Thứ Bảy, 18/07/2026
Zalo

Bayern Munich - Lyon: Đừng đùa với "sư tử"!

Thứ Tư 21/04/2010 07:44(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
(Bongda24h) - Bayern có lợi thế sân nhà nhưng trước một "cửa dưới" Lyon, "Hùm xám" sẽ phải đối mặt với không ít những khó khăn bởi đội bóng nước Pháp cho thấy họ vào bán kết không phải với chỉ riêng hai chữ "may mắn."


 
Thách thức lớn nhất của Bayern lại nằm ỏ Lyon

Chứng kiến Bayern Munich vượt qua Manchester United, không ít người đã cho rằng khi đối thủ tại bán kết là Lyon, tấm vé vào chung kết đã rộng mở hơn rất nhiều so với "Hùm xám". Tuy nhiên, có một thực tế đã được chỉ ra tương đối rõ ràng rằng ngoài chất "thép" của người Đức và những khoảnh khắc thiên tài của Robben, Bayern không quá mạnh như những gì mà họ xứng đáng được ca ngợi. Lần lượt hạ Fiorentina rồi MU bằng luật bàn thắng trên sân khách để đi tới trận bán kết, sự bất an về lối chơi chính là những gì mà các CĐV của đội bóng nước Đức lo lắng khi đối thủ của họ lần này là Lyon.
 
Tên tuổi của "sư tử sông Rhones" không thể sánh ngang với MU song từng trận đấu, đội quân của HLV Puel lại chứng minh được tham vọng lớn của mình. Việc họ loại Liverpool ở ngay vòng đấu bảng, khiến Real Madrid tiếp tục muối mặt với cái "dớp" vòng 1/8 và biến tân vương Bordeaux trở thành kẻ bại trận tại tứ kết bằng những trận đấu thuyết phục đã cho thấy Lyon đang sẵn sàng làm nên một lịch sử.
 
Lối chơi của Lyon không đẹp nhưng nó lại dựa trên sức mạnh của tập thể. Đẳng cấp của Toulalan hay Pjanic chưa thể sánh ngang được với những Ribery hay Robben nhưng Lyon lại chứng minh được sự đoàn kết và đồng đều ở tất cả các tuyến. Lối chơi của đội bóng từng 7 lần vô địch nước Pháp không quá phụ thuộc vào bất cứ một cá nhân nào. Đó chính là lý do vì sao ngay cả khi Pjanic không thể thi đấu, Lyon vẫn tỏ không hề suy yếu và vẫn đi được tới bán kết.

Lyon đã sẵn sàng để làm nên bất ngờ ngay tại Allianz Arena

 
Trong khi ấy, Bayern lại đang cho thấy họ phụ thuộc quá nhiều vào Ribery và Robben. Đôi cánh "Ri - Ro" luôn biết tỏa sáng đúng lúc để mang về những kết quả có lợi cho "Hùm xám". Từ Juventus (vòng bảng), Fiorentina (vòng 1/8) và M.U (tứ kết), chưa khi nào Bayern thể hiện sự thuyết phục về lối chơi song vòng bán kết vẫn gọi tên thày trò Luois van Gaal vì họ có đủ bản lĩnh và sự lì lợm của người Đức.
 
Điểm yếu lớn nhất của Bayern không nằm ở hàng công (Olic vẫn đều đặn nhả đạn), cũng không phải ở tuyến giữa mà lại ở hàng thủ với "tử huyệt" là hành lang trái nơi có sự trấn giữ của Contento. Với một HLV như Puel ông sẽ thừa biết phải làm gì để khai thác điểm yếu của đối thủ. Với một sát thủ như Lisandro Lopez, "Hùm xám" sẽ không có cơ hội để sửa sai lầm như cách mà Rooney đã từng khiến cho họ phải khốn đốn ở vòng tứ kết. Chỉ cần một bàn thắng trên sân khách, Lyon sẽ rộng cửa hơn vào chung kết. Khi đã vượt qua cả Real lẫn Bordeaux bằng những trận đấu thuyết phục không có lý do gì mà "sư tử sông Rhones" không tạo ra một bất ngờ lớn cho dù đêm nay họ chơi tại Allianz Arena.

Đội hình dự kiến :
Bayern:
Butt, Lahm, van Buyten, Demichelis,Contento, Schweinsteiger, Pranjic, Robben, Ribery, T.Mueller, Olic
Lyon:
Lloris, Cissokho, Toulalan, Cris, Reveillere, Gonalons, Kallstrom, Delgado, Pjanic, Bastos, L.Lopez

Dự đoán : 1-1

S.Hùng

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Anthony Gordon tiếc nuối sau thất bại trước Argentina

Anthony Gordon tiếc nuối sau thất bại trước Argentina

Anthony Gordon tiếc nuối sau thất bại trước Argentina

Anthony Gordon không giấu nổi sự thất vọng sau khi tuyển Anh để thua ngược Argentina 1-2 ở bán kết World Cup 2026. Cầu thủ chạy cánh của Barcelona là người mở tỉ số cho Tam sư, nhưng vẫn phải chứng kiến giấc mơ góp mặt ở trận chung kết World Cup đầu tiên kể từ năm 1966 tan thành mây khói.

"Mbappe vẫn là đội trưởng phù hợp nhất của tuyển Pháp"

Mbappe vẫn là đội trưởng phù hợp nhất của tuyển Pháp

"Mbappe vẫn là đội trưởng phù hợp nhất của tuyển Pháp"

Cựu tiền đạo Jeremie Aliadiere khẳng định Kylian Mbappe vẫn xứng đáng tiếp tục giữ băng đội trưởng tuyển Pháp trong giai đoạn tới, bất chấp những tranh cãi sau thất bại của "Les Bleus" tại World Cup 2026. Theo Aliadiere, một đội trưởng không nhất thiết phải là cầu thủ xuất sắc nhất hay người nói nhiều nhất, mà quan trọng là biết dẫn dắt tập thể bằng hành động.

Chủ tịch Laporta tự hào khi lò La Masia thống trị chung kết World Cup

Chủ tịch Laporta tự hào khi lò La Masia thống trị chung kết World Cup

Chủ tịch Laporta tự hào khi lò La Masia thống trị chung kết World Cup

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta tin rằng trận chung kết World Cup 2026 giữa Argentina và Tây Ban Nha sẽ là màn phô diễn rõ nét nhất cho sức mạnh của lò đào tạo La Masia. Ông ca ngợi di sản mà Lionel Messi để lại, đồng thời khẳng định Lamine Yamal chính là gương mặt đại diện cho tương lai của đội chủ sân Camp Nou.

Mourinho giữ chân Gonzalo Garcia vì chưa yên tâm với Mbappe

Mourinho giữ chân Gonzalo Garcia vì chưa yên tâm với Mbappe

Mourinho giữ chân Gonzalo Garcia vì chưa yên tâm với Mbappe

HLV Jose Mourinho được cho là đã yêu cầu Real Madrid dừng kế hoạch bán tiền đạo trẻ Gonzalo Garcia trong kỳ chuyển nhượng hè, sau khi đánh giá lại lực lượng chuẩn bị cho mùa giải mới. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha tin rằng đội hình hiện tại thiếu một trung phong cắm đúng nghĩa, khi cả Kylian Mbappe lẫn Endrick đều không phải mẫu số 9 truyền thống.

Lescott bảo vệ tuyển Anh: "Không có ai trong lịch sử ngăn được Messi"

Lescott bảo vệ tuyển Anh: Không có ai trong lịch sử ngăn được Messi

Lescott bảo vệ tuyển Anh: "Không có ai trong lịch sử ngăn được Messi"

Cựu trung vệ tuyển Anh, Joleon Lescott, cho rằng "Tam sư" không nên quá tự trách mình sau thất bại trước Argentina ở bán kết World Cup 2026, bởi Lionel Messi một lần nữa chứng minh vì sao anh được xem là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Theo Lescott, không một đội bóng nào từng thực sự ngăn cản được siêu sao người Argentina khi anh quyết định tạo ra khác biệt.

Neville phản bác Tuchel: "Ông đã bỏ những cầu thủ tốt nhất ở nhà"

Neville phản bác Tuchel: Ông đã bỏ những cầu thủ tốt nhất ở nhà

Neville phản bác Tuchel: "Ông đã bỏ những cầu thủ tốt nhất ở nhà"

Cựu hậu vệ Gary Neville cho rằng HLV Thomas Tuchel đã mắc sai lầm khi khẳng định tuyển Anh không có DNA kiểm soát bóng sau thất bại trước Argentina ở bán kết World Cup 2026. Theo huyền thoại Man United, chính việc nhà cầm quân người Đức không sử dụng hoặc gạch tên hàng loạt cầu thủ kỹ thuật đã khiến "Tam sư" đánh mất khả năng cầm bóng ở thời điểm quyết định.

Xem thêm
top-arrow
X