Thứ Năm, 15/01/2026
Zalo

Moratti: “Mourinho đã phản bội Inter”

Thứ Tư 22/09/2010 13:38(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Không thể níu chân “người đặc biệt” Mourinho trước sức hấp dẫn của Real Madrid, Inter Milan đành để HLV người BĐN ra đi sau cú ăn ba lịch sử. Nhưng có vẻ vẫn còn hậm hực, Chủ tịch Massimo Moratti lên tiếng chỉ trích HLV cũ giống một “ông chồng lừa dối”.

Về dẫn dắt Inter Milan mùa Hè 2008, ngay trong năm đầu tiển Mourinho đã giúp đội bóng nước Ý đoạt scudetto. Một mùa sau đó, ông khiến cả châu Âu phải ngả mũ kính phục khi đưa Nerazzurri lên đỉnh cao danh vọng với cú “ăn ba” lịch sử. Ngay sau đó ông ra đi để đến với Real Madrid.

Và với Chủ tịch của Inter Massimo Moratti đây giống như một sự phản bội. “Những gì ông ấy làm giống như một người chồng đang lừa dối vợ mình nhưng lại xem điều đó như một cách thể hiện sự quan tâm. Và anh ta không đủ can đảm để thừa nhận điều đó vậy nên lặng lẽ lẩn đi qua lối cửa sổ”, Moratti phát biểu trên trang Calciomercatoweb.it.

Chủ tịch Moratti gọi chiến lược gia đưa Inter tới "cú ăn ba" vĩ đại là kẻ phản bội

Khi được hỏi liệu câu chuyện của Mourinho có giống với bậc tiền bối Helenio Herrera, người đã chia tay Inter để về AS Roma vì khoản lương khổng lồ, Moratti nói: “Liệu Mourinho có giống Herrera không ư? Bóng đá đã thay đổi.

Các HLV trước đây không can dự nhiều vào thị trường chuyển nhượng như bây giờ. Mourinho và Herrera có rất nhiều điểm chung: Cả 2 đều cá tính, chuyên nghiệp nhưng trên tất cả là làm việc chăm chỉ”.

Trong khi đó về phần mình “người đặc biệt” có vẻ đang rất mãn nguyện vì được dẫn dắt đội bóng hoàng gia TBN. Phát biểu trước báo giới ông khẳng định: “Xét về mặt uy tín, việc được dẫn dắt Real Madrid giống như được đặt chân tới mặt trăng.

Đó là CLB quan trọng nhất thế giới và điều đó có nghĩa là tôi đã đạt tới đỉnh cao. Nhưng dù sao tôi vẫn chưa có được danh hiệu nào. Hãy cùng đợi xem cậu chuyện kết thúc như thế nào. Còn giờ tôi vẫn đang xây dựng câu chuyện ấy”. 
 
(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Arbeloa nhận trách nhiệm sau khi Real Madrid bị loại sốc ở Cúp Nhà vua

Arbeloa nhận trách nhiệm sau khi Real Madrid bị loại sốc ở Cúp Nhà vua

Arbeloa nhận trách nhiệm sau khi Real Madrid bị loại sốc ở Cúp Nhà vua

HLV Alvaro Arbeloa đã đứng ra nhận hoàn toàn trách nhiệm sau thất bại đau đớn của Real Madrid trước CLB đang thi đấu ở giải hạng 2 là Albacete ở đấu trường Cúp Nhà vua, đồng thời bảo vệ quyết định xoay tua, cất hàng loạt trụ cột.

Tuổi 27 rực rỡ của Declan Rice

Tuổi 27 rực rỡ của Declan Rice

Tuổi 27 rực rỡ của Declan Rice

Declan Rice vừa đón mừng sinh nhật lần thứ 27 theo cách không thể ý nghĩa hơn, khi cùng Arsenal đánh bại Chelsea tại bán kết lượt đi League Cup 2025/26. Trong một trận cầu lớn, giàu cảm xúc và đầy rẫy áp lực, tiền vệ người Anh một lần nữa khẳng định vì sao anh đang được xem là bộ não trong lối chơi mà Mikel Arteta dựng xây.

Xem thêm
top-arrow
X