Thứ Sáu, 18/06/2021Mới nhất

Vì sao Phó chủ tịch VFF bật khóc?

Thứ Sáu 16/09/2011 17:28(GMT+7)

Hôm qua trong cuộc bàn tròn “Các doanh nghiệp làm bóng đá và hướng đi cho bóng đá Việt Nam” Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng đã bật khóc khi nghĩ đến hình ảnh của Tổ quốc trong bóng đá.

Cả bốn ông “bầu” góp mặt trong cuộc bàn tròn đều đánh giá ông Hùng Dũng là người có lòng đam mê, có nhiệt huyết và có tâm với bóng đá nước nhà. Họ đặt rất nhiều hy vọng vào tiếng nói của ông với tư cách là một trong những người lãnh đạo VFF để cải tổ triệt để V.League nói riêng và các vấn đề của bóng đá Việt Nam hiện tại nói chung.

Trong không khí cởi mởi, thẳng thắn và đầy tính xây dựng, cuối cuộc họp bỗng có một khoảng lắng khi những ông bầu tâm sự về tình yêu và khát vọng đưa bóng đá Việt Nam vươn xa.

Bầu Thắng luôn dành cho bóng đá Việt Nam một tình yêu và cả sự hy sinh

Ông Võ Quốc Thắng xúc động nói về hành trình hơn 10 năm làm bóng đá của mình. Ông nói: “Năm 1998 sau khi chứng kiến Việt Nam gục ngã trước Singapore ở trận chung kết Tiger Cup bởi bàn thắng bằng vai của cầu thủ Sasi Kumar, tôi lặng lẽ rời sân trong nỗi buồn khôn tả, tôi lang thang qua các con đường và tự nhủ sẽ phải làm cái gì đó để bóng đá Việt Nam vượt lên.

Hai năm sau tôi bắt tay vào làm bóng đá và phải tới 10 năm, tôi mới được chứng kiến bóng đá Việt Nam đăng quang ở đấu trường khu vực. Hình ảnh tôi cầm lá cờ Tổ quốc, ăn mừng cùng HLV Calisto ở Mỹ Đình tối 28/12/2008, tôi phóng to và treo trang trọng ở phòng khách để luôn nhắc nhở mình về trách nhiệm đối với sự phát triển của bóng đá nước nhà”.

Ở phía đối diện, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng xin được cho mình đôi phút tâm sự. Ông Dũng chia sẻ: “Có một câu chuyện khiến tôi không thể quên khi quyết định lựa chọn HLV Falko Goetz cho ĐTQG. Tôi hỏi ông Goetz, nếu được làm HLV Đội tuyển Việt Nam, ông sẽ dạy điều gì đầu tiên cho cầu thủ?. Ông Goetz trả lời, ông sẽ dạy các cầu thủ Việt Nam khi ghi bàn, ăn mừng không được dùng ngón tay chỉ ra sau lưng, tức phần ghi tên, ghi số của cầu thủ trên áo. Họ phải chỉ vào lá cờ tổ quốc được in trên áo, ngay trước trái tim mình. Các cầu thủ phải luôn ý thức được rằng, trên sân đấu chỉ có một ngôi sao, đó là ngôi sao của quốc kỳ...”

Ông Dũng đã không kìm được cảm xúc khi nghĩ tới hình ảnh Tổ quốc trong bóng đá.

Đến đây, ông Dũng dừng lại và không kìm được sự xúc động, ông bật khóc trước chứng kiến của rất nhiều người.

Là một người gánh trên vai hai trọng trách, Nhà tài trợ chính của giải V.League và lãnh đạo VFF, ông Dũng thực sự phải lăn lộn, trăn trở cùng bóng đá nước nhà suốt bao năm qua. Ông thừa nhận trong cái sai của mình ở VFF là đôi khi đã quan liêu, phê duyệt tài chính không xem xét kỹ những chi tiết nhỏ khiến đời sống của các trọng tài gặp nhiều khó khăn. Đó cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến công tác trọng tài các mùa giải trước và đặc biệt mùa giải vừa qua thực sự không tốt.

Với nỗ lực cải tổ, nâng cao chất lượng giải đấu, ông Dũng và các ông “bầu” sẽ cùng VFF trong thời gian sớm nhất ngồi lại với nhau, đưa ra các phương hướng hành động cụ thể. Hy vọng, V.League sẽ sớm lột xác.

(Theo VTC)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X