Thứ Ba, 16/06/2026
Zalo

Điểm tin sáng 29/12: Ronaldo lần thứ 3 liên tiếp giành danh hiệu cao quý

Thứ Hai 29/12/2025 08:25(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Eriksen phản ứng trước phát biểu gây tranh cãi của Amorim, Ronaldo lần thứ 3 liên tiếp giành danh hiệu cao quý,... là những tin chính có trong điểm tin sáng ngày 29/12/2025.

Eriksen phản ứng trước phát biểu gây tranh cãi của Amorim

Trong thời gian dẫn dắt MU, HLV Ruben Amorim thường xuyên trở thành tâm điểm truyền thông bởi những phát biểu mạnh mẽ tại các buổi họp báo. Mùa trước, “Quỷ đỏ” trải qua giai đoạn tệ hại khi chỉ xếp thứ 15 tại Premier League và thua Tottenham ở chung kết Europa League.

Trong bối cảnh đó, Amorim từng tuyên bố MU “có lẽ là đội tệ nhất trong lịch sử Man United”, phát ngôn gây nhiều tranh cãi. Trả lời Sunday Times, tiền vệ Christian Eriksen cho rằng phát biểu này không giúp ích cho đội bóng và ảnh hưởng tiêu cực tới tinh thần cầu thủ. Theo tuyển thủ Đan Mạch, có những vấn đề nên được giải quyết trong nội bộ thay vì công khai, bởi phòng thay đồ khi ấy vốn đã mệt mỏi và chịu nhiều áp lực.

Ronaldo lần thứ 3 liên tiếp giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất Trung Đông

Theo công bố từ ban tổ chức, Cristiano Ronaldo đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký như Karim Benzema, Riyad Mahrez và Al-Dawsari để có năm thứ ba liên tiếp giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất Trung Đông. Trong năm 2025, siêu sao người Bồ Đào Nha duy trì phong độ ấn tượng với 40 bàn thắng, đánh dấu năm thứ 14 trong sự nghiệp anh chạm cột mốc này.

Điểm tin sáng 2912 Ronaldo lần thứ 3 liên tiếp giành danh hiệu cao quý 1
Cristiano Ronaldo có lần thứ 3 được vinh danh

Phát biểu tại lễ trao giải, Ronaldo bày tỏ mong muốn chinh phục cột mốc 1.000 bàn thắng. Ngoài ra, Ronaldo còn trao giải “Globe Sports Award” cho Novak Djokovic vì những đóng góp nổi bật cho quần vợt.

Cavani chính thức tuyên bố giải nghệ

Tiền đạo Edinson Cavani vừa công bố quyết định giải nghệ thông qua bài đăng trên Instagram cá nhân, khiến người hâm mộ toàn cầu xúc động. Trong thông báo, chân sút 38 tuổi gửi lời cảm ơn tới gia đình, đồng đội và các CĐV đã đồng hành cùng anh suốt gần hai thập kỷ thi đấu chuyên nghiệp.

Cavani thừa nhận đây là quyết định không dễ dàng, song cảm thấy đã đến lúc treo giày sau hành trình đầy ý nghĩa tại Boca Juniors, nơi anh tìm lại niềm vui và đam mê cuối sự nghiệp. Cựu tiền đạo Manchester United cho biết sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá trong một vai trò khác, nhưng chưa tiết lộ cụ thể.

HLV John Herdman ký hợp đồng dẫn dắt bóng đá Indonesia

Theo Toronto Times, cựu HLV trưởng Toronto FC và đội tuyển Canada, John Herdman, sẽ chính thức bắt đầu công việc tại Indonesia từ năm 2026. Hợp đồng của nhà cầm quân 50 tuổi có thời hạn hai năm, kèm điều khoản gia hạn thêm 24 tháng đến năm 2030.

Mức lương của Herdman lên tới 40.000 USD/tháng, gần nửa triệu USD/năm. Ngoài đội tuyển quốc gia, ông còn phụ trách U23 Indonesia. Trước đó, Herdman từng được xem là ứng viên cho ghế HLV Jamaica nhưng Indonesia trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn.

Có thể bạn quan tâm

Đinh Quang Kiệt - của để dành của HLV Kim Sang-sik

Đinh Quang Kiệt - của để dành của HLV Kim Sang-sik

Đinh Quang Kiệt - của để dành của HLV Kim Sang-sik

Quyết định điền tên viên ngọc thô của HAGL vào danh sách tập trung của HLV Kim Sang-sik không đơn thuần là một phần thưởng cho sự tiến bộ, mà đó là một nước đi chiến lược đầy toan tính, minh chứng cho tầm nhìn dài hạn và khát vọng xây dựng một tấm khiên thép kiên cố cho bóng đá Việt Nam trong tương lai gần.

Ronaldo chỉ trích Ancelotti sử dụng Raphinha trái sở trường

Ronaldo chỉ trích Ancelotti sử dụng Raphinha trái sở trường

Ronaldo chỉ trích Ancelotti sử dụng Raphinha trái sở trường

Huyền thoại Ronaldo Nazario đã lên tiếng bày tỏ sự không hài lòng với cách bố trí chiến thuật của HLV Carlo Ancelotti sau màn trình diễn kém thuyết phục của Brazil trong trận mở màn World Cup. Cựu danh thủ từng 2 lần giành Quả bóng Vàng đặc biệt đặt dấu hỏi về việc sử dụng Raphinha không đúng sở trường trước Morocco.

Nguyễn Trần Việt Cường và nỗ lực vượt nghịch cảnh để giữ chỗ trên tuyển

Nguyễn Trần Việt Cường và nỗ lực vượt nghịch cảnh để giữ chỗ trên tuyển

Nguyễn Trần Việt Cường và nỗ lực vượt nghịch cảnh để giữ chỗ trên tuyển

Trong bối cảnh các trụ cột như Tiến Linh, Tuấn Hải sa sút còn Nguyễn Xuân Son bỏ ngỏ phong độ, sự xuất hiện của Nguyễn Trần Việt Cường ở đội tuyển Việt Nam chính là dòng nước mát lành, mang đến tín hiệu lạc quan và giải pháp đột phá cho chiến dịch bảo vệ ngôi vương khu vực của thầy trò HLV Kim Sang-sik.

Xem thêm
top-arrow
X