Thứ Tư, 07/12/2022Mới nhất

Kình ngư Schooling dính bê bối hút cần sa ở Việt Nam

Thứ Tư 31/08/2022 09:43(GMT+7)

Theo tờ The Straits Times, kình ngư Joseph Schooling đã bị phát hiện có sử dụng một lượng cần sa khi dự SEA Games 31 ở Việt Nam.

Theo truyền thông tại đảo quốc Sư tử, kình ngư nổi tiếng của nước này, Joseph Schooling và người đồng đội, nữ VĐV Amanda Lim đều đã bị phát hiện tiêu thụ một lượng cần sa có kiểm soát khi dự SEA Games 31 hồi tháng 5 vừa qua.

Thông tin này đã được Cơ quan thể thao Singapore đưa ra sau khi nhận được kết quả giám định từ Cục phòng chống ma túy của Singapore. 

Joseph Schooling
Joseph Schooling trót "hút cần" khi sang Việt Nam dự SEA Games.

Ngay sau sự việc, Schooling đã lên mạng xã hội đăng lời xin lỗi công chúng Singapore và thừa nhận hành vi sử dụng chất cấm trong thời gian được nghỉ để dự SEA Games 31 tại Hà Nội, nơi anh đoạt 2 HCV và 1 HCĐ.

Kình ngư huyền thoại người Singapore chia sẻ trên trang cá nhân: "Tôi rất tiếc khi hành vi của mình đã khiến những người xung quanh tôi tổn thương, nhất là gia đình tôi và người hâm mộ. Tôi thừa nhận mình đã sai trong một khoảnh khắc mất kiểm soát sau khi trải qua một giai đoạn dài khó khăn trong cuộc sống.

Tôi xứng đáng nhận những lời chỉ trích tồi tệ. Tôi xin lỗi vì tất cả. Tôi đã phạm sai lầm và phải chịu trách nhiệm. Tôi sẽ sửa sai và không làm người hâm mộ phải thất vọng".

Kình ngư Schooling dính bê bối hút cần sa ở Việt Nam 1
Joseph Schooling đối mặt án phạt nặng vì dùng chất cấm.

Schooling hiện đang được bàn giao cho Bộ Quốc Phòng Singapore vì anh đang trong thời gian tại ngũ. Bộ quốc phòng Singapore khẳng định sẽ duy trì chính sách nghiêm ngặt và không có khoan nhượng đối với tội lạm dụng ma túy.

Điều này đồng nghĩa với việc Schooling sẽ không được đặc cách ra ngoài thi đấu cho Ủy ban Thể thao Singapore. Như vậy, nhà vô địch Olympic 2016 sẽ không thể dự SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5/2023.

Joseph Schooling được minh oan việc phạm quy khiến Singapore mất HCVJoseph Schooling được minh oan việc phạm quy khiến Singapore mất HCV
Theo thông báo mới nhất từ ban tổ chức kình ngư Joseph Schooling đã không phạm quy như những tin tức được đưa ra ban đầu.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X