Thứ Sáu, 26/02/2021Mới nhất

U19 Việt Nam thua đậm Sinh viên Nhật Bản

Thứ Tư 11/06/2014 05:35(GMT+7)

 Trong trận đấu tập đầu tiên của mình tại Nhật Bản, đội tuyển U19 Việt Nam thất bại đậm với tỷ số 1-5 trước đội tuyển sinh viên Nhật Bản. Đây cũng là trận đấu mà ở 2 hiệp, HLV Graechen Guillaume sử dụng 2 đội hình khác nhau…

Đội hình xuất phát của đội U19 Việt Nam trong trận này gồm thủ môn Minh Toàn (Tây Ninh), hàng hậu vệ có Đông Triều, Anh Thi, Anh Tài, Văn Sơn. Các tiền vệ có Thanh Hậu, Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Hoàng Nam. Tiền đạo duy nhất của đội trong hiệp 1 là Công Sơn.

U19 Việt Nam (áo trắng) thua đậm sinh viên Nhật Bản
U19 Việt Nam (áo trắng) thua đậm sinh viên Nhật Bản

Với đội hình này, đội tuyển U19 Việt Nam khởi đầu không tốt. Đội không thể cầm được bóng như thường thấy. Tuyến trên thi đấu rời rạc, trong khi tuyến dưới để lộ nhiều lỗ hổng  Đấy là lý do mà sau 30 phút thi đấu đầu tiên (trận đấu có 2 hiệp, mỗi hiệp 2 bên chỉ đá 30 phút), đoàn quân của HLV Graechen Guillaume bị đối phương dẫn trước đến 4-0.

Hiệp 2, vị HLV người Pháp thay đến 10/11 cầu thủ có mặt trên sân. Theo đó, thủ môn Lê Văn Trường được vào sân. Hàng hậu vệ mới gồm Xuân Hưng, Anh Thi, Vũ Văn Thanh, Hồng Duy. Ở hàng tiền vệ, đội trưởng Tuấn Anh được tung vào sân, bên cạnh anh là Phan Văn Đức, Văn Toàn, Trùm Tỉnh, Duy Anh. Trên hàng tiền đạo, Viết Nguyên được đá cao nhất.

So với đội hình xuất phát, chỉ mình Anh Thi được giữ lại nơi hàng tiền vệ, còn các vị trí khác đều thay đổi. Đội hình này thi đấu còn phần tốt hơn so với hiệp 1, các tiền vệ giữ bóng được nhiều hơn. Ngoài ra, cũng phải nói thêm rằng cách biệt khá an toàn là 4 bàn khiến cho sinh viên Nhật Bản không muốn tiếp tục tăng tốc. Sức ép về phía phần sân của U19 Việt Nam được giảm đi. Đấy chính là lý do mà chúng ta dễ đá hơn so với hiệp 1.

Cũng trong hiệp 2, chúng ta có bàn rút ngắn khoảng cách tỷ số xuống còn 1-4, do công của Trùm Tỉnh. Tuy nhiên, phía đầu sân bên kia, đội tuyển sinh viên Nhật Bản cũng có thêm 1 bàn thắng khác, để ấn định chiến thắng 5-1 ở cuối trận.

Theo trưởng đoàn đội U19 Việt Nam Dương Vũ Lâm hiện đang có mặt tại Osaka (Nhật), thành phần của đội tuyển sinh viên Nhật Bản được tập hợp từ 21 trường đại học khác nhau của Nhật. Họ cũng có độ tuổi trung bình cao hơn U19 Việt Nam (đội sinh viên Nhật có tuổi trung bình trên 21). Đấy chính là lý do mà họ thi đấu già dặn hơn.

Còn HLV Graechen Guillaume sau trận đấu cho biết ông chưa thật hài lòng về tỷ số, do các cầu thủ của ông vẫn chưa thể hiện hết những gì mà họ vẫn từng thể hiện trên sân tập.

Theo Dân Trí

Có thể bạn quan tâm

Bốc thăm vòng 1/8 Europa League 2020/21: "Quỷ đỏ" quá đen khi phải hội ngộ "người cũ" Ibrahimovic

Bốc thăm vòng 1/8 Europa League 2020/21: Quỷ đỏ quá đen khi phải hội ngộ người cũ Ibrahimovic

Bốc thăm vòng 1/8 Europa League 2020/21: "Quỷ đỏ" quá đen khi phải hội ngộ "người cũ" Ibrahimovic

Theo kết quả bốc thăm vòng 1/8 Europa League 2020/21 vừa được UEFA tiến hành thì tuy tránh được hai đội bóng đồng hương Arsenal và Tottenham song MU phải chạm trán một AC Milan đáng gờm không kém. Đầu tàu của đội bóng Italia lại còn là Zlatan Ibrahimovic, lão tướng người Thụy Điển từng khoác áo đội chủ sân Old Trafford.

Xem thêm
top-arrow
X