Đào Nha

Liên đoàn Bóng đá Croatia (HNS) đã chính thức gửi đơn khiếu nại lên FIFA sau thất bại đầy tranh cãi trước Bồ Đào Nha tại World Cup 2026. Đội bóng áo caro cho rằng việc sử dụng công nghệ trong một số tình huống quyết định đã vượt quá giới hạn cần thiết, trực tiếp khiến họ phải dừng bước.

Neymar bị chỉ trích: "Cậu ấy đặt cái tôi lên trên tập thể Brazil"

Neymar bị chỉ trích: Cậu ấy đặt cái tôi lên trên tập thể Brazil

Neymar bị chỉ trích: "Cậu ấy đặt cái tôi lên trên tập thể Brazil"

Huyền thoại bóng đá Đức là Lothar Matthäus thừa nhận ông cảm thấy hài lòng khi Brazil phải dừng bước tại vòng 1/8 World Cup 2026, đồng thời lên tiếng chỉ trích Neymar vì cho rằng tiền đạo này đã đặt cái tôi cá nhân lên trên lợi ích của toàn đội trong thất bại trước Na Uy.

Xem thêm
top-arrow
X