Thứ Ba, 14/07/2026
Zalo

Del Bosque bí mật ký hợp đồng mới với Tây Ban Nha

Chủ Nhật 17/06/2012 17:11(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Theo thông tin trên tờ Marca, HLV Vicente del Bosque đã đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với LĐBĐ TBN. Theo đó, chiến lược gia có biệt danh “ngài râu kẽm” sẽ dẫn dắt TBN thêm ít nhất 2 năm nữa.

Del Bosque đã chính thức hợp thức hóa bản hợp đồng mới này vào hôm thứ Tư tuần trước, một ngày trước trận mở màn EURO 2012 với Italia tại Gdansk. Như vậy, ông sẽ tham dự ít nhất một giải đấu lớn nữa cùng TBN là World Cup 2014 nếu các nhà ĐKVĐ vượt qua vòng loại.

Vicente Del Bosque
Vicente Del Bosque

Thực tế, Del Bosque đã đạt được thỏa thuận miệng với LĐBĐ TBN về việc tiếp tục dẫn dắt TBN thêm ít nhất 2 năm nữa hồi tháng 9 năm ngoái sau trận đấu với Liechtenstein – thời điểm TBN chính thức giành vé dự EURO 2012. Dưới thời chủ tịch Angel Villar, LĐBĐ TBN luôn đề nghị gia hạn hợp đồng với bất cứ HLV nào giúp đội tuyển vượt qua vòng loại một giải đấu lớn. Phần lớn trong số họ đều chấp nhận. Del Bosque cũng chấp thuận nhưng ông chưa vội vàng đặt bút ký ngay.

Ý tưởng của “ngài râu kẽm” là ông muốn đợi xem điều gì sẽ xảy ra tại EURO 2012. Tất nhiên, ý muốn của Del Bosque là được tiếp tục dẫn dắt TBN nhưng ông cũng không muốn LĐBĐ TBN bắt buộc phải giữ ông lại trong trường hợp đội tuyển không có kết quả tốt tại EURO 2012. Tuy vậy, cuối cùng thì LĐBĐ TBN cũng đã thuyết phục được Del Bosque ký vào bản hợp đồng mới ngay trước thời điểm họ đá trận mở màn với Italia.

Bên cạnh đó, LĐBĐ TBN cũng đã gia hạn với trợ lý của Del Bosque, Toni Grande và HLV thể lực Jose Manuel Ochotorena.

Với việc gia hạn hợp đồng với LĐBĐ TBN thêm ít nhất 2 năm nữa, Del Bosque chuẩn bị trở thành HLV có số lần dẫn dắt “La Furia Roja” nhiều nhất trong lịch sử. Hiện ông đã có 57 trận cầm quân TBN và con số này sẽ được bổ thêm ít nhất 9 trận nữa (1 ở vòng bảng EURO 2012 và 8 ở vòng loại World Cup 2014). Nếu tính cả các trận giao hữu của TBN trong thời gian tới, Del Bosque sẽ không mất nhiều thời gian để phá kỷ lục của Clemente (62 trận), Munoz (63 trận) và Kubala (68 trận).

(Theo Thể Thao Vưan Hóa)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Liverpool hưởng lợi khi Arne Slot tiến sát ghế HLV tuyển Hà Lan

Liverpool hưởng lợi khi Arne Slot tiến sát ghế HLV tuyển Hà Lan

Liverpool hưởng lợi khi Arne Slot tiến sát ghế HLV tuyển Hà Lan

Liverpool được cho là sẽ hưởng lợi đáng kể về mặt tài chính sau khi đạt thỏa thuận mở đường để Arne Slot trở thành HLV trưởng mới của đội tuyển Hà Lan. Chiến lược gia người Hà Lan hiện là ứng viên số một thay thế Ronald Koeman sau khi Liên đoàn Bóng đá Hà Lan (KNVB) bước vào giai đoạn chuyển giao.

John Terry: "Đội hình tuyển Anh mạnh hơn Argentina ở mọi vị trí"

John Terry: Đội hình tuyển Anh mạnh hơn Argentina ở mọi vị trí

John Terry: "Đội hình tuyển Anh mạnh hơn Argentina ở mọi vị trí"

Cựu đội trưởng Chelsea là John Terry tin rằng tuyển Anh đang sở hữu lực lượng vượt trội so với Argentina trước thềm trận bán kết World Cup 2026. Theo huyền thoại bóng đá Anh, thầy trò HLV Thomas Tuchel không có lý do gì phải e ngại nhà đương kim vô địch thế giới, ngay cả khi đối thủ vẫn sở hữu Lionel Messi trong đội hình.

PSG kích hoạt điều khoản mua đứt sao Aston Villa

PSG kích hoạt điều khoản mua đứt sao Aston Villa

PSG kích hoạt điều khoản mua đứt sao Aston Villa

Paris Saint-Germain đã có động thái dứt khoát trên thị trường chuyển nhượng mùa hè khi quyết định kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 10 triệu euro của hậu vệ trái Lucas Digne. Nếu không có biến động vào phút chót, tuyển thủ Pháp sẽ trở lại khoác áo đội bóng thủ đô sau quãng thời gian từng gắn bó trong giai đoạn đầu sự nghiệp.

Xem thêm
top-arrow
X