Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Góc nhìn về cuộc chiến VFF - VPF: Hoan hô... Chí Phèo

"Chuyện thường ngày" là chuyên mục hay trên báo Tuổi trẻ, nhiều người theo dõi. Mới đây, "Chuyện thường ngày" có nói về "Cơm với phở trong bóng đá".

Đại ý rằng "nếu gọi cơm là nơi chốn chính thống và phở là chỗ phụ thì hiện nay một số sếp ở VFF đang làm việc cho VPF. Hiện nay VFF với VPF đang căng như dây đàn, tuy ở chung một trụ sở nhưng các ông chóp bu chỉ trích nhau kịch liệt. Tình trạng đó khiến mấy sếp tầm trung bị đẩy đến cái thế trớ trêu: sáng họp với VFF bàn chuyện tấn công VPF, chiều họp với VPF thì bàn chuyện phản công VFF!"

Bài báo kết luận: "Ngoài đời, mấy ông lăng nhăng chỉ phải trả giá cho việc "cơm phở" bằng thiệt hại riêng cho bản thân; còn trong bóng đá, cả làng yêu môn thể thao vua phải chịu thiệt vì mối quan hệ phức tạp giữa VFF với VPF".

PCT Lê Hùng Dũng: Họ la lối và "đấu" kiểu "Chí Phèo"
Loading...

Mùi cơm-phở bỗng dậy lên "thơm nức" khi một sếp vừa có chân trong VFF vừa là nhân vật chóp bu của VPF đăng đàn tuyên bố: "Họ la lối và "đấu" kiểu "Chí Phèo". "Họ" ở đây được hiểu là VPF.

Không hiểu báo có dẫn chính xác lời ông sếp vừa ở VFF vừa ở VPF hay không nhưng nói thế thì... lạ quá. Cả một thời gian dài cuộc chiến công văn qua lại, ông này "lặn không sủi tăm" hoặc đi theo "con mẹ hàng lươn" rồi đột nhiên nổi bềnh lên mắng những người cùng chiếu, thậm chí cả "sếp trên" của mình là Chí Phèo.

Hi vọng chỉ là nhỡ mồm chứ ai lại tỏ ra nguy hiểm thế !

Nhưng xét ra cũng là tâm lý bình thường: chán phở rồi lại về với cơm. Như người ta hay nói: "bảo vệ nồi cơm" hoặc trong bóng đá hay nhắc: "đừng đá bể nồi cơm của nhau".

Chỉ có điều, nói VPF chơi kiểu "Chí Phèo" thì đúng là hơi quá, dù gì thì họ cũng là doanh nhân, đóng góp cho bóng đá ít nhiều và quan trọng là ý tưởng thay đổi bóng đá nước nhà- trong đó vấn đề bản quyền đa phương tiện (bao gồm cả truyền hình)- được Người hâm mộ ủng hộ khá nhiệt tình.

Lại nhớ chuyện Chí Phèo, không phải tự nhiên có một thằng "vừa đi vừa chửi", trong mắt Nam Cao, thứ đáng lên án không phải là Chí Phèo mà chính là cái xã hội sinh ra và tha hóa nó. Một trong những câu nói nổi tiếng của Chí Phèo mà ai cũng biết: "Tao muốn làm người lương thiện. Không được. Ai cho tao lương tiện?"

Vấn đề là chỗ ấy, VPF ra đời với một mục tiêu ai cũng nhìn thấy: bóng đá sạch hơn, hấp dẫn hơn, các doanh nghiệp và CLB có khả năng sinh lời từ bóng đá. VPF muốn, nhưng ai cho?

Trên thực tế, người ta không sợ Chí Phèo, người ta chỉ sợ nhiều Chí Phèo mới được sinh ra như một sự luẩn quẩn.

Đáng ngại hơn, sẽ có người giật mình Super League về lại là V.League nhưng bản chất lại là tên tắt của Vũ Đại League!

(Theo VTC)

Top 8 siêu sao chơi đầu hay nhất lịch sử: Ronaldo chưa phải là số 1!
Loading...
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch Premier League 2019/20?
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios