Thứ Bảy, 21/02/2026
Zalo

Ibrahimovic: "Milan đã chạm một tay vào Scudetto"

Thứ Hai 31/01/2011 20:49(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Từ ngày cập bến San Siro, chân sút người Thụy Điển đã đưa ra không ít tuyên bố “đao to búa lớn”, dù anh không “nổ” về bản thân mình.

Sau khi Milan vượt qua Catania 2-0 ở vòng 22 Serie A, Ibra tự tin khẳng định rằng “Milan đã chạm một tay vào Scudetto”.

Hiện đội bóng đỏ đen đang dẫn đầu BXH với 4 điểm nhiều hơn đối thủ theo sát nhất là Napoli. Nhưng con số thống kê cho thấy với 39 bàn thắng và 18 bàn thua, Milan hiện sở hữu cả hàng công lẫn hàng thủ tốt nhất Serie A. Và Ibra “cao giọng” rằng Scudetto bây giờ không phải là mục tiêu phấn đấu của Milan nữa mà nó là thứ Milan đã chạm được tay vào và nếu họ không giành được danh hiệu quan trọng đó vào cuối mùa giải này là vì chính họ “đánh rơi” Scudetto khỏi tay mình mà thôi.

Ibrahimovic tự tin vào khả năng vô địch của AC Milan

“Scudetto là của Milan và chúng tôi lo ngại sẽ đánh mất nó chứ không phải là tìm cách giành đươc nó vì Milan đã chạm một tay vào Scudetto. Nếu chúng tôi không mắc sai lầm trong thời gian còn lại của mùa giải, Milan sẽ có Scudetto”.

Về mục tiêu của cá nhân anh trong mùa giải này, Ibra nhấn mạnh đó không phải điều quan trọng nhất. “Giấc mơ và mục tiêu lớn nhất của tôi là cùng Milan vô địch Serie A. Nếu những bàn thắng của tôi giúp ích cho CLB, đó sẽ là giải thưởng lớn nhất. Vua phá lưới ư? Tôi rất thích, nhưng trước hết phải giành Scudetto với Milan. Tôi đã vô địch Italia với Juventus, Inter Milan và bây giờ tôi muốn lặp lại điều tương tự với Milan. Trở thành nhà vô địch Serie A với 3 CLB lớn nhất của Italia là điều rất đặc biệt và tôi muốn làm được như vậy”.

Nói về người thầy của mình ở Milan Allegri, Ibra hết lời ca ngợi chiến thuật gia từng dẫn dắt Cagliari: “Ông ấy rất nghiêm túc trong công việc và là một người có tham vọng chiến thắng lớn. Allegri biết cách nói chuyện với các cầu thủ, khơi dậy trong họ những tiềm năng và cho họ thấy niềm tin của ông ấy".

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Tottenham để ngỏ khả năng bổ nhiệm Igor Tudor lâu dài

Tottenham để ngỏ khả năng bổ nhiệm Igor Tudor lâu dài

Tottenham để ngỏ khả năng bổ nhiệm Igor Tudor lâu dài

Giám đốc thể thao Johan Lange cho biết HLV tạm quyền Igor Tudor hoàn toàn có thể được trao hợp đồng dài hạn, đồng thời nhấn mạnh yếu tố phong cách thi đấu sẽ được đặt lên hàng đầu khi Tottenham bắt đầu xác định các ứng viên cho vị trí thuyền trưởng chính thức.

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Bóng đá trẻ Việt Nam vừa trải qua một hành trình đáng nhớ, nhưng phía trước U23 Việt Nam là một chặng đường khắc nghiệt hơn rất nhiều, bởi thành công ở cấp độ trẻ chưa bao giờ là tấm vé đảm bảo cho vị trí vững chắc tại ĐT quốc gia.

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Divock Origi rơi vào cảnh không có câu lạc bộ kể từ khi hợp đồng của anh bị AC Milan chấm dứt vào tháng 12. Với tư cách cầu thủ tự do, kỳ chuyển nhượng tháng Giêng tưởng như là cơ hội hoàn hảo để anh khởi động lại sự nghiệp. Thế nhưng trong khi xuất hiện tại Tuần lễ Thời trang Paris vào cuối tháng Một, tuyển thủ Bỉ với 32 lần khoác áo đội tuyển quốc gia vẫn chưa tìm được bến đỗ mới.

Xem thêm
top-arrow
X