(Bongda24h) - Hãy cùng điểm qua những tin vắn nổi bật nhất trong bản tin tối nay.
* "Aderbayor quá thiếu đam mê": Dù chân sút người Togo vừa tỏa sáng rực rỡ với cú đúp giúp Tottenham vượt qua Southampton tuy nhiên cựu trung vệ của Liverpool, Jamie Carragher lại không hề đánh giá cao khả năng Adebayor hồi sinh sau quãng thời gian "lởm khởm". Carragher cho hay: "Cậu ta đã thi đấu tốt nhưng chưa bao giờ Adebayor thể hiện khao khát chơi bóng cháy bỏng. Đối với tôi, một người có tiềm năng như Aderbayor thì dư sứcvươn tầm thế giới. Đó là mẫu cầu thủ vừa có thể độc lập tác chiến vừa phối hợp cùng đồng đội. Nhưng điều Aderbayor thiếu là sự đam mê. Nếu có thêm được yếu tố này thì Adebayor đã trở thành Drogba rồi".

* Mục tiêu của Man Utd không muốn rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ: Tiền vệ lừng danh người Hà Lan, Wesley Sneijder lại trở thành mục tiêu theo đuổi của Man United trong kì chuyển nhượng mùa Đông sắp tới. Tuy nhiên, mới đây ngôi sao từng khoác áo Real Madrid, Inter Milan đã dội gáo nước lạnh vào hy vọng của nhà ĐKVĐ Premier League khi tuyên bố anh không có kế hoạch rời Galatasaray trong tương lai gần: "Những tin đồn về tôi chưa lúc nào thiếu trong mọi kì chuyển nhượng. Tôi mong muốn thời giantới, mọi người sẽ ngừng bàn tán về tôi. Ở Galatasaray, tôi rất hạnh phúc nên tôi không có lí do gì để ra đi".
* Chelsea đặt giá 15 triệu bảng cho Ranocchia: Trong lần trở lại Chelsea này, HLV người Bồ Đào Nha vẫn chưa thể tìm được cho mình cặp trung vệ ưng ý, giống như bộ đôi Terry - Carvalho trước đó. Terry hiện đã nhiều tuổi trong khi Cahill và Luiz đều không đem lại sự an tâm tuyệt đối. Bởi thế, The Blues có kế hoạch chiêu mộ một trung vệ mới và hiện Andrea Ranocchia, chủ lực nơi hàng thủ Inter đang được nhắm tới. Được biết, đội bóng thành Milano rất sẵn lòng bán cầu thủ 25 tuổi này nếu nhận được lời đề nghị hợp lý. Chelsea tin rằng cái giá 15 triệu bảng mà họ đưa ra đủ để Inter xiêu lòng.
* Tim Sherwood chính là người mà Tottenham cần: Đó là nhận định của cựu danh thủ người Anh từng khoác áo Spurs, Jamie Redknapp. Sáng nay, Tim Sherwood đã được BLĐ Tottenham chính thức bổ nhiệm vào chiếc ghế HLV trưởng của đội bóng, sau một tuần tạm nắm giữ cương vị này thay cho chiến lược gia bị sa thải Andre Villas-Boas. Nhận định về quyết định của đội bóng thành London, Redknapp cho hay: "Chẳng có bất cứ lý do gì khiến Tim Sherwood không thể trở thành HLV tiếp theo của Tottenham. Ông ấy đã nhiều năm chơi bóng đỉnh cao, từng trải qua nhiều trận đấu khắc nghiệt nhất, có sự am hiểu về bóng đá tại Anh, và ông ấy cũng nắm quá rõ tình hình tại Tottenham."
* Juventus "ngầm" theo đuổi Lamela: Với màn trình diễn đầy thất vọng kể từ đầu mùa và ghi được duy nhất một bàn trong 13 trận ra sân, rõ ràng Lamela xứng đáng là một trong những bản hợp đồng thất bại nhất Premier League mùa này. Theo tiết lộ từ người thân của chân sút người Argentina, sở dĩ Lamela không thể tái hiện màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Roma trên đất Anh, là do rào cản ngôn ngữ, khiến Lamela rất khó hoà nhập và tìm tiếng nói chung với các đồng đội mới. Được biết Juventus đang âm thầm tiếp cận tiền đạo trẻ này, nhằm cứu rỗi sự nghiệp của Lamela và đưa anh trở lại mảnh đất Serie A thân yêu. Nếu thông tin này là sự thật thì đây sẽ là thương vụ tốt cho cả hai bên bởi Juve đang thiếu nhân sự đá biên còn Lamela rõ ràng quá phù hợp và quen thuộc với bóng đá Italia.
* Thiago Alcantara không hối hận vì đã rời Barca: Mùa Hè này, "Xavi mới" đã rời khỏi Barca để gia nhập Bayern Munich. Cầu thủ trẻ người Tây Ban Nha cho biết đó là một quyết định đúng: “Trong cuộc sống, tôi sẽ không bao giờ hối hận vì những điều đã làm. Nhưng tôi nhớ Barca bởi những khoảng thời gian tốt đẹp ở đó. Mặc dù vậy, tôi sẽ không nói rằng hối tiếc vì quyết định ra đi. Những cầu thủ luôn luôn đến và ra đi, CLB rất tuyệt và chúng tôi chỉ là một phần”
Thiên Bình - Bongda24h.vn
Trên đường Pitch
Manchester United
