Thứ Hai, 22/06/2026
Zalo

Man United và bài toán hậu vệ trái: Alvaro Fernandez trở lại?

Chủ Nhật 26/01/2025 19:38(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Man United đang cân nhắc nghiêm túc việc tái ký hợp đồng với Alvaro Fernandez từ Benfica vào giai đoạn cuối kỳ chuyển nhượng tháng 1, trong trường hợp không mua được Patrick Dorgu .

 

Man United rất muốn bổ sung một hậu vệ trái mới trước khi phiên chợ Đông kết thúc. Bởi đây chính là vị trí lắm vấn đề nhất của “Quỷ đỏ”.

Luke Shaw chỉ ra sân ba lần trong mùa giải này do chấn thương, trong khi Tyrell Malacia cũng chưa có được thể trạng tốt khi trở lại sau hơn 1 năm vắng bóng. Diogo Dalot và Noussair Mazraoui, những người phải đá trái sở trưởng, đương nhiên, không thường xuyên mang đến trình màn trình diễn đủ thuyết phục.

Mục tiêu số 1 của HLV Amorim là hậu vệ đa năng người Bỉ của Lecce - Patrick Dorgu. Tuy nhiên, 2 lời đề nghị đầu tiên từ phía Man United, mới nhất là mức phí chuyển nhượng 30 triệu euro, vẫn chưa đạt tới kỳ vọng của Lecce (40 triệu). Lecce có nhiều lý do để không vội trong thương vụ này, một phần bởi đối tác là… Man United, phần khác vì hợp đồng giữa Dorgu và CLB còn thời hạn đến tháng 6/2029.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, theo tờ Daily Mail, nếu không thể đạt được thỏa thuận mua Dorgu, thì Man United có thể sẽ kích hoạt quyền mua lại hậu vệ Alvaro Fernandez.

 

Alvaro Fernandez gia nhập Man United từ Real Madrid năm 2020, nhưng anh chưa từng một lần ra sân cho đội một "

Man United và bài toán hậu vệ trái Alvaro Fernandez trở lại 1
Alvaro Fernandez trong màu áo đội trẻ Man United

Quỷ đỏ”. Sau các giai đoạn thi đấu cho Preston North End, Granada và Benfica theo dạng cho mượn, cầu thủ này đã gia nhập CLB Bồ Đào Nha theo hợp đồng chính thức vào tháng 1 năm 2024.

Trong màu áo Benfica, Fernandez đã thể hiện phong độ ấn tượng trong suốt một năm qua, ra sân 47 lần trên mọi đấu trường, ghi bốn bàn thắng và có năm pha kiến ​​tạo.

Man United có tùy chọn mua lại Fernandez với giá 15 triệu bảng khi bán cầu thủ này cho Benfica. Điều khoản này có hiệu lực đến 31/12/2025. Tức, nếu có ý định kích hoạt việc mua lại Fernandez, “Quỷ đỏ” chỉ còn 2 cơ hội phía trước, kỳ chuyển nhượng tháng 1 này và vào mùa Hè. Được biết Quỷ đỏ gần đây đã cử một số tuyển trạch viên đến Bồ Đào Nha để “xem giò” Fernandez.

 

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video bàn thắng Bỉ vs Iran: Thêm trận cầu thất vọng (Bảng G World Cup 2026)

Video bàn thắng Bỉ vs Iran: Thêm trận cầu thất vọng (Bảng G World Cup 2026)

Video bàn thắng Bỉ vs Iran: Thêm trận cầu thất vọng (Bảng G World Cup 2026)

Bỉ tiếp tục gây thất vọng tại World Cup 2026 khi bị Iran cầm hòa 0-0 ở lượt trận thứ hai vòng bảng. Tuy nhiên, nếu không có phong độ xuất sắc của thủ thành Thibaut Courtois, Quỷ đỏ thậm chí đã phải nhận thất bại và tự đẩy mình vào tình thế nguy hiểm.

Ronaldo, Joao Neves và cái bẫy đáng sợ của Internet

Ronaldo, Joao Neves và cái bẫy đáng sợ của Internet

Ronaldo, Joao Neves và cái bẫy đáng sợ của Internet

Mọi chuyện bắt đầu từ một cuộc phỏng vấn sau trận khá bình thường. Sau trận hòa 1-1 của Bồ Đào Nha trước CHDC Congo ở trận ra quân World Cup, tiền vệ João Neves được hỏi về Cristiano Ronaldo, người như bạn có thể đã nhận ra thường xuyên chiếm trọn mọi cuộc tranh luận quanh các trận đấu của đội tuyển.

Bỉ đang chơi như một đội bóng hạng hai

Bỉ đang chơi như một đội bóng hạng hai

Bỉ đang chơi như một đội bóng hạng hai

Sau trận hòa chật vật trước Ai Cập ở ngày ra quân, đội tuyển Bỉ bước vào cuộc đối đầu với Iran với áp lực buộc phải chiến thắng. Trước một đối thủ bị đánh giá thấp hơn về mọi phương diện, từ chất lượng nhân sự, kinh nghiệm cho tới chiều sâu đội hình, đây lẽ ra phải là thời điểm để “Quỷ đỏ” tái khẳng định vị thế. Nhưng rốt cuộc, những gì diễn ra tại sân SoFi chỉ khiến nỗi thất vọng thêm chồng chất.

Xem thêm
top-arrow
X