Pickford: "ĐT Anh đã phải trả giá vì phung phí cơ hội"

Thủ môn Pickford cho rằng sự phung phí cơ hội trong hiệp một trận đấu là nguyên nhân chính khiến Tam Sư thất bại trước Croatia.

ĐT Anh bị loại đau đớn

Kieran Trippier đưa đội tuyển Anh vươn lên dẫn trước ngay từ phút thứ 5 với cú đá phạt hàng rào chuẩn xác. Trong khoảng thời gian sau đó, đội tuyển Anh đã tạo được khá nhiều cơ hội nguy hiểm khác nhưng không tìm được bàn thắng kết liễu trận đấu.

Và rồi ác mộng đã đến với đội tuyển Anh trong hiệp hai. Ivan Perisic tìm được bàn gỡ hòa cho Croatia ở phút 68. Sau đó, đoàn quân của HLV Dalic đã giành được tấm vé tham dự trận chung kết World Cup 2018 với pha lập công của Mandzukic ở phút 109.
 

Pickford trách đồng đội phung phí cơ hội
DT Anh

Pickford chỉ ra nguyên nhân thất bại của ĐT Anh

Sau trận đấu, thủ thành Pickford cho rằng chiến thắng đã ở rất gần với đội tuyển Anh. Và họ đã bỏ qua cơ hội đó bằng những tình huống dứt điểm cực kỳ thiếu trách nhiệm.

“Chúng tôi cần bàn thắng thứ hai để kết liễu trận đấu. Chúng tôi có một vài cơ hội tốt nhưng không tận dụng thành công. Và tôi có cảm giác rằng nếu chúng tôi có thêm bàn thắng trước giờ nghỉ giữa hiệp hoặc 15 phút đầu hiệp hai thì chúng tôi có cơ hội lớn để giành chiến thắng chung cuộc.

“Một đội bóng như Croatia có sức tấn công không thể xem thường. Họ có một vài cầu thủ đẳng cấp hàng đầu và họ đã thể hiện được khả năng của mình trong hiệp hai”.

 

Bàn thắng không hợp lệ của Croatia

Thủ thành Pickford cũng đặt ra câu hỏi về bàn gỡ hòa của Croatia do công Perisic. Bởi đó là một tình huống Perisic đã giơ chân dứt điểm ngang tầm đánh đầu phá bóng của Kyle Walker.

“Bàn gỡ hòa đến sau tình huống tranh chấp tay đôi và có lẽ Walker đã bị phạm lỗi cao chân. Nhưng bạn không bao giờ biết được và cũng không nhìn về những tình huống đã xảy ra như thế. Chúng tôi luôn phải hướng về phía trước”.

Xem thêm những tin tức khác sau trận Croatia vs Anh:

Xuân Phong (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Yamal mỉa mai Paredes

Yamal mỉa mai Paredes

Tiền đạo trẻ Lamine Yamal trở thành tâm điểm trong lễ diễu hành mừng chức vô địch World Cup 2026 của ĐT Tây Ban Nha khi có hành động được xem là chế giễu Leandro Paredes, người gây tranh cãi sau trận chung kết với Argentina.

Emi Martinez bỏ ngỏ khả năng chia tay đội tuyển Argentina

Emi Martinez bỏ ngỏ khả năng chia tay đội tuyển Argentina

Emi Martinez đã úp mở khả năng khép lại sự nghiệp quốc tế sau khi Argentina thất bại trước Tây Ban Nha ở trận chung kết World Cup. Thủ môn của Aston Villa thừa nhận đang trải qua nỗi đau tột cùng trong một thông điệp đầy cảm xúc, qua đó khiến tương lai của anh trong màu áo đội tuyển Argentina trở nên bất định.

Tuyển Argentina trở về Buenos Aires mà không có Messi

Tuyển Argentina trở về Buenos Aires mà không có Messi

Hàng nghìn người hâm mộ đã tập trung tại Buenos Aires vào tối thứ Hai để chào đón đội tuyển Argentina trở về quê nhà sau thất bại trước Tây Ban Nha ở chung kết World Cup. Đáng chú ý, đội tuyển Nam Mỹ không có sự hiện diện của đội trưởng Lionel Messi.

Inaki gửi thông điệp tới em trai Nico Williams: Em đã làm nên lịch sử

Inaki gửi thông điệp tới em trai Nico Williams: "Em đã làm nên lịch sử"

Tiền đạo Inaki Williams đã dành những lời tri ân đầy xúc động cho em trai Nico Williams sau khi Tây Ban Nha đánh bại Argentina để giành chức vô địch World Cup 2026. Ngôi sao của Athletic Bilbao khẳng định thành công của em trai không chỉ là chiến thắng của bóng đá Tây Ban Nha mà còn là niềm tự hào của hàng triệu gia đình nhập cư trên khắp thế giới.