Thứ Sáu, 01/05/2026
Zalo

Thất vọng, khán giả Đà Nẵng đòi "tính sổ" trọng tài

Thứ Bảy 10/03/2012 21:25(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Sân Chi Lăng chiều qua thực sự sống trong căng thẳng khi sau trận hòa của chủ nhà SHB Đà Nẵng trước Kiên Giang, khán giả đã phản ứng dữ dội cách điều hành của tổ trọng tài. Phải nhờ đến sự bảo vệ của đội ngũ Cảnh sát cơ động và các nhân viên bảo vệ sân, trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn và đồng nghiệp mới rời được sân, vào phòng an toàn.

Tình huống dẫn đến cơn phẫn nộ dữ dội của khán giả Đà Nẵng (xưa nay vốn rất hiền) là bàn thắng gỡ hòa của K Kiên Giang vào phút bù giờ thứ 3 cuối trận của Oseni Bolaji. Trong tình huống lộn xộn này, các hậu vệ SHB Đà Nẵng cho rằng Oseni đã để tay chạm bóng và rơi vào thế việt vị trước khi sút tung lưới thủ môn Thanh Bình.

Trong khi đội khách Kiên Giang ăn mừng thì các khán đài sân Chi Lăng như dậy sống vì phản ứng trọng tài. Trọng taì Hoàng Anh Tuấn đã chạy ra phía trọng tài biên tham khảo ý kiến nhưng vẫn chỉ tay vào khu vực giao bóng giữa sân, công nhận bàn thắng của Kiên Giang, dù các cầu thủ chủ nhà kịch liệt khiếu nại.

Các trọng tài đã phải vất vả rời sân trong sự bảo vệ của lực lượng an ninh

Ngay sau khi tiếng còi kết thúc trận vang lên, HLV Lê Huỳnh Đức và Ban huấn luyện SHB Đà Nẵng lao thẳng ra sân tranh cãi với trọng tài Hoàng Anh Tuấn và các đồng nghiệp. Một số cầu thủ chủ nhà còn hừng hực lao đến muốn ăn thua đủ vị vị “vua” FIFA này…

Còn khán giả Đà Nẵng không chịu ra về mà đứng lại đòi “ăn thịt” tổ trọng tài. Ở khu vực ra vào khán đài A, khán giả tập trung rất đông. Ban tổ chức sân Chi Lăng phải huy động rất đông lực lượng Cảnh sát cơ động và bảo vệ để hộ tống trọng tài Hoàng Anh Tuấn và các đồng nghiệp rời sân vào phòng nghiệp vụ.

Khi Tổ trọng tài đi vào phòng kỹ thuật, một cơn mưa chai lọ, dép… đã ném thẳng xuống sân tạo nên không khí vô cùng hỗn độn. Nhưng rất may không có sự cố đáng tiếc nào về người xảy ra. Trước cổng sân Chi Lăng ở đường Chi Lăng, khán giả vây kín gần nửa giờ đồng hồ không chịu ra về. Phải đến khi Cảnh sát ra sức giải tán đám đông mới tan ra.

Trong phòng họp báo, HLV Lê Huỳnh Đức dùng những lời lẽ rất nặng nề để nói về tiếng còi của HLV Hoàng Anh Tuấn. Nhà cầm quân trẻ họ Lê cho rằng: “Tôi nghĩ chắc chắn tiếng còi của trọng tài có ý đồ mới thổi như vậy. Bằng chứng đâu thì để cho khán giả trên sân trả lời. Ông ta (TT Hoàng Anh Tuấn) là một trọng tài FIFA chứ phải giỡn đâu mà thổi như vậy. Một trận đấu mà trọng tài thổi như vậy đã quá gây ức chế cho cầu thủ của tôi…”

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Pro Nhận định Hoffenheim vs Stuttgart 20h30 ngày 2/5 (Bundesliga 2025/26)

Nhận định Hoffenheim vs Stuttgart 20h30 ngày 2/5 (Bundesliga 2025/26)

Pro Nhận định Hoffenheim vs Stuttgart 20h30 ngày 2/5 (Bundesliga 2025/26)

Cuộc đua giành vé dự Champions League tại Bundesliga đang bước vào giai đoạn nghẹt thở, và màn so tài giữa Hoffenheim với Stuttgart tại PreZero Arena cuối tuần này sẽ là trận cầu mang tính bản lề. Khi cả hai cùng có 57 điểm, đây thực sự là cuộc đối đầu 6 điểm có thể định đoạt cục diện cuộc chiến top 4.

Pro Nhận định PSG vs Lorient 22h00 ngày 2/5 (Ligue 1 2025/26)

Nhận định PSG vs Lorient 22h00 ngày 2/5 (Ligue 1 2025/26)

Pro Nhận định PSG vs Lorient 22h00 ngày 2/5 (Ligue 1 2025/26)

Paris Saint-Germain sẽ trở lại đấu trường Ligue 1 với màn tiếp đón Lorient trên sân Parc des Princes. PSG bước vào trận đấu này với tinh thần hưng phấn sau màn rượt đuổi tỉ số nghẹt thở trước Bayern Munich ở bán kết lượt đi Champions League. Trong khi đó, Lorient hành quân đến Paris với hy vọng tạo nên bất ngờ trước đội đầu bảng.

Xem thêm
top-arrow
X