Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

VFF bất ngờ chọn phương án thành lập công ty CP bóng đá

Đại hội thường niên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) diễn ra hôm nay (4/11) quyết định Công ty tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ được thành lập theo mô hình công ty cổ phần.

Đây là quyết định khá bất ngờ bởi trong Đại hội ban chấp hành VFF diễn ra hôm qua, VPF được các đại biểu thống nhất sẽ đi theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH). Các thành viên ban chấp hành cho rằng, VPF hoạt động theo mô hình công ty cổ phần sẽ gặp nhiều rủi ro. Ngoài ra, họ cùng đề nghị công ty này phải là một tổ chức thành viên của VFF chứ không được độc lập hoạt động như một doanh nghiệp và chịu sự chi phối của các tập đoàn hay công ty bên ngoài.

Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn cho biết: "So với mô hình công ty TNHH, mô hình công ty cổ phần sẽ tập trung được sức mạnh, trí tuệ tập thể nhiều hơn. Để hạn chế những nhược điểm của công ty cổ phần, trong điều lệ VPF sẽ ghi rõ các cổ đông không phải là cá nhân, mà phải là tổ chức thành viên của VFF. Không được phép chuyển nhượng cổ phần ra ngoài cho những người không hoạt động trong lĩnh vực bóng đá. Sau khi ra đời, VPF sẽ là tổ chức thành viên của VFF".

Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn tại Đại hội thường niên
Loading...

Sau một thời gian bàn thảo và xoay quanh nhiều phương án, cuối cùng VFF và các CLB đã dừng lại ở phương án trung lập, giữa một VPF độc lập hoạt động theo Luật doanh nghiệp mà bầu Kiên đề xướng và một công ty TNHH bóng đá chuyên nghiệp một thành viên với quyền quyết thuộc về VFF. Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp vẫn giữ nguyên tên VPF như khi mới được đề xướng tại Hội nghị với các CLB do VFF tổ chức hồi tháng 9, nhưng sẽ là một tổ chức thành viên của VFF.

Không có những lời phát biểu gây sốc như tại Hội nghị các CLB V-League và hạng Nhất lần trước, bầu Kiên tiếp tục đăng đàn bày tỏ quan điểm đại diện cho quyền lợi của các CLB trong công ty cổ phần VPF, cũng như cam kết chung tay góp sức cùng VFF phát triển hệ thống các đội tuyển quốc gia Việt Nam. Bầu Kiên cho rằng mục tiêu của các CLB thành viên VPF là xây dựng không chỉ một sân chơi V-League riêng biệt mà từ đây sẽ góp phần đẩy mạnh sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Bài phát biểu ôn hòa với cam kết rõ ràng vì nền bóng đá Việt Nam của bầu Kiên là một phần tác nhân tạo nên sự thay đổi quyết định bất ngờ của Đại hội ban chấp hành VFF đối với số phận VPF.

Năm nay, đại hội thường niên VFF như thường lệ vẫn diễn ra vào thời điểm nhạy cảm, khi SEA Games đang diễn ra môn bóng đá nam. Trước đó, đại hội thường niên năm 2010 cũng được tổ chức khi vòng bảng AFF Cup 2010 đang khởi tranh. Khi đó, các đại biểu ngồi dự mà thấp thỏm chờ lúc bế mạc để kịp theo dõi bóng đá.

Một vấn đề được quan tâm trong kỳ đại hội này là bản quyền truyền hình V-League. Sau khi VPF được thành lập, những cam kết của VFF với AVG về bản hợp đồng có thời hạn 20 năm quyền phát sóng giải vô địch quốc gia sẽ được giữ nguyên. "Bản quyền truyền hình cũng như các thương quyền khác của giải đấu sẽ được chuyển cho VPF. Nhưng mọi thứ vẫn phải đảm bảo sự kế thừa, không có chuyện hủy bỏ hợp đồng bản quyền truyền hình mà VFF đã ký với AVG", ông Viễn cho biết.

Theo lộ trình dự kiến, giữa tháng 11 này thủ tục xin giấy phép thành lập VPF sẽ hoàn tất. Ngày 26/11 Đại hội cổ đông sẽ diễn ra tại Hà Nội và một ngày sau, đại hội sẽ thông qua về cơ cấu nhân sự của công ty, đảm bảo có thể kịp điều hành V-League 2012 khởi tranh cuối năm nay. Hiện tại, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức Chủ tịch hội đồng quản trị VPF. "Các thành viên hội đồng quản trị sẽ gồm những người của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đại diện của CLB và một thành viên bên ngoài xã hội, có thể không liên quan đến bóng đá. Giám đốc điều hành sẽ thuê và phải đáp ứng các tiêu chuẩn", ông Viễn nói.

Đại hội thường niên cũng thông qua việc ông Dương Vũ Lâm là Trưởng ban trọng tài vào mùa giải sau.

(Theo Vnexpress)

Top 8 siêu sao chơi đầu hay nhất lịch sử: Ronaldo chưa phải là số 1!
Loading...
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch Premier League 2019/20?
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios