Thứ Sáu, 17/07/2026
Zalo

Jagielka chấn thương, Rio Ferdinand nghiễm nhiên giành suất đá chính ở ĐT Anh

Thứ Bảy 09/10/2010 10:08(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Thế là vấn đề đang gây đau đầu cho Fabio Capello: "chọn hay bỏ Rio Ferdinand" đã được giải quyết một cách đơn giản đến khó tin. Chẳng là, đối thủ cạnh tranh chính của Rio cho vị trí trung vệ, Phil Jagielka đã gặp chấn thương bất ngờ trong lúc luyện tập và đành phải ngậm ngùi trở về CLB, khiến cầu thủ khoác áo MU tất nhiên sẽ là người đá cặp với John Terry ở trận đấu tới gặp Montenegro.

Vài ngày gần đây, đã xuất hiện nhiều nghi ngại cho rằng Rio Ferdinand sẽ sớm mất chỗ đứng chắc chắn trong màu áo Tam sư. Thể lực suy giảm do chấn thương liên miên cộng thêm phong độ xuất sắc của Jagielka qua vài trận làm "người đóng thế" khiến trong mắt Capello, Rio không còn thuộc diên "bất khả xâm phạm". Bằng chứng, ông đã hoãn lại thời điểm công bố quyết định "Ai sẽ đeo băng đội trưởng ĐT (Gerrard hay Ferdinand)". Rõ ràng nếu ông thật sự tin tưởng Rio như lúc trao cho anh chức vụ thủ quân thay cho John Terry hồi tháng 2 thì đã không cần thiết phải làm như vậy.

Rio Ferdinand "cười như Liên Xô" khi mất đi đối thủ cạnh tranh chính cho vị trí trung vệ

Trong tình thế "nguy ngập", tin vui đã ập đến với Ferdinand (không biết có phải là tin quá buồn với Capello hay không). Vào buổi tập hôm thứ 6 vừa rồi, Jagielka dính chấn thương gân khoe và sau khi được các bác sĩ kiểm tra cẩn thận, hậu vệ của Everton đành phải nhận lấy quyết định rời khỏi ĐT do không thể kịp bình phục để ra sân tại trận đấu với Montenegro vào ngày thứ 4 tới. Lập tức, Gary Cahill của Bolton được gọi lên thay song ai cũng hiểu chỉ cho đủ quân số mà thôi chứ chắc chắn Rio Ferdinand sẽ được đá chính bên cạnh John Terry, trừ phi trung vệ thép một thời đứng đầu nước Anh gặp vấn đề về sức khoẻ.

Sự vắng mặt của Jagielka sẽ là thời cơ thuận lợi để Rio khẳng định lại tên tuổi và đẳng cấp. Anh đã thi đấu khá tốt trong 2 trận gần đây ở MU sau khi tái xuất trở lại từ cuối tháng 9. Vấn đề nơi đầu gối đã hành hạ anh trong vài tháng trời đã tạm ổn tuy chưa hồi phục hoàn toàn. Được ra sân, đồng nghĩa Ferdiand nhiều khả năng giữ được băng đội trưởng, có nguy cơ đang mất vào tay Steven Gerrard, người đã đảm trách công việc này đầy thành công trong thời gian Rio vắng mặt, đặc biệt ở vòng loại Euro 2012 (ĐT Anh toàn thắng cả hai trận đầu tiên với vai trò rất lớn của Gerrard).

Montenegro không phải là đối thủ dễ bắt nạt. Đêm qua, ĐT nằm trên bán đảo Balkan đã thắng Thuỵ Sĩ 3-0 để giành 9 điểm tuyệt đối sau 3 lượt trận. Vì thế, Tam sư cần phải thể hiện hết mình tại thánh địa Wembley nếu muốn hạ gục Montenegro. Và chỉ qua những trận cầu quan trọng như thế này, Ferdinand mới lấy lại được niềm tin nơi người thầy Capello.

  • Bảo Phương

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Laporta tự hào khi lò La Masia thống trị chung kết World Cup

Chủ tịch Laporta tự hào khi lò La Masia thống trị chung kết World Cup

Chủ tịch Laporta tự hào khi lò La Masia thống trị chung kết World Cup

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta tin rằng trận chung kết World Cup 2026 giữa Argentina và Tây Ban Nha sẽ là màn phô diễn rõ nét nhất cho sức mạnh của lò đào tạo La Masia. Ông ca ngợi di sản mà Lionel Messi để lại, đồng thời khẳng định Lamine Yamal chính là gương mặt đại diện cho tương lai của đội chủ sân Camp Nou.

Mourinho giữ chân Gonzalo Garcia vì chưa yên tâm với Mbappe

Mourinho giữ chân Gonzalo Garcia vì chưa yên tâm với Mbappe

Mourinho giữ chân Gonzalo Garcia vì chưa yên tâm với Mbappe

HLV Jose Mourinho được cho là đã yêu cầu Real Madrid dừng kế hoạch bán tiền đạo trẻ Gonzalo Garcia trong kỳ chuyển nhượng hè, sau khi đánh giá lại lực lượng chuẩn bị cho mùa giải mới. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha tin rằng đội hình hiện tại thiếu một trung phong cắm đúng nghĩa, khi cả Kylian Mbappe lẫn Endrick đều không phải mẫu số 9 truyền thống.

Lescott bảo vệ tuyển Anh: "Không có ai trong lịch sử ngăn được Messi"

Lescott bảo vệ tuyển Anh: Không có ai trong lịch sử ngăn được Messi

Lescott bảo vệ tuyển Anh: "Không có ai trong lịch sử ngăn được Messi"

Cựu trung vệ tuyển Anh, Joleon Lescott, cho rằng Tam sư không nên quá tự trách mình sau thất bại trước Argentina ở bán kết World Cup 2026, bởi Lionel Messi một lần nữa chứng minh vì sao anh được xem là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Theo Lescott, không một đội bóng nào từng thực sự ngăn cản được siêu sao người Argentina khi anh quyết định tạo ra khác biệt.

Neville phản bác Tuchel: "Ông đã bỏ những cầu thủ tốt nhất ở nhà"

Neville phản bác Tuchel: Ông đã bỏ những cầu thủ tốt nhất ở nhà

Neville phản bác Tuchel: "Ông đã bỏ những cầu thủ tốt nhất ở nhà"

Cựu hậu vệ Gary Neville cho rằng HLV Thomas Tuchel đã mắc sai lầm khi khẳng định tuyển Anh không có DNA kiểm soát bóng sau thất bại trước Argentina ở bán kết World Cup 2026. Theo huyền thoại Man United, chính việc nhà cầm quân người Đức không sử dụng hoặc gạch tên hàng loạt cầu thủ kỹ thuật đã khiến Tam sư đánh mất khả năng cầm bóng ở thời điểm quyết định.

Xem thêm
top-arrow
X