Thứ Năm, 25/06/2026
Zalo

Kình ngư Kim Sơn giã từ ĐT bơi Việt Nam

Thứ Ba 15/08/2023 20:41(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Nguyễn Hữu Kim Sơn mới đây đã xin giã từ ĐT quốc gia để tập trung vào học tập, ngay trước thềm ASIAD.

Nguyễn Hữu Kim Sơn là thần đồng bơi lội của Việt Nam, khi đã giành HCV ở tuổi 15 trong kỳ SEA Games đầu tiên tham dự năm 2017, nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nam. Từ đó tới nay, VĐV này giành thêm 2 HCV SEA Games vào các kỳ 31 (Việt Nam) và 32 (Campuchia), đều ở nội dung đồng đội.

Tháng 7 vừa qua, Nguyễn Hữu Kim Sơn cùng các đồng đội tham dự giải bơi thế giới World Aquatics Championships diễn ra tại Fukuoka, Nhật Bản (từ 23-30/7/2023), là bước đệm để các VĐV hướng đến ASIAD 19. Tuy nhiên, thành tích của kình ngư sinh năm 2002 không tốt ở cự ly sở trường 1500m tự do nam, với thông số 16 phút 20 giây 45, kém gần 1 phút so với thông số tại SEA Games 32 diễn ra trên đất Campuchia (15 phút 35 giây 21).

Kình ngư Kim Sơn giã từ ĐT bơi Việt Nam 1
Nguyễn Hữu Kim Sơn từ giã đội tuyển bơi quốc gia

Mới đây, Kim Sơn đã xin từ giã ĐT quốc gia với mục đích tập trung cho việc học. Anh hiện là sinh viên của Đại học Duy Tân, và thời điểm này bắt đầu bước vào chuyên ngành. Nhà vô địch SEA Games quyết định tạm dừng sự nghiệp để tập trung vào kiến thức ở trường.

Như vậy, Nguyễn Hữu Kim Sơn cũng sẽ không tham dự ASIAD 19 diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9 tới. Ở tuổi 21, Nguyễn Hữu Kim Sơn đã tham dự 4 kỳ SEA Games, giành 3 HCV và đại diện cho đất nước ở nhiều giải đấu quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Mourinho không thù ghét Barca, hứa điềm tĩnh khi trở lại Real Madrid

Mourinho không thù ghét Barca, hứa điềm tĩnh khi trở lại Real Madrid

Mourinho không thù ghét Barca, hứa điềm tĩnh khi trở lại Real Madrid

Sự trở lại của Jose Mourinho tại Real Madrid đang tạo nên sự chú ý lớn trong làng bóng đá thế giới. Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi trở lại ghế nóng tại sân Santiago Bernabeu, chiến lược gia người Bồ Đào Nha khẳng định ông không hề mang ác cảm với Barcelona, đồng thời cho biết sẽ thể hiện một hình ảnh điềm đạm hơn trong nhiệm kỳ thứ hai.

Klopp bảo vệ Tuchel, kêu gọi NHM Anh bình tĩnh sau trận hòa Ghana

Klopp bảo vệ Tuchel, kêu gọi NHM Anh bình tĩnh sau trận hòa Ghana

Klopp bảo vệ Tuchel, kêu gọi NHM Anh bình tĩnh sau trận hòa Ghana

Cựu HLV Liverpool, Jurgen Klopp, đã lên tiếng bảo vệ HLV trưởng tuyển Anh là Thomas Tuchel sau trận hòa không bàn thắng trước Ghana tại World Cup 2026, đồng thời kêu gọi người hâm mộ và truyền thông xứ sở sương mù không nên phản ứng thái quá với kết quả này.

Xem thêm
top-arrow
X