Thứ Ba, 15/06/2021Mới nhất

Jose Mourinho dâng hiến danh hiệu cá nhân cao quý lên người thầy quá cố

Thứ Ba 20/09/2011 10:31(GMT+7)

Để tưởng nhớ người thầy đáng kính của mình, chiến lược gia Jose Mourinho sẽ trao lại “Quả bóng vàng FIFA” mà ông giành được năm 2010 cho quỹ từ thiện mang tên vị HLV quá cố Bobby Robson.

Trong quãng thời gian ngài Bobby Robson làm việc ở Sporting Lisbon, FC Porto và Barcelona, Jose Mourinho là trợ lý ngôn ngữ cho vị huấn luyện viên người Anh. Sau này khi trở thành một chiến lược gia đổi tiếng trong làng bóng đá, “Người đặc biệt” thừa nhận, ngài Bobby Robson là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất đến phong cách huấn luyện của ông.

Bobby Robson, người thầy vĩ đại của Mourinho.

Đỉnh cao trong sự nghiệp huấn luyện của Jose Mourinho có lẽ là năm 2010 khi ông cùng Inter Milan giành “cú ăn ba” lịch sử (Champions League, Serie A và Coppa Italia). Chính thành tích ấn tượng này đã giúp Jose Mourinho giành được “Quả bóng vàng FIFA 2010”.

Để tưởng nhớ người thầy đáng kính của mình, vị HLV người Bồ Đào Nha sẽ trao lại danh hiệu cao quý này cho quỹ từ thiện mang tên vị HLV quá cố Bobby Robson.

Trong suốt tháng 10 tới, tại Edmunds Suffolk (phía Tây nước Anh) sẽ tiến hành đấu giá trực tuyến “Quả bóng vàng” của “Người đặc biệt”, bên cạnh đó còn có sự “góp” mặt của các kỷ vật liên quan đến đội tuyển Anh, Manchester United, HLV Alex Ferguson và “Vua bóng đá” Pele.

“Đại gia đình chúng tôi thực sự cảm thấy vinh dự vì món quà đầy ý nghĩa của Jose Mourinho. Chúng tôi rất trân trọng nó. Bố tôi luôn tự hào về những gì ông ấy đã làm được cùng với các đội bóng khác nhau. Bố tôi từng muốn thông qua các giải thưởng đặc biệt để thể hiện tình đoàn kết trong bóng đá”, con trai của HLV quá cố Bobby Robson xúc động nói.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X