Thứ Năm, 04/06/2026
Zalo

Đi quá giới hạn, CĐV MU và Leeds bị cảnh sát điều tra

Thứ Năm 22/09/2011 14:12(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Sở cánh sát Tây Yorkshire đã mở một cuộc điều tra nhằm vào CĐV hai đội khi họ cố tình chế giễu các nạn nhân trong hai thảm họa Munich và Istanbul.

Những dư âm để lại sau trận đấu vòng 3 Carling Cup giữa chủ nhà Leeds với MU không nằm ở tỉ số mà ở màn cãi vã, chế giễu nhau giữa CĐV hai đội bóng một thời là kỳ phùng địch thủ này. Điều đáng buồn là sự tức giận và nóng nảy đã khiến họ vô tình gây nên tổn thương cho người thân của các nạn nhân thảm họa trong quá khứ.

CĐV Leeds tưởng niệm hai nạn nhân bị đâm trên tại Istanbul năm 2000

Trên khán đàn Elland Road, các fan MU cất tiếng hát nhằm vào 2 CĐV Leeds bị đâm chết tại Istanbul trước thềm trận bán kết cúp UEFA với Galatasaray cách đây 11 năm. Đáp trả, các fan chủ nhà cũng chế một bài hát trêu chọc các nạn nhân trong thảm họa tồi tệ nhất lịch sử bóng đá tại Munich năm 1958 cướp đi gần như toàn bộ thành viên MU.

"Mọi việc đã đi quá giới hạn cho phép. Không thể chấp nhận được khi các CĐV ăn mừng hay chế giễu trước cái chết của người khác. Các tấm banner hay bài hát, tất cả cần bị loại bỏ. Tôi chắc rằng phần lớn CĐV hai đội đồng ý với điều đó", Malcolm Clarke, thành viên Hiệp hội CĐV Bóng đá bức xúc cho biết.

Đồng quan điểm, Ray Fell, một CĐV của Leeds United phát biểu: "Bất cứ ai hát về vụ tai nạn máy bay hay bi kịch ở Istanbul đều xứng đáng bị lên án. Không có chỗ cho những người này trong trận đấu của chúng ta".

Bên cạnh đó, cảnh sát vùng Yorkshire xác nhận đang mở cuộc điều tra về sự việc. Tời thời điểm này, 21 người đã bị bắt giữ.

Đây không phải là lần đầu những vụ việc căng thẳng như thế này xảy ra. Trước đây, fan của MU và Man City, fan của Liverpool và Everton cũng từng lớn tiếng chế nhạo nhau thông qua những bài hát, những câu châm chọc với lời lẽ thiếu tôn trọng dành cho nạn nhân trong các thảm họa bóng đá.

Tải chương trình xem tại đây để xem nội dung tệp này.


(Theo VTC)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Franco Baresi: Vị thủ quân thấu thị không gian tuyệt đỉnh của AC Milan

Franco Baresi: Vị thủ quân thấu thị không gian tuyệt đỉnh của AC Milan

Franco Baresi: Vị thủ quân thấu thị không gian tuyệt đỉnh của AC Milan

Giữa những hồi trống rộn rã hướng về kỳ FIFA World Cup 2026 trên đất Mỹ, Canada và Mexico, tờ The Athletic đã trích lục những chương sử thi từ “The Soccer 100” - một cuốn biên niên sử hoàn mĩ về 100 kỳ tài vĩ đại nhất mọi thời đại của thế giới bóng đá, do Nhà xuất bản HarperCollins phát hành.

Huyền thoại Liverpool chỉ ra hai bến đỗ phù hợp cho Pogba

Huyền thoại Liverpool chỉ ra hai bến đỗ phù hợp cho Pogba

Huyền thoại Liverpool chỉ ra hai bến đỗ phù hợp cho Pogba

Tương lai của Paul Pogba tiếp tục trở thành chủ đề được quan tâm sau mùa giải không như kỳ vọng trong màu áo Monaco. Cựu hậu vệ Liverpool là John Arne Riise cho rằng giải Nhà nghề Mỹ (MLS) hoặc Saudi Pro League có thể là lựa chọn phù hợp cho tiền vệ người Pháp ở giai đoạn hiện tại của sự nghiệp.

Xem thêm
top-arrow
X