Thứ Năm, 18/06/2026
Zalo

Ibrahimovic "khó chịu" vì bị so sánh với huyền thoại Van Basten

Thứ Hai 03/01/2011 21:17(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Thời gian quan đã có nhiều ý kiến so sánh chân sút người Thụy Điển của Milan Ibrahimovic với trung phong lừng danh người Hà Lan Marco Van Basten. Dù thuộc những thế hệ khác nhau nhưng cả đều từng khoác áo Ajax Amsterdam và sau đó đều cập bến San Siro.

HLV huyền thoại của Milan Arrigo Sacchi cho rằng "Ibrahimovic hiện là tiền đạo số 1 thế giới và có thể sánh với Van Basten". Đáp lại, chính Van Basten lại tỏ ra khó chịu với phát biểu của Sacchi khi nhận định: "Zlatan là một tài năng. Cậu ấy rất mạnh mẽ nhưng mọi so sánh ở đây đều khập khiễn vì chúng tôi thuộc những thế hệ cầu thủ khác nhau".

Ibrahimovic: Trái tim của AC Milan

Bây giờ đến lượt Ibrahimovic cũng lên tiếng chia sẻ quan điểm của Van Basren và nhấn mạnh rằng không thể có sự so sánh nào ở đây: "Làm sao có thể so sánh tôi với ông ấy. Marco là một huyền thoại. Dĩ nhiên là tôi muốn được thi đấu cùng ông ấy, nhưng điều đó là không thể. Van Basten đã giành được nhiều danh hiệu cao quý ở đây, đã ghi biết bao bàn thắng đáng nhớ cho Milan. Tôi vẫn chỉ mới bắt đầu cùng đội bóng. Chúng tôi vẫn chưa có gì cả. Mùa giải còn rất dài và con đường tới Scudetto vẫn rất xa. Bây giờ tôi chỉ muốn ra sân và tiếp tục ghi bàn để cùng Milan hướng đến Scudetto. Tôi không muốn so sánh mình với ai cả. Tôi nhắc lại rằng Van Basten là một huyền thoại ở đây".

Cũng liên quan tới Milan, Phó Chủ tịch Galliani vừa nhấn mạnh lại phương châm chuyển nhượng của đội bóng đỏ đen trong mùa đông này là "không mua bán nhiều mà chỉ tập trung vào những vị trí quan trọng". Theo tình hình hiện nay, Ronaldinho coi như sẽ rời sân San Siro trong tương lai gần, còn Cassano đã bắt đầu tập luyện cùng đội bóng mới, nhưng Milan có thể vẫn sẽ bổ sung một chân sút vì một mình Ibrahimovic cày ải là không đủ trong bối cảnh đội bóng của sân San Siro sẽ chạy đua trên 2 mặt trận quan trọng là Serie A và Champions League. Milan đã mất Inzaghi tới cuối mùa, còn Pato dù đã trở lại nhưng vẫn chưa có được trạng thái thể lực và phong độ tốt nhất. Robinho lại vừa dính chấn thương trong trận giao hữu gặp Al-Ahli ở Dubai.

Về cơ bản từ đầu mùa tới nay, Milan đã phụ thuộc nhiều vào những bàn thắng của Ibra. Nay họ muốn mua, hoặc mượn thêm chân sút để giải quyết vấn đề này. Các báo Italia loan tin Milan muốn có Toni rồi trước đó là Amauri của Juve nhưng vẫn chưa có diễn biến gì mới. Hôm nay TTCN mùa đông ở Serie A mới mở cửa và đội bóng của trùm truyền thông Berlusconi có 1 tháng để bổ sung những nhân sự cần thiết nhằm nuôi tham vọng giành Scudetto đầu tiên kể từ năm 2004.
 
(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

"Chỉ riêng sự hiện diện của Neymar trên sân thôi cũng đủ khiến đối thủ mất phương hướng"

Chỉ riêng sự hiện diện của Neymar trên sân thôi cũng đủ khiến đối thủ mất phương hướng

"Chỉ riêng sự hiện diện của Neymar trên sân thôi cũng đủ khiến đối thủ mất phương hướng"

Hậu vệ người Brazil, Danilo Luiz, đã ca ngợi tầm ảnh hưởng của Neymar đối với đội tuyển quốc gia, khi khẳng định rằng chỉ riêng sự hiện diện của tiền đạo này cũng đủ gây khó khăn cho đối thủ.

Real Madrid sẵn sàng kích nổ 'bom tấn' 200 triệu euro vì sao tuyển Pháp

Real Madrid sẵn sàng kích nổ 'bom tấn' 200 triệu euro vì sao tuyển Pháp

Real Madrid sẵn sàng kích nổ 'bom tấn' 200 triệu euro vì sao tuyển Pháp

Theo các nguồn tin uy tín, ban lãnh đạo Real Madrid đang âm thầm chuẩn bị một kế hoạch vô tiền khoáng hậu khi sẵn sàng chi ra số tiền khổng lồ lên tới 200 triệu euro để sở hữu chữ ký của ngôi sao đang lên thuộc biên chế tuyển Pháp, Michael Olise.

Tổng kết mùa giải 2025/2026 của bóng đá Việt Nam: Ngôi vương đổi chủ

Tổng kết mùa giải 2025/2026 của bóng đá Việt Nam: Ngôi vương đổi chủ

Tổng kết mùa giải 2025/2026 của bóng đá Việt Nam: Ngôi vương đổi chủ

Như vậy là mùa giải 2025/2026 của bóng đá Việt Nam chính thức hạ màn sau màn lên ngôi của CLB CATPHCM tại đấu trường Cúp Quốc gia hôm 14/6 vừa qua. Nhìn lại một mùa giải vừa trôi qua, đã có không ít điểm nhấn nổi bật đến từ sự nỗ lực của các đội bóng. 

Xúc động với lá thư gây sốc của sao Bờ Biển Ngà gửi em gái xấu số

Xúc động với lá thư gây sốc của sao Bờ Biển Ngà gửi em gái xấu số

Xúc động với lá thư gây sốc của sao Bờ Biển Ngà gửi em gái xấu số

Yan Diomande - người đạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận trong chiến thắng 1-0 của Bờ Biển Ngà trước Ecuador, đã khiến cộng đồng mạng xúc động với tâm thư của anh trên trang The Players’ Tribune. Trong lá thư mang tên “Dear Roxane”, Diomande nhắn gửi những cảm xúc chân thật đến tái tê cõi lòng dành cho người em gái Roxane - cô bé đã mãi mãi không thể bước qua tuổi 16.

Xem thêm
top-arrow
X