Chủ Nhật, 14/06/2026
Zalo

Thêm 2 người thiệt mạng, Togo rút khỏi CAN 2010

Chủ Nhật 10/01/2010 09:58(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ tấn công xe chở ĐT Togo cho biết đã có thêm 2 nạn nhân tử vong. ĐT Togo cũng đã quyết định rút lui khỏi CAN 2010 và bay về nước.

Đã 2 ngày sau khi vụ xe chở ĐT Togo bị quân phiến loạn tấn công nhưng con số thương vong vẫn tiếp tục tăng lên. Nếu như trong ngày hôm qua mới chỉ có 1 người tử vong và 9 người được xác định bị thương thì đến giờ đã có thêm 2 nạn nhân không thể qua khỏi.

Theo thông tin mới nhất được tờ France Football đăng tải, trợ lý HLV Abalo Amelete và nhân viên phụ trách báo chí của đội là Stanislas Ocloo đã qua đời. Ngoài ra thủ môn dự bị thủ môn dự bị Kodjovi Obilale cũng đang trong tình trạng nguy kịch nhưng chưa rõ số phận ra sao.

Thủ thành Kodjovi Obilale được đưa đi cấp cứu bằng máy bay.

Đây thực sự là một bi kịch quá đau xót không chỉ cho riêng ĐT Togo mà còn là một vết đen trong lịch sử bóng đá châu Phi ngay trước thềm CAN 2010.

Trước đó, trong nỗ lực cấp cứu các nạn nhân, đã có 2 chuyến bay chở người bị nạn sang Nam Phi để tiến hành cấp cứu. Tuy nhiên một trong hai người đã tử vong trên đường đi. Điều đáng nói ở đây là dường như LĐBĐ Angola đang rất lúng túng trong việc xử lý vụ việc.

Các thông tin được cung cấp hết sức chậm chạp và chủ yếu là từ báo giới trong khi website của CAN 2010 không hề đăng tải một dòng nào. Ngay cả HLV CLB Pontivy của thủ thành Obilale cũng tỏ vẻ thất vọng: “Chúng tôi được thông báo về tin trên qua điện thoại nhưng đến giờ vẫn chưa có gì là chính thức.

Rất khó để có được thông tin chính xác. Hôm qua tôi không biết cậu ấy bị bắn vào đâu. Sau đó chúng tôi nghe tin Obilale được phẫu thuật thành công và có thể được chuyển tới Nam Phi. Nhưng từ các nguồn tin chính thức thì chúng tôi không hề biết gì”, ông Alain Le Dour phát biểu trên L'Equipe.

Và cũng theo tờ báo trên toàn bộ ĐT Togo đã rời Angola trong chuyến bay vào sáng sớm thứ Bảy. Đồng thời, nguồn tin trên còn dẫn lời cầu thủ Joleon Lescott khẳng định trước khi về nước, Togo đã có cuộc tiếp xúc với các đội cùng bảng là Bờ Biển Ngà và Ghana cùng rời khỏi giải.

“Chúng tôi đang đợi máy bay để trở về Lome (thủ đô của Togo). Chúng tôi đang thảo luận với các đội khác trong bảng đấu và cố gắng thuyết phục họ cũng tẩy chay giải đấu này”.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Pro Nhận định Bỉ vs Ai Cập (02h00 ngày 16/6): Quỷ đỏ gặp Pharaoh

Nhận định Bỉ vs Ai Cập (02h00 ngày 16/6): Quỷ đỏ gặp Pharaoh

Pro Nhận định Bỉ vs Ai Cập (02h00 ngày 16/6): Quỷ đỏ gặp Pharaoh

Trận đấu được xem là tâm điểm của bảng G World Cup 2026 giữa Bỉ và Ai Cập sẽ diễn ra trên sân Seattle vào đêm thứ Hai tới. Với vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng FIFA, Bỉ bước vào giải đấu với tham vọng cạnh tranh chức vô địch. Trong khi đó, Ai Cập hiện đứng thứ 29 thế giới và mới chỉ có lần thứ 4 trong lịch sử góp mặt tại vòng chung kết World Cup.

Pro Dự đoán diễn biến, thẻ phạt, phạt góc trận Haiti vs Scotland (08h00 ngày 14/6)

Dự đoán diễn biến, thẻ phạt, phạt góc trận Haiti vs Scotland (08h00 ngày 14/6)

Pro Dự đoán diễn biến, thẻ phạt, phạt góc trận Haiti vs Scotland (08h00 ngày 14/6)

Trong một bảng đấu có sự hiện diện của Brazil và Morocco, Haiti và Scotland hiểu rằng đội thua ở cặp đối đầu này gần như sẽ phải xách va li về nước sớm. Dưới đây là những dự đoán sáng nhất cho trận đấu này.

Xem thêm
top-arrow
X