Thứ Bảy, 15/02/2025Mới nhất
Zalo

Trận cầu "kỷ lục" Dinamo Zagreb – Lyon đã bị dàn xếp tỷ số?

Thứ Sáu 09/12/2011 06:51(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Chiến thắng không tưởng với tỷ số 7-1 của Lyon trước Dinamo Zagreb đang để lại những hoài nghi về việc có một “thế lực đen” nào đó đứng sau giật dây để đại diện nước Pháp lách qua khe cửa hẹp để đi tiếp vào vòng 1/8.

Hết hiệp một, trận đấu vẫn có tỷ số là 1-1 nhưng chỉ sau 45 phút của hiệp hai, Lyon đã ghi liên tiếp tới 6 bàn thắng, một con số đủ để họ vượt qua Ajax nhờ chỉ số phụ để giành vé. Trong trận đấu còn lại ở bảng D, Real Madrid cũng dễ dàng hạ Ajax, đồng nghĩa với việc tiễn đội bóng của Hà Lan xuống sân chơi Europa League.

Cái "nháy mắt" đầy nghi ngờ của Lovren

Việc Dinamo chơi một trận đấu tệ hại cũng việc Lyon ghi được những bàn thắng quá dễ dàng (riêng tiền đạo Gomis lập một hat-trick chỉ trong vòng có 7 phút, 2 trong số đó chỉ diễn ra trong vòng 10 giây) buộc người ta phải đưa ra những nghi ngờ về một vụ dàn xếp tỷ số ở trận đấu này. Báo chí Hà Lan đang ầm ĩ mổ xẻ những nghi vấn liên quan tới trận đấu này. Ngay cả HLV De Boer cũng nói về điều này, ông bảo theo những gì ông nhận được từ trợ lý thì các bàn thắng của Lyon ở trận này được thực hiện "quá nhanh và quá dễ dàng".

Tờ AS (Tây Ban Nha) cũng "góp vui" khi trích dẫn một bức ảnh được cho là chứng cứ để chứng minh rằng có hiện tượng dàn xếp tỷ số giữa Dinamo và Lyon. Cụ thể, sau bàn thắng thứ 5 của đội bóng nước Pháp, hậu vệ của đội chủ nhà Lovren còn có hành động nháy mắt với Gomis, tiền đạo của Lyon sau một bàn thua của Dinamo. Không hiểu cái nháy mắt của Lovren có ẩn ý gì nhưng rõ ràng anh sẽ phải tìm ra được lời giải thích xác đáng cho hành động này.

Ngoài ra, AS cũng đưa ra một loạt ảnh về một bàn thua "kỳ lạ" của các cầu thủ Dinamo, khi một tiền vệ của họ cố tình cầm bóng lâu ở giữa sân, chờ cho các cầu thủ Lyon quây, rồi chuyền về cho các trung vệ, và trong "sức ép" của đối phương, một hậu vệ của Dinamo đã trượt chân, tạo điều kiện cho Gomis cướp được bóng rồi ghi bàn.

(Theo Thể Thao Văn Hóa)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Nhận định Genoa vs Venezia (02h45 ngày 18/2): Phá dớp 63 năm

Nhận định Genoa vs Venezia (02h45 ngày 18/2): Phá dớp 63 năm

Nhận định Genoa vs Venezia (02h45 ngày 18/2): Phá dớp 63 năm

Genoa đã không thắng được Venezia ở Serie A trong 63 năm qua. Mùa này, Venezia là đội đá sân khách tệ nhất trong khi Genoa đang có 2 trận thắng liên tiếp trên sân nhà. Vì vậy, đây là một thời điểm tốt để đội chủ sân Luigi Ferraris phá cái dớp đã tồn tại 63 năm trước Venezia.

Xem thêm
top-arrow