Chủ Nhật, 14/06/2026
Zalo

Mơ vào Guinness, Mourinho dụng "chiêu" đặc biệt

Thứ Ba 12/04/2011 13:50(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Jose Mourinho khẳng định ông không bị ám ảnh bởi chức vô địch Champions League, và vì thế đội bóng của “Người đặc biệt” luôn vào trận với một tâm lý thi đấu thoải mái nhất.

Năm ngoái, trước trận Bán kết lượt về với Barcelona, Jose Mourinho đã dùng đòn tâm lý khi tuyên bố, Guardiola đang bị ám ảnh bởi chức vô địch Champions League nên La Blaugrana sẽ gặp khó khăn trong thi đấu, còn Inter của “Người đặc biệt” thì không.

Mourinho đang hướng đến mục tiêu trở thành HLV đầu tiên giành 3 chức vô địch Champions League với 3 đội bóng khác nhau.

Đúng như lời của chiến lược gia người Bồ, Barca bị loại và trở thành nhà cựu vô địch, còn Nerazzurri lên “đỉnh” Châu Âu sau hơn 45 năm đợi chờ sau khi hạ Bayern Munich trong trận Chung kết. Trong khi Jose Mourinho trở thành vị HLV thứ ba giành được 2 chức vô địch Champions League với 2 đội bóng khác nhau (lần đầu “Người đặc biệt” vô địch cùng FC Porto năm 2004).

Năm nay, nếu Mourinho giúp Real lần thứ 10 đăng quang thì ông sẽ lập kỷ lục khi là người đầu tiên giành 3 chức vô địch Champions League với 3 đội bóng khác nhau.

“Một người giành 3 chức vô địch Champions League cùng với một đội bóng hoàn toàn khác với một người giành 3 chiếc cúp cùng với 3 đội bóng khác nhau, khác biệt hơn nữa là 3 đội bóng lại ở ba quốc gia khác nhau. Tôi thích điều đó, nhưng tôi không để nó là nỗi ám ảnh của mình. Cho tới khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, tôi muốn mình vô địch Champions League thêm một lần nữa”, Mourinho cho biết.

Vào rạng sáng mai, Real của “Người đặc biệt” sẽ hành quân đến sân của Tottenham để thi đấu trận tứ kết lượt về, với lợi thế giành chiến thắng 4-0 ở trận lượt đi. Nhưng không vì thế mà chiến lược gia người Bồ tỏ ra chủ quan.

Ông nói: “Tottenham luôn chơi hay ở Champions League mỗi khi các trận đấu diễn ra trên sân nhà White Hart Lane. Ở đó bầu không khí do các cổ động viên tạo ra thật tuyệt vời. Họ có một huấn luyên viên giỏi (Harry Redknapp) và một tập thể vững mạnh, gồm nhiều cầu thủ giỏi đến từ các quốc gia khác nhau như Hà Lan, Croatia, Brazil… Tôi rất tôn trọng đội bóng này và luôn phải cẩn thận khi đối đầu với họ.”
 
(Theo VTC)

Có thể bạn quan tâm

Pro Nhận định Bỉ vs Ai Cập (02h00 ngày 16/6): Quỷ đỏ gặp Pharaoh

Nhận định Bỉ vs Ai Cập (02h00 ngày 16/6): Quỷ đỏ gặp Pharaoh

Pro Nhận định Bỉ vs Ai Cập (02h00 ngày 16/6): Quỷ đỏ gặp Pharaoh

Trận đấu được xem là tâm điểm của bảng G World Cup 2026 giữa Bỉ và Ai Cập sẽ diễn ra trên sân Seattle vào đêm thứ Hai tới. Với vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng FIFA, Bỉ bước vào giải đấu với tham vọng cạnh tranh chức vô địch. Trong khi đó, Ai Cập hiện đứng thứ 29 thế giới và mới chỉ có lần thứ 4 trong lịch sử góp mặt tại vòng chung kết World Cup.

Pro Dự đoán diễn biến, thẻ phạt, phạt góc trận Haiti vs Scotland (08h00 ngày 14/6)

Dự đoán diễn biến, thẻ phạt, phạt góc trận Haiti vs Scotland (08h00 ngày 14/6)

Pro Dự đoán diễn biến, thẻ phạt, phạt góc trận Haiti vs Scotland (08h00 ngày 14/6)

Trong một bảng đấu có sự hiện diện của Brazil và Morocco, Haiti và Scotland hiểu rằng đội thua ở cặp đối đầu này gần như sẽ phải xách va li về nước sớm. Dưới đây là những dự đoán sáng nhất cho trận đấu này.

Xem thêm
top-arrow
X