Thứ Năm, 08/06/2023Mới nhất

Tiểu sử CLBChân dung Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha

Chân dung Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha

Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha (tiếng Tây Ban Nha: Selección de fútbol de España) là đội tuyển của Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha và đại diện cho Tây Ban Nha trên bình diện quốc tế chính thức kể từ năm 1920 bắt đầu bằng trận đấu với Đan Mạch. Tây Ban Nha còn có những biệt danh như La Roja ("Đội Quân Màu Đỏ"), La Furia Roja ("Cơn Thịnh Nộ Màu Đỏ"), La Furia Española ("Cơn Thịnh Nộ Của Tây Ban Nha") hay đơn giản là La Furia ("Cơn Thịnh Nộ").

Chân dung Đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil - "vũ điệu Samba trên sân cỏ"

Chân dung Đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil - "vũ điệu Samba trên sân cỏ"

Đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil là đội tuyển bóng đá nam quốc gia do Liên đoàn bóng đá Brasil quản lý và đại diện Brasil tham dự đấu trường quốc tế. Brasil là đội tuyển bóng đá thành công nhất trên thế giới hiện nay, với 5 lần giành vị trí số một giải vô địch bóng đá thế giới của FIFA, gần nhất là vào năm 2002.

Tiểu sử và thành tích thi đấu Đội tuyển bóng đá quốc gia Ai Cập

Tiểu sử và thành tích thi đấu Đội tuyển bóng đá quốc gia Ai Cập

Đội tuyển bóng đá quốc gia Ai Cập (tiếng Ả Rập: مُنتخب مَــصـر‎, Montakhab Masr), với biệt danh Các Pharaoh, là đội tuyển cấp quốc gia của Ai Cập do Hiệp hội bóng đá Ai Cập quản lý. Đây là đội bóng châu Phi thành công nhất ở cấp độ khu vực, khi đã 7 lần đoạt chức vô địch Cúp bóng đá châu Phi: 1957, 1959, 1986, 1998, 2006, 2008 và 2010.

Tiểu sử Câu lạc bộ Bayern Munich - "Hùm xám" ngạo nghễ giữa trời Âu

Tiểu sử Câu lạc bộ Bayern Munich - "Hùm xám" ngạo nghễ giữa trời Âu

Fußball-Club Bayern München e.V. thường được biết đến với tên gọi FC Bayern München, FCB, Bayern Munich, hoặc FC Bayern, là một câu lạc bộ thể thao có trụ sở ở München, Đức. Câu lạc bộ này được biết đến nhiều nhất bởi đội bóng đá chuyên nghiệp đang chơi ở Bundesliga, hạng đấu cao nhất của hệ thống giải đấu bóng đá Đức, và là câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử bóng đá Đức, với 30 chức vô địch quốc gia và 20 cúp quốc gia, cùng với vô số danh hiệu châu Âu.

Tiểu sử, thành tích thi đấu của Câu lạc bộ Bóng đá TP. Hồ Chí Minh

Tiểu sử, thành tích thi đấu của Câu lạc bộ Bóng đá TP. Hồ Chí Minh

Câu lạc bộ Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh là câu lạc bộ bóng đá có trụ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ra đời ngày 1 tháng 11 năm 1975 với tên đầu tiên Đội bóng đá công nhân Cảng Sài Gòn, sau này là Câu lạc bộ bóng đá Cảng Sài Gòn thì hiện tại, câu lạc bộ thuộc sự quản lý của Công ty cổ phần bóng đá Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn và có nhà tài trợ chính là Công ty Thép Việt Nam. Đội thi đấu ở V-League sau khi thăng hạng vào mùa giải 2016. Đội bóng có sân nhà là Sân vận động Thống Nhất.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp - Gà trống Gô-loa

Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp - Gà trống Gô-loa

Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp (tiếng Pháp: "Équipe de France de football") là đội bóng đá đại diện cho nước Pháp tham dự các giải thi đấu quốc tế và là một trong những đội tuyển hàng đầu thế giới với hai lần vô địch thế giới vào các năm 1998, 2018 và 2 lần vô địch châu Âu các năm 1984, 2000. Ngoài ra, đội tuyển Pháp vô địch Olympic 1 lần vào năm 1984 tại Los Angeles và FIFA Confederations Cup 2 lần liên tiếp các năm 2001, 2003. Đội được Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) quản lý.

top-arrow
X