Thứ Bảy, 19/06/2021Mới nhất

Hà Lan: Quê hương của đòn kung-fu trong môn Thể thao Vua

Thứ Hai 09/08/2010 21:51(GMT+7)

(Bongda24h) - Ai cũng biết chiến thuật bóng đá tổng lực do những người Hà Lan khai sinh vào những năm 70 của thế kỷ trước. Và đến năm 2010, họ lại có công khai phá một phong cách thi đấu mới nhưng tiếc thay nó lại sặc mùi bạo lực, trái ngược hoàn toàn với sự hào hoa, nho nhã do các bậc tiền bối dày công vun đắp. Đó là đấu pháp chuyên dùng những đòn kung-fu được đúc rút từ tinh hoa võ thuật Trung Hoa khi muốn "triệt hạ" đối thủ. Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ cú đá "danh bất hư truyền" của Nigel De Jong nhằm vào Xabi Alonso ở trận chung kết World Cup 2010. Sau đó không lâu, De Jong đã tìm được "đệ tử chân truyền" tại quê nhà, Royston Drenthe. Tuy chưa được hoàn hảo như sư phụ, nhưng cầu thủ đang khoác áo Real Madrid vẫn hạ gục thành công đối thủ Juninho trong trận giao hữu của Los Blancos tại Bắc Mỹ gặp Club America cách đây vài ngày.

Tải chương trình xem tại đây để xem nội dung tệp này.


Còn đây là cú đá "chuẩn mực" của Nigel De Jong. Xin mời chiêm ngưỡng lại một lần nữa kèm theo phần nhạc nền hoành tráng, phù hợp với khung cảnh

Tải chương trình xem tại đây để xem nội dung tệp này.

  • Bảo Anh

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi: Những chú sư tử và hành trình "Mang bóng đá trở về nhà"

Bài dự thi: Những chú sư tử và hành trình Mang bóng đá trở về nhà

Bài dự thi: Những chú sư tử và hành trình "Mang bóng đá trở về nhà"

Vậy là sau hơn một năm chờ đợi mòn mỏi thì trái bóng tròn Uniforia của Addidas (quả bóng chính thức của Euro 2020) đã chính thức lăn trên các thảm cỏ tại Châu Âu. Tại Anh các cổ động viên đã được quay trở lại sân với số lượng giới hạn. Nhưng trên hết những khán đài đã quay trở lại với những âm thanh cổ vũ, từng khoảnh khắc ăn mừng sẽ lại cuồng nhiệt hơn bao giờ hết.

Xem thêm
top-arrow
X