Thứ Năm, 29/09/2022Mới nhất

Sir Alex Ferguson từ chối cơ hội làm "ông Nghị"

Thứ Sáu 02/08/2013 05:15(GMT+7)

Cựu HLV 71 tuổi đã từ chối cơ hội trở thành Nghị sĩ trong Thượng viện Anh bởi với ông, quan trọng bây giờ là dành thời gian ở bên bà vợ Cathy. 

Sir Alex không từ chối băng ghế dài ở Manchester United nhưng lại lắc đầu với ghế đỏ ở Quốc hội Anh. Sir Alex là một người ủng hộ hết mình cho đảng Lao động. Hồi năm 2009, ông từng chia sẻ về quan điểm chính trị của mình:

Sir Alex muốn dành thời gian chăm sóc bà Cathy
Sir Alex muốn dành thời gian chăm sóc bà Cathy

“Tôi trưởng thành trong một môi trường lao động đa dạng với quy mô lớn ở Glasgow và tôi luôn đứng về phía những công nhân. Tôi luôn tin rằng đảng Lao Động giúp cho người dân có được sức khỏe tốt hơn. Phe Bảo thủ chỉ quan tâm đến những tầng lớp trên và phớt lờ người lao động”.

Sir Alex được những người ủng hộ đảng Lao động yêu mến và có mối quan hệ thân thiết với người đứng đầu, ông Ed Miliband. Sau khi Sir Alex quyết định về hưu sau 26 năm gắn bó với M.U, đã có những dự đoán ông sẽ tham gia chính trường.

Nhưng Sir Alex đã không làm vậy dù cơ hội rộng mở với ông. “Ông ấy luôn cố gắng giúp đảng Lao động nhưng quan điểm của ông rất rõ ràng, không có ý định tham gia” - một nguồn tin tiết lộ trên Mirror.

Hiện tại, Sir Alex chỉ muốn dành thời gian cho gia đình, cho bà vợ Cathy, để giúp bà vượt qua nỗi đau mất em gái. Sir Alex từng chia sẻ với fan rằng đã có rất nhiều sự thay đổi khi em gái bà Cathy qua đời. Bà cảm thấy cô đơn trống trải và nỗi buồn của vợ khiến ông cảm thấy mình nợ bà rất nhiều thời gian. “47 năm qua bà ấy lo toan cho gia đình và hy sinh rất nhiều vì tôi. Bà ấy đã mất đi người bạn thân nhất của mình ở Bridget nên tôi cảm thấy nợ bà ấy. Đó là điều quan trọng”.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)
 

 

Có thể bạn quan tâm

Diogo Dalot: Nốt nhạc trầm đã đến lúc thăng hoa

Diogo Dalot: Nốt nhạc trầm đã đến lúc thăng hoa

Diogo Dalot: Nốt nhạc trầm đã đến lúc thăng hoa

Hơn 4 năm kể từ ngày đặt chân tới “Nhà hát của những giấc mơ”, có lẽ phải tới thời điểm này, cái tên Diogo Dalot mới thực sự mang đến dấu ấn trong tâm trí người hâm mộ Manchester United. Từ một bản hợp đồng gây thất vọng, thậm chí còn phải phiêu bạt sang Serie A trước khi quay trở lại nước Anh, tìm kiếm cơ hội và tỏa sáng, người ta kỳ vọng rằng Dalot rồi sẽ sớm trở thành người thay thế xứng đáng cho huyền thoại Gary Neville năm nào.

Xem thêm
top-arrow
X