Mourinho động viên De Gea sau những sai lầm ở World Cup 2018

Mourinho đã lên tiếng động viên De Gea khi thủ thành này đang trải qua một kỳ World Cup thảm họa trên đất Nga.

De Gea chơi không tốt

Tây Ban Nha đã bước vào vòng 1/8 World Cup năm nay với những màn trình diễn thiếu thuyết phục. “Bò tót” chỉ thắng được 1 trong 3 trận đấu ở vòng bảng và thủng lưới tới 5 bàn thua.

De Gea là người mắc nhiều lỗi nhất. Anh là người mắc lỗi chính trong trận hòa của Tây Ban Nha trước Bồ Đào Nha ngày ra quân. Và kể từ đó, De Gea cũng thi đấu thiếu tự tin hơn hẳn.

Mourinho động viên De Gea sau những sai lầm ở World Cup 2018 hình ảnh

Mourinho động viên De Gea sau những sai lầm ở World Cup 2018


Những tin đồn hồi đầu tuần này khẳng định HLV Hierro đang cân nhắc “trảm” De Gea và sử dụng Kepa Arrizabalaga ở những trận đấu tiếp theo.

Tây Ban Nha sẽ đối mặt với chủ nhà Nga ở Moscow vào Chủ nhật này. Và tờ Metro tin rằng Mourinho đã gửi cho De Gea rất nhiều tin nhắn động viên trong suốt thời gian đã qua của World Cup.

Dù De Gea vẫn thi đấu cực xuất sắc ở Man United, phần đông CĐV Tây Ban Nha vẫn muốn đẩy cầu thủ 27 tuổi lên ghế dự bị. Khảo sát mới đây của tờ AS cho thấy 50% trong số 40.000 độc giả của họ muốn cựu cầu thủ Atletico bị loại khỏi vòng chiến ở trận gặp Iran.
 

Mourinho bảo vệ De Gea

Và Mourinho đã đích thân lên tiếng bảo vệ De Gea trước cơn bão chỉ trích ngày một mạnh hơn trong giai đoạn gần đây.

“De Gea là học trò cưng của tôi. Tôi rất đau đớn trước tình cảnh hiện tại nhưng De Gea cũng biết rằng cậu ấy đã mắc một sai lầm nghiêm trọng.

“Nhưng điều đó cũng có thể xảy ra với những cầu thủ tốt nhất. Điều quan trọng là những cầu thủ xuất sắc vẫn sẽ luôn xuất hiện ở những trận đấu tiếp theo. Và họ không sợ hãi điều gì cả”.


Xem thêm những tin tức khác về ĐT Tây Ban Nha:

Xuân Phong (TTVN)
Kết quả VCK World Cup 2018 mới nhất
Cập nhật nhanh kết quả các trận đấu tại VCK World Cup 2018 tổ chức tại Nga từ ngày 14.6 đến ngày 15.7

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Pickford háo hức đối đầu Messi

Pickford háo hức đối đầu Messi

Thủ thành Jordan Pickford cho biết anh rất mong chờ lần đầu tiên được đối đầu Lionel Messi khi tuyển Anh chạm trán Argentina ở bán kết World Cup 2026.

Spence ghi dấu ấn trong hành trình của tuyển Anh

Spence ghi dấu ấn trong hành trình của tuyển Anh

Từng gây nhiều tranh cãi khi được HLV Thomas Tuchel triệu tập dự World Cup 2026, Djed Spence đang dần trở thành quân bài chiến lược của tuyển Anh sau những màn trình diễn ấn tượng từ băng ghế dự bị.

Sức mạnh tập thể của tuyển Pháp

Sức mạnh tập thể của tuyển Pháp

ĐT Pháp cho biết hành trình vào bán kết World Cup 2026 không chỉ được tạo nên bởi phong độ bùng nổ của hàng công, mà còn nhờ những cuộc trao đổi nội bộ giữa các cầu thủ diễn ra bên ngoài sân cỏ.

Sao trẻ Tây Ban Nha mơ nâng cúp vô địch World Cup 2026

Sao trẻ Tây Ban Nha mơ nâng cúp vô địch World Cup 2026

Trước thềm cuộc đại chiến với Pháp ở bán kết World Cup, trung vệ trẻ Pau Cubarsi khẳng định anh không hề e ngại những ngôi sao bên kia chiến tuyến, đồng thời tiết lộ giấc mơ lớn nhất là được nâng cao chiếc cúp vàng thế giới.

Luka Modric có HLV mới là người cũ

Luka Modric có HLV mới là người cũ

Liên đoàn Bóng đá Croatia bổ nhiệm ông Slaven Bilic làm HLV trưởng ĐTQG, đánh dấu sự trở lại của nhà cầm quân từng gắn bó nhiều năm với bóng đá nước này.