Thứ Ba, 01/12/2020Mới nhất

Lưới bị "thủng" nên bàn thắng không được công nhận

Chủ Nhật 09/01/2011 16:04(GMT+7)

(Bongda24h) - Trong môn thể thao Vua cũng như mọi lĩnh vực khác của đời sống, luôn xảy ra những điều vô cùng trái khoáy nhưng tất cả vẫn phải chấp nhận bởi nó đúng luật lệ đã được quy định, đôi khi lách luật một cách khôn ngoan hoặc nằm ngoài phạm vi của luật. Mọi trận đấu trên toàn thế giới đều phải tuân theo bộ luật chung về bóng đá của FIFA và giới trọng tài đương nhiên cũng phải thuộc lòng bộ luật này để có thể điều khiển trận đấu. Ở một trận bóng của giải trẻ bên đất nước Brazil diễn ra vào ngày hôm qua, đã xuất hiện một tình huống kỳ lạ và cực kỳ hiếm gặp, khiến dư luận Brazil phải lao vào cuộc tranh cãi xem trọng tài đã xử lý đúng hay sai.

Số là, cú sút phạt đền của cầu thủ trẻ Emerson không những đã đi qua vạch vôi mà còn đi xuyên qua mành lưới ra phía đằng sau cầu môn nhờ vào ... một lỗ thủng vô tình. Thế mà trọng tài chính vẫn không thèm công nhận bàn thắng dù nó sờ sờ ngay trước mắt, khiến đội Gremio phản đối dữ dội. Chỉ có thể đưa ra 2 cách lý giải nghe chừng hợp lý nhất cho quyết định khó hiểu của "ông vua sân cỏ". Thứ nhất, biết đâu ông cho rằng mành lưới bị rách, đồng nghĩa với không đảm bảo điều kiện thi đấu nên theo luật, bàn thắng sẽ bị từ chối. Thứ hai, ông cố tình nhận định rằng trái bóng đã bay ra ngoài (vì đâu có nằm gọn trong lưới như thông thường) và không công nhận thì có gì sai. Dĩ nhiên, cũng vì luật FIFA chưa hề lường trước tình huống oái ăm này nên mới bỏ sót và trọng tài mới được dịp thể hiện quyền hành của mình.

Tải chương trình xem tại đây để xem nội dung tệp này.

  • Bảo Phương

Có thể bạn quan tâm

Andrey Arshavin và câu chuyện dài về vụ chuyển nhượng tới Arsenal

Andrey Arshavin và câu chuyện dài về vụ chuyển nhượng tới Arsenal

Andrey Arshavin và câu chuyện dài về vụ chuyển nhượng tới Arsenal

Andrey Arshavin là cầu thủ người Nga đầu tiên và duy nhất xưa nay từng khoác áo Arsenal. Sự nghiệp của tiền đạo này trong hơn 4 năm khoác áo CLB chủ sân Emirates, 2009-2013 khó có thể nói là thành công như kỳ vọng nhưng đủ để fan “Pháo thủ” có những kỷ niệm sâu sắc về anh.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X