Thứ Năm, 05/08/2021Mới nhất

1.001 kiểu “điên”: Dọa kiện nhà thờ vì bị ngăn gia nhập M.U

Thứ Ba 09/04/2013 09:25(GMT+7)

Cho rằng nếu không bị dụ dỗ đi làm giáo sỹ thì mình đã có thể gia nhập CLB Man United lừng danh, trở nên nổi tiếng và giàu có. Nghĩ thế, một giáo sỹ của dòng Baptist đã dọa nộp đơn kiện Nhà Thờ ra tòa để đòi bồi thường 10 triệu bảng. Không dưng, M.U lại bị dính líu vào một vụ kiện lạ đời và đầy chất “Chí Phèo”.

Số là bỗng nhiên có người đàn ông 46 tuổi tên là Arquimedes Nganga, hiện đang sống ở vùng Forest Hill, London đòi kiện hiệp hội nhà thờ dòng Baptist (một nhánh của đạo Tin Lành) ra tòa để được bồi thường 10 triệu bảng vì đã dụ dỗ và ngăn cản ông ta không gia nhập CLB Man United!!!

 

Căn cơ là khi còn trẻ, Nganga từng chơi bóng bán chuyên nghiệp tại giải hạng Ba Bồ Đào Nha. Năm 25 tuổi, ông treo giày để chuyển sang làm nhà truyền giáo của dòng Baptist. Hơn 20 năm trôi qua, Nganga thấy ân hận khi cho rằng đáng ra ông có thể kiếm 20.000 bảng/tuần nếu giả dụ được M.U chiêu mộ.

“Nếu không bị dụ dỗ làm nhà truyền giáo, tôi đã có thể có sự nghiệp huy hoàng ở M.U rồi. Tôi khẳng định chắc chắn rằng mình chơi hay hơn những ngôi sao đang được tung hô tại M.U hiện nay như Nani hay Carrick.” - Nganga lớn tiếng tuyên bố trên tờ London Evening Standard.

Sau đó, Nganga đòi nhà thờ phải bồi thường cho ông 10 triệu bảng tiền phá hỏng giấc mộng M.U. Phía hiệp hội nhà thờ Baptist tại Anh cho biết họ sẵn sàng đương đầu với “con chiên ghẻ” này trên mặt trận pháp lý dù mọi chuyện vẫn ở mức dọa dẫm.

Hiện, Nganga vẫn chưa dám đâm đơn ra tòa. Mọi người khuyên răn ông mà kiện vụ này thì cứ chuẩn bị tiền nộp án phí và bồi thường cho phía bị đơn đi là vừa. Trót há miệng mắc quai, Nganga đang bị nhà thờ Baptist và cộng đồng Baptist tẩy chay. Tất nhiên, phía M.U không đưa ra bình luận nào về vụ này.

Cựu cầu thủ M.U thành linh mục
Người đồng đội của David Beckham, Nicky Butt, Ryan Giggs…tại M.U là Philip Mulryne đã trở thành linh mục Thiên chúa giáo sau khi cảm thấy không thể phát triển nghiệp cầu thủ. Và đức linh mục Mulryne toàn tâm toàn ý dành cả cuộc đời mình cho sự nghiệp tu tập và chăn chiên.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X