Thứ Hai, 14/06/2021Mới nhất

"Vua bóng đá" Pele lên mặt với hậu bối Messi và Ronaldo

Thứ Năm 28/04/2011 17:48(GMT+7)

Hết tranh giành ngôi thứ với “Cậu bé vàng” Diego Maradona, bây giờ “Vua bóng đá” Pele còn đi so kè với hai hậu bối là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Trong những năm gần đây, giới túc cầu luôn đặt ra câu hỏi giữa C.Ronaldo và L.Messi, ai xuất sắc hơn. Tuy nhiên, câu trả lời luôn bỏ ngỏ, vì ai cũng có quan điểm riêng.

"Thế giới bóng đá này, ai còn giỏi hơn tôi?"

Với Mourinho và Alex Ferguson, CR7 là số một. Ngược lại, với Johan Cruyff và Guardiola, Messi mới là cầu thủ “đỉnh” nhất của thế giới bóng đá. Thậm chí, “Cậu bé vàng” Diego Maradona còn cho rằng, trong tương lai Messi sẽ là huyền thoại của các huyền thoại bóng đá.

Không phải ngẫu nhiên mà “El Diego” phát ngôn như vậy về cậu học trò cũ của mình, nếu nhìn lại trong ba năm qua, Messi đã nhận được rất nhiều danh hiệu cao quý, trong đó nổi bật là danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” hai năm liên tiếp của FIFA.

Còn năm nay, dù mùa giải chưa khép lại, nhưng Lionel Messi đã có 52 bàn thắng cho Barcelona, và anh đã trở thành cầu thủ đâu tiên ở Tây Ban Nha ghi được hơn 50 bàn thắng trong một mùa bóng. Tuy nhiên, bộ sưu tập danh hiệu hoành tráng của Lionel Messi còn thiếu chiếc cúp vô địch World Cup.

Song Pele thì nghĩ khác: “Với tôi, Pele là giỏi nhất. Không ai có thể làm được nhiều điều vĩ đại hơn Pele. Tôi giành chức vô địch World Cup khi mới 17 tuổi và sau đó là hai danh hiệu nữa. Tôi còn ghi được tới 1.208 bàn thắng. Ai bằng tôi nữa. Thế nên, tôi còn giỏi hơn cả Messi và Ronaldo vào thời điểm hiện tại".

Với những phát ngôn kiểu này thì Pele chắc chắn sẽ còn bị chế giễu dài dài sau những trò lố mà ông vẫn diễn trước mỗi kì World Cup hay Euro.
 
(Theo VTC)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X