Thứ Hai, 08/03/2021Mới nhất

Southgate: "ĐT Anh sẽ không bị loại sốc như ở Euro 2016"

Thứ Ba 03/07/2018 09:39(GMT+7)

HLV Southgate khẳng định đội tuyển Anh sẽ không rơi vào cái bẫy tương tự như trước Iceland cách đây 2 năm khi đụng độ Colombia ở vòng 1/8 sắp tới.

Southgate tự tin về khả năng của ĐT Anh

Đội tuyển Anh dưới thời HLV Roy Hodgson đã bị loại khỏi Euro 2016 sau một màn trình diễn tệ hại trước Iceland ở vòng 1/8. Và mới đây, HLV Southgate khẳng định Tam Sư sẽ không lặp lại sai lầm như cách đây 2 năm và tập trung tối đa vào nhiệm vụ đánh bại Colombia đêm nay.

Southgate ĐT Anh sẽ không bị loại sốc như ở Euro 2016 hình ảnh

Southgate tin tưởng Anh sẽ không bị loại sốc


“Chúng tôi đã chuẩn bị về mặt tâm lý cho các cầu thủ. Họ cần được động viên hoặc được trấn tĩnh lại. Ban huấn luyện của tôi ở đây để làm việc này.

“Chúng tôi phải hiểu rằng sẽ là vô ích nếu hướng sự chú ý xa hơn trận đấu hôm nay. Đó là cái bẫy mà chúng tôi đã rơi vào trước đó.

“Có một vài cầu thủ trong đội hình hiện tại có mặt ở Euro 2016. Khi đó, chúng tôi được kỳ vọng sẽ thắng một trận đấu quan trọng và cuối cùng bị đánh bại một cách thuyết phục. Và có lẽ sau đó chúng tôi mới nhận ra rằng cách tiếp cận trận đấu như vậy là không chính xác.

“Tôi không nghĩ chúng tôi sẽ rơi vào cái bẫy đó vào hôm nay. Chúng tôi biết rằng mình sẽ phải chơi cực kỳ xuất sắc để đánh bại đối thủ. Nhưng lọt được vào tới vòng 1/8 như bây giờ cũng là điều quá tuyệt vời.

“Mọi điều tốt đẹp đang đón chờ đội bóng này. Họ thừa khát khao và mong muốn chơi tốt cho đội tuyển quốc gia. Tất cả cầu thủ đều tự hào vì khoác lên mình màu áo tuyển Anh”.

Southgate thận trọng trước Colombia

Cánh báo chí liên tục nói về nhánh đấu dễ thở để đội tuyển Anh tiến sâu tại giải đấu năm nay. Việc Tây Ban Nha bị loại càng giảm số lượng ông lớn tại World Cup 2018. Nhưng HLV Southgate vẫn tỏ ra khá thận trọng trước trận đấu với Colombia.

“Chúng tôi phải tập trung vào trận đấu hôm nay. Chúng tôi phải gặp một đối thủ khó. Điều quan trọng là chúng tôi phải tập trung vào cách chơi bóng của mình. Chúng tôi phải chơi với thái độ tương tự những trận đấu trước.

“Tôi muốn các cầu thủ chơi tấn công ở giải đấu lần này. Dù chúng tôi đã lọt tới vòng knock-out thì lối chơi này cũng không đổi. Nếu có gì thay đổi thì có lẽ các cầu thủ tấn công của chúng tôi sẽ được tự do hơn nữa”.


Xem thêm những tin tức khác về ĐT Anh:


Xuân Phong (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X