Chủ Nhật, 13/06/2021Mới nhất

Arsenal từ chối sang Việt Nam vì thiếu hấp dẫn

Thứ Sáu 22/04/2011 13:04(GMT+7)

Đã có tin buồn cho các fan hâm mộ Arsenal ở Việt Nam, khi đội bóng Pháo thủ từ chối sang Hà Nội du đấu vào mùa hè năm nay, thay vào đó, Arsenal sẽ chỉ ghé thăm Malaysia và Trung Quốc trong hành trình du đấu châu Á của mình.

Điều đáng chú ý là phía đơn vị tổ chức ở Việt Nam đã huy động được các nguồn lực cần thiết để sẵn sàng chuyển khoản 2 triệu Euro tiền lệ phí ra sân theo như yêu cầu của Arsenal với mỗi điểm đến trong chuyến du đấu ở châu Á, nhưng cuối cùng The Gunners vẫn nói không với Hà Nội bởi lý do thị trường VN chưa đủ hấp dẫn.

Arsenal không thích sang Việt Nam

Đây là một kết cục có thể dự báo trước, bởi dù ở Việt Nam có số lượng CĐV Arsenal nói riêng và giải Ngoại hạng Anh nói chung rất đông đảo, nhưng lại không được coi là thị trường tiềm năng với các đội bóng Anh.

Ở các nước Đông Nam Á láng giềng hay được những đội bóng nổi tiếng của Anh ghé thăm như Thái Lan, Malaysia hay Indonesia, lượng fan hâm mộ giải Anh ở đây vừa đông đảo, mà các sản phẩm lưu niệm chính hãng của các đội bóng Anh cũng được tiêu thụ mạnh và có thị trường hẳn hoi, chứ không phải như Việt Nam, khi trang phục thi đấu của Arsenal, Manchester United, Liverpool… tuy được bán nhan nhản nhưng chủ yếu là hàng nhái, còn đồ lưu niệm chính hãng gần như không có chỗ đứng tại đây.

Bởi vậy, dù phía đơn vị tổ chức của Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu tài chính của Arsenal, nhưng đội bóng Pháo thủ vẫn lắc đầu nói không, vì với họ, tiềm năng và khả năng thương mại của mỗi thị trường mới là yếu tố tiên quyết để họ nhận lời ghé thăm trong chuyến du đấu châu Á mùa hè năm nay. Sau khi để "trượt" Arsenal, nhà tổ chức này ngay lập tức đã bắt liên lạc với M.U và Liverpool, những CLB cũng có kế hoạch du đấu châu Á mùa hè này, nhưng câu trả lời của 2 đại gia bóng đá Anh này cũng hệt như Arsenal.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X