Neymar gây thất vọng, HLV Tite vẫn hài lòng

HLV Tite thừa nhận Neymar đang chơi không tốt ở World Cup 2018 nhưng khẳng định những đóng góp của cầu thủ này với lối chơi chung là khá tích cực.

Tite bảo vệ Neymar

Siêu sao 26 tuổi đã phải nhận nhiều chỉ trích vì những màn trình diễn thiếu thuyết phục ở World Cup 2018. Nhưng HLV Tite thì liên tục bảo vệ cậu học trò cưng của mình.

Trước đó, ông đã ủng hộ Neymar khi cầu thủ này ăn vạ trước Mexico. Và ở buổi họp báo mới nhất, Tite lại tiếp tục dành lời khen cho cầu thủ của PSG.

Neymar gây thất vọng, HLV Tite vẫn hài lòng hình ảnh

Neymar gây thất vọng nhưng vẫn được HLV Tite bảo vệ


“Tôi đã nói rất nhiều về Neymar cũng như tình huống mà mọi người cho là cậu ấy ăn vạ. Tôi nghĩ các bạn cần xem lại video tình huống. Tất cả những gì bạn cần làm là nhìn vào hình ảnh đó. Tôi nghĩ nếu đặt mình vào tình cảnh của Neymar, bạn cũng buộc phải ngã ra như thế để bảo vệ mình.

“Điều khiến tôi hạnh phúc không phải là Neymar chơi xuất sắc. Tôi không mong chờ điều đó. Những gì Neymar làm được không chỉ là rê bóng. Cậu ấy còn có những đóng góp khác. Cậu ấy cũng giúp chúng tôi chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công nhanh chóng.

“Nếu bạn theo dõi kĩ, bạn sẽ thấy cậu ấy tham gia nhiều vào những tình huống tập thể, triển khai bóng cũng như chiếm khoảng trống trong hàng phòng ngự đối phương. Ở những tình huống phản công, cậu ấy cũng phối hợp nhóm với các đồng đội cực kỳ tốt”.

Tite bất ngờ với sự hồi phục của Neymar

Tiền đạo người Brazil đã phải chạy đua với thời gian để kịp bình phục chấn thương nặng gặp phải khi thi đấu cho PSG hồi tháng 2. Và ở World Cup 2018, Neymar cũng đóng góp được 2/7 bàn thắng cho Selecao.

Và HLV Tite thực sự bị ấn tượng khi Neymar hồi phục quá nhanh chóng.

“Bạn không cần phải là một chuyên gia để đưa ra đánh giá rằng Neymar sẽ hồi phục nhanh chóng. Chúng tôi đã theo dõi quá trình hồi phục của cậu ấy sát sao. Neymar hồi phục nhanh hơn kỳ vọng bởi vì cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy luôn cố gắng hết sức để được ra sân thi đấu”.

Xem thêm những tin tức khác về ĐT Brazil:


Xuân Phong (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Lamine Yamal không thần tượng Messi

Lamine Yamal không thần tượng Messi

Dù bày tỏ sự ngưỡng mộ với Messi nhưng với Lamine Yamal, Neymar mới là thần tượng và là cầu thủ có ảnh hưởng tới mình nhiều nhất.

Bỉ tổn thất lớn khi ngôi sao Jeremy Doku nhiễm trùng hô hấp

Bỉ tổn thất lớn khi ngôi sao Jeremy Doku nhiễm trùng hô hấp

Đội tuyển Bỉ vừa đón nhận tin không vui ngay trước lượt trận quan trọng tại vòng bảng World Cup 2026, khi ngôi sao chạy cánh Jeremy Doku chính thức bị loại khỏi cuộc đối đầu với Iran vì vấn đề sức khỏe. Cầu thủ thuộc biên chế Manchester City đang vật lộn với tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp tái phát, khiến anh không thể tham gia tập luyện cùng toàn đội tại Los Angeles.

Van Dijk mất cảm giác ở chân sau cú va chạm mạnh trước Thụy Điển

Van Dijk mất cảm giác ở chân sau cú va chạm mạnh trước Thụy Điển

Tuyển Hà Lan đã có màn thị uy sức mạnh bằng chiến thắng đậm 5-1 trước Thụy Điển ở lượt trận thứ hai vòng bảng World Cup 2026, nhưng niềm vui của Oranje không trọn vẹn khi trung vệ đội trưởng Virgil van Dijk khiến ban huấn luyện và người hâm mộ trải qua một phen thót tim với chấn thương đáng lo trong trận đấu.

Hà Lan lập kỷ lục bất bại vô tiền khoáng hậu trong lịch sử World Cup

Hà Lan lập kỷ lục bất bại vô tiền khoáng hậu trong lịch sử World Cup

HLV Ronald Koeman khẳng định chiến thắng hủy diệt 5-1 trước Thụy Điển không chỉ giúp Hà Lan giải tỏa áp lực mà còn là lời cảnh báo đanh thép gửi tới các đối thủ tại World Cup 2026. Màn trình diễn áp đảo của Oranje cũng diễn ra trong ngày họ chính thức thiết lập một cột mốc lịch sử mới của giải đấu.

Zubimendi bất ngờ trước làn sóng chỉ trích Rodri

Zubimendi bất ngờ trước làn sóng chỉ trích Rodri

Tiền vệ Martin Zubimendi thừa nhận anh cảm thấy bất ngờ trước những chỉ trích nhằm vào hàng tiền vệ tuyển Tây Ban Nha, đặc biệt là đội trưởng Rodri, sau màn khởi đầu kém thuyết phục của La Roja tại World Cup khi bị đội cửa dưới Cape Verde cầm hòa.

Dalot lên tiếng bảo vệ Ronaldo sau những chỉ trích

Dalot lên tiếng bảo vệ Ronaldo sau những chỉ trích

Hậu vệ Diogo Dalot cho biết tuyển Bồ Đào Nha đã chủ động chuẩn bị tinh thần cho nguy cơ hứng chịu làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội ngay trước thềm World Cup 2026, đồng thời nhấn mạnh việc sở hữu một ngôi sao tầm cỡ như Cristiano Ronaldo trong đội hình càng khiến toàn đội phải sẵn sàng hơn cho kịch bản đó.