Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Dư âm vụ "giữ Tuấn, trảm Goetz": "VFF làm việc sai nguyên tắc"

Nhất trí với quyết định sa thải HLV Falko Goetz , nhưng các chuyên gia Lê Thế Thọ và Vũ Mạnh Hải cho rằng Ban chấp hành VFF không có quyền quyết định vị trí Tổng thư ký và thất vọng với cách VFF coi thường dư luận.

Kết quả phiên họp Ban chấp hành VFF chiều ngày 22/12 đã gây thất vọng cho nhiều chuyên gia trong giới bóng đá. Phó Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Lê Thế Thọ và nhà báo Vũ Mạnh Hải đều có phản ứng về cách làm mà các ông cho là "sai nguyên tắc" của VFF.

"VFF không dám đối diện với sự thật khi quyết định giữ ông Tuấn ở lại chức danh Tổng thư ký. Ông Tuấn có thể không chịu trách nhiệm chính về chuyên môn trong thất bại ở SEA Games. Nhưng ở cương vị Trưởng đoàn, ông Tuấn phải chịu trách nhiệm về làm công tác chính trị tư tưởng cho các cầu thủ và khi cần, có thể tư vấn cho Goetz, một HLV mới đến và đang còn lạ nước lạ cái với môi trường bóng đá Việt Nam, để ông này có những quyết sách hợp lý hơn", ông Thọ bình luận.

"Ban chấp hành VFF đã mượn ý kiến của tập thể để né tránh trách nhiệm cá nhân"

Vị phó Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia còn cho rằng VFF đã sai về nguyên tắc tổ chức hành chính với việc mượn ban chấp hành để bác đơn từ chức Tổng thư ký của ông Trần Quốc Tuấn: "Chủ tịch VFF, chứ không phải thường vụ Ban chấp hành, mới là cấp có quyền quyết định bãi hay miễn nhiệm chức danh Tổng thư ký. Việc VFF lấy ý kiến của Ban chấp hành làm lý do giữ ông Tuấn ở lại chỉ là một biểu hiện bao che cho cấp dưới và trốn tránh trách nhiệm".

Chia sẻ quan điểm này, ông Nguyễn Mạnh Hải cho rằng trong cơ cấu của một Liên đoàn bóng đá quốc gia, vị trí Tổng thư ký không do Ban chấp hành bầu ra mà được thuê về làm. Vì thế, quyết định vị trí Tổng thư ký là Chủ tịch VFF. "Một người đi làm thuê nếu không hoàn thành được nhiệm vụ thì có thể dừng công việc và thuê người khác. Đó là việc rất đơn giản và không liên quan đến Ban chấp hành".
"Ban chấp hành VFF đã mượn ý kiến của tập thể để né tránh trách nhiệm cá nhân".

Ông Vũ Mạnh Hải thậm chí còn cho rằng VFF chỉ xem Goetz như "tốt thí" để né tránh búa rìu dư luận, đồng thời có lý do phù hợp để giữ ông Trần Quốc Tuấn tiếp tục làm Tổng thư ký. "Thường vụ Ban chấp hành không thể và không có quyền định về vị trí Tổng thư ký. Tôi đồng ý với ông Thọ rằng VFF đã làm sai về nguyên tắc hành chính. Việc ra nghị quyết bác đơn từ chức của ông Tuấn càng cho thấy uy tín và năng lực chuyên môn kém của thường vụ Ban chấp hành. VFF đã coi thường dư luận khi mượn ý kiến số đông để né tránh trách nhiệm của cá nhân".

Về việc dừng hợp đồng với HLV Goetz, cả hai ông đều đồng tình. "Sa thải Goetz là quyết định chính xác, nhưng VFF lẽ ra cần làm sớm hơn. Trong bóng đá chuyên nghiệp, chuyện này cũng bình thường. Ai không làm được việc, người đó phải ra đi. Đến tài ba và tiếng tăm lừng lẫy cỡ Mourinho còn bị Chelsea sa thải", phó Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Lê Thế Thọ chia sẻ.

Nhà báo Vũ Mạnh Hải cũng cho rằng Falko Goetz đáng bị sa thải: "Tất cả chúng ta đều thấy rõ năng lực hạn chế của HLV người Đức và hàng loạt bất cập trong cách làm việc của nhà câm quân này suốt quá trình chuẩn bị và thi đấu ở SEA Games 26".

Nhận định về cuộc họp gây bất bình dư luận của Ban chấp hành VFF chiều hôm qua, ông Hải thấy "thất vọng với cách hành xử của Ban chấp hành VFF", trong khi ông Lê Thế Thọ tuyên bố: " đây là câu chuyện phi lý nhất mà tôi từng được biết".

(Theo Vnexpress)

Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch Premier League 2019/20?
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios