Chủ Nhật, 28/06/2026
Zalo

Henry chia tay đội tuyển Pháp trong cay đắng

Thứ Sáu 16/07/2010 12:04(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Sau thất bại tại World Cup 2010 trên đất Nam Phi, tiền đạo lừng danh Thierry Henry đã quyết định chia tay tuyển Pháp ở tuổi 32. Cựu ngôi sao Arsenal muốn dành những năm tháng còn lại để thi đấu cho CLB New York Red Bulls.

Trong những năm tháng khoác áo ĐTQG, Henry đã giành ngôi vô địch thế giới năm 1998 và vô địch châu Âu năm 2000. Bên cạnh đó, Henry cũng góp công lớn (đáng chú ý là bàn thắng duy nhất vào lưới Brazil) giúp Les Bleus có mặt ở trận chung kết World Cup 2006.

Henry cũng ghi được tổng cộng 51 bàn thắng sau 123 trận cho Đ T Pháp. Lần đầu tiên anh khoác lên mình màu áo Lam chính là trận giao hữu với Nam Phi ngày 11/10/1997 (ghi bàn ấn định tỷ số 2-1 ở phút bù giờ). Và trận đấu cuối cùng Henry thi đấu cũng là ở trận gặp Nam Phi tại World Cup 2010 (Pháp thua 1-2).

Henry đã nói lời chia tay với sự nghiệp thi đấu quốc tế

Quyết định của Henry được đưa ra chỉ một ngày sau khi anh kí hợp đồng với New York Red Bulls. Henry cho biết: “Trước World Cup, tôi đã có ý định chia tay nhưng khi đó không phải thời điểm để nói ra. Pháp là một đội tuyển mạnh, tôi nghĩ các đồng đội sẽ còn cống hiến được nhiều trong giai đoạn sắp tới.

Nếu nhìn Les Bleus thi đấu, người hâm mộ hoàn toàn có cơ sở để đặt niềm tin. Chắc chắn, Pháp sẽ tìm lại chính mình ở các giải đấu sắp tới. Tôi nghĩ Laurent Blanc sẽ giải quyết được các vấn đề còn tồn đọng ở đội tuyển”.

Tiền đạo 30 tuổi này thổ lộ anh chưa khỏi sốc sau thất bại trên đất Nam Phi: “World Cup 2002 có lẽ là giải đấu thất bại lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Chúng tôi không ghi nổi một bàn dù đang là đương kim vô địch địch. Và thảm họa đó lại tái diễn ở Nam Phi, điều đó thực sự khiến tôi đau đớn”.

Bên cạnh những vinh quang rực rỡ, Henry cũng để lại tiếng xấu với pha chơi bóng bằng tay tạo điều kiện để Gallas ghi bàn vào lưới Ailen trong trận play-off, giúp Pháp có mặt tại World Cup 2010. Trọng tài Martin Hansson đã bị chỉ trích nhiều vì bỏ qua tình huống lộ liễu này. Nhưng Henry lại phát biểu khá thản nhiên: “Tôi nghĩ mọi thứ có thể xảy ra trong bóng đá”.

(Theo Dân Trí)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Ở tuổi 39, Messi định nghĩa khái niệm "tận hưởng" ra sao?

Ở tuổi 39, Messi định nghĩa khái niệm tận hưởng ra sao?

Ở tuổi 39, Messi định nghĩa khái niệm "tận hưởng" ra sao?

Không chạy nhiều hơn để chứng minh mình vẫn còn sức mạnh, không tranh chấp quyết liệt để phủ nhận tuổi tác hoặc tìm mọi cách để níu giữ hình ảnh từng thuộc về mình. Lionel Messi đang chơi bóng như một người phải bước trên sân như thể đang đi dạo trong khu vườn quen thuộc của đời mình, nơi từng thảm cỏ, từng khoảng trống, từng nhịp của trận đấu đều đã được anh nằm lòng từ rất lâu.

HLV Bồ Đào Nha lên tiếng về việc sử dụng Ronaldo nhiều quá mức

HLV Bồ Đào Nha lên tiếng về việc sử dụng Ronaldo nhiều quá mức

HLV Bồ Đào Nha lên tiếng về việc sử dụng Ronaldo nhiều quá mức

HLV Roberto Martinez khẳng định việc đem Cristiano Ronaldo ra so sánh với Lionel Messi hay Erling Haaland là điều trẻ con, đồng thời nhấn mạnh đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha vẫn hoàn toàn đủ khả năng về cả thể chất lẫn tinh thần để thi đấu trọn vẹn mọi trận đấu tại World Cup 2026.

Khi Anh bế tắc, may có “cậu Be”

Khi Anh bế tắc, may có “cậu Be”

Khi Anh bế tắc, may có “cậu Be”

Đội tuyển Anh đã từng nhiều lần mắc kẹt giữa những khối phòng ngự lùi sâu. Trước Panama, nỗi ám ảnh ấy lại hiện về. Họ cầm bóng áp đảo, nhưng mọi con đường dẫn đến khung thành đối phương khép kín như một mê cung không lối thoát. Và rồi, vào thời khắc sự sốt ruột dâng cao, Jude Bellingham đã hóa siêu anh hùng giải cứu “Tam sư”.

Xem thêm
top-arrow
X