Thứ Ba, 03/08/2021Mới nhất

Huyền thoại Diego Maradona tiết lộ chuyện từng bị ép buộc dùng doping

Thứ Ba 24/05/2011 14:30(GMT+7)

Diego Maradona lại vừa gây chú ý khi cáo buộc LĐBĐ Argentina (AFA) đã buộc ông và các đồng đội ở ĐTQG dùng chất kích thích.

Tân HLV trưởng của CLB Al-Wasl khẳng định ông cùng với các thành viên của ĐT Argentina đã được yêu cầu phải dùng một thứ mà ông cho là chất kích thích bất hợp pháp khi Albiceleste chơi trận tranh vé vớt dự World Cup 1994 với Australia. Thời điểm xảy ra sự kiện là năm 1993, tức chỉ 1 năm trước khi Maradona bị phát hiện dương tính với chất cấm và bị trục xuất khỏi vòng chung kết Cúp Thế giới diễn ra tại Mỹ.

Maradona trong trận Argentina - Nigeria, trận đấu cuối cùng trước khi ông bị phát hiện dương tính với doping

Đây là một động thái trả đòn của “Cậu bé Vàng” sau khi chủ tịch AFA, Julio Grondona có những lời nhận xét không mấy hay ho về sức khỏe của ông trước đây. Grondona được coi là nhân tố chính khiến Maradona phải rời khỏi cương vị HLV trưởng ĐT xứ Tango sau World Cup 2010.

“Ông ta (Grondona) chẳng lạ gì với chuyện này. Chính Grondona đã thúc giục AFA sử dụng chất kích thích cho các cầu thủ trước khi trận đấu với Australia diễn ra”, Maradona tiết lộ trên một chương trình truyền hình. “Trước khi trận đấu bắt đầu, họ đã bỏ một thứ gì đó vào cà phê của chúng tôi, khiến chúng tôi chạy nhiều hơn bình thường. Có thể gọi đó là những cốc cà phê tăng tốc”.

“Khi đó, Grondona đã nói với chúng tôi rằng sẽ không có bất kỳ cuộc kiểm tra doping nào. Chỉ đơn giản là một thứ khiến chúng tôi chạy nhanh hơn. Thật khờ khạo nếu anh nghĩ rằng có thể dùng doping mà vượt qua được 10 cuộc kiểm tra khác nhau nhưng lại trượt ở cuộc kiểm tra ngay trước trận play-off. Nhưng Grondona đã biết trước chuyện này sẽ diễn ra thế nào”.

Maradona đang dự tính sẽ kiện Julio Grondona ra tòa vì việc liên tục bình phẩm về thể trạng sức khỏe của ông sau những năm tháng đấu tranh với ma túy. “Đó là một vấn đề riêng tư và nhạy cảm, tuy nhiên ông ta lại công khai nói ra một cách thường xuyên”.

(Theo VTC)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X