Ngôi sao Chung kết Euro 2012: Cánh chim lạ Jordi AlbaLiệu Xavi, Iniesta hay Fabregas… có phải là những cầu thủ TBN thi đấu nổi bật nhất trong trận chung kết EURO 2012 gặp Italia? Câu trả lời là không. Người tạo nên sự khác biệt cho “Bò tót” ngày hôm nay là một nhân tố hoàn toàn mới - Jordi Alba. 02/07/2012
Bồ Đào Nha vẫn trắng tay: Mãi chỉ là "phù dâu"? 29/06/2012 Bồ Đào Nha Đã rất nhiều lần tiến gần đến vinh quang nhưng rốt cục đến thời điểm này bóng đá Bồ Đào Nha vẫn chưa giành được một danh hiệu nào ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Họ thiếu tài năng, không có bản sắc, hay đơn giản chỉ là quá thiếu may mắn?
Người hùng Vicente Del Bosque: Trên con đường huyền thoại 29/06/2012 Không đẹp, nhưng mạnh mẽ hơn bao giờ hết, Tây Ban Nha của Vicente Del Bosque lạnh lùng đánh văng mọi chướng ngại vật để chơi trận chung kết EURO 2012. Bằng sự kiên định, chấp nhận sống chung với những lời chỉ trích của các CĐV lúc nào cũng đòi hỏi triết lý đẹp, Del Bosque đã và đang vững bước trên con đường huyền thoại.
Đức bị loại: Bi kịch cái chết trước bình minh 29/06/2012 ĐT Đức Khi Balotelli tung ra cú búa bổ hạ gục thủ thành Neuer lần thứ hai cũng là lúc trên khán đài, máy quay đặc tả khuôn mặt một nữ CĐV Đức đã ở tuổi trung niên với dòng nước mắt tước dài trên gò má. Thời gian để nuôi hy vọng cho Đức vẫn còn, nhưng người phụ nữ này dường như đã cảm nhận rõ bi kịch của Mannschaft.
Cristiano Ronaldo: Con công và giấc mơ ảo 29/06/2012 Ukraine Từ Nam Phi 2010 đến Ukraine 2012. Từ Cape Town đến Donetsk, sau 2 năm, với lợi thế nghỉ nhiều hơn 2 ngày, Cris Ronaldo và Bồ Đào Nha đã làm tốt hơn khi không thua Tây Ban Nha sau 90 phút chính thức, và cả 2 hiệp phụ. Nhưng thất bại sau loạt “quay xổ số” trên chấm 11m mang đến thất nỗi vọng ghê gớm hơn với người Bồ.
Cristiano Ronaldo: Người hùng, đứa trẻ và kẻ lạc thời 29/06/2012 Không có ngôi sao bóng đá đương đại nào được nói đến nhiều như Ronaldo. Và người ta sẽ còn nói nhiều hơn về anh, sau thất bại của BĐN trước ngưỡng cửa chung kết EURO 2012.
Ronaldo: Chào nhé, mảnh trời không... Messi 28/06/2012 Lại thêm một lần nữa Cristiano Ronaldo lỡ hẹn với vinh quang ở cấp đội tuyển quốc gia. Lần này có vẻ cay đắng hơn, khi anh còn không có cơ hội được thực hiện phát bắn của riêng mình để cứu vớt lấy con tàu Bồ Đào Nha trong 'loạt đấu súng' quyết định.
Italia : Chiến thắng của niềm tin đã trở lại 26/06/2012 Chiến thắng bao giờ cũng đẹp, dù là theo bất cứ cách nào. Nhưng chiến thắng theo kiểu đã tiến rất gần tới mành lưới của đối phương nhiều lần trong trận đấu, đã sút đến gần 40 lần trong 120 phút thi đấu mà họ khống chế hoàn toàn thế trận, đã làm hỏng một quả penalty trong loạt luân lưu trước khi chấm dứt sự khắc khoải của hàng triệu tifosi lại là một cách đẹp tàn nhẫn.
Tây Ban Nha và nghệ thuật thi đấu: Tính thống nhất trong sự đa dạng 25/06/2012 ĐT Tây Ban Nha Bằng những đội hình ra sân khác nhau và bằng thứ bóng đá lúc thì trình diễn, lúc có vẻ “nhàm chán” và cứng nhắc nhưng hiệu quả, Tây Ban Nha đang cho thấy họ có rất nhiều phương án thi đấu khác nhau để triển khai trước từng đối thủ cụ thể và điều quan trọng nhất là binh pháp nào cũng đem lại cho họ cái cần nhất là chiến thắng.
Khi "cậu bé hư" Mario Balotelli muốn trở thành người đàn ông 25/06/2012 Manchester United ĐT Anh Peter Pan hay một người đàn ông là câu hỏi nhiều người đặt ra sau khi chứng kiến màn trình diễn của Mario Balotelli trong trận gặp ĐT Anh.
Và như thế tôi yêu em, tình yêu nước Ý... 25/06/2012 (Bongda24h) - Giải bóng đá lớn đầu tiên mà tôi biết đến trong đời là World Cup 1990, dù khi ấy tôi còn quá nhỏ để cảm nhận được thế nào là một ngày hội bóng đá. Đúng là ở thời điểm năm 1990, mỗi trận đấu tại World Cup như một ngày hội, vì sao ư? Thời điểm đó trong cả khu nhà tập thể chỉ có vài gia đình có tivi màu và nhà tôi là một trong số đó. Vì vậy, rất nhiều tín đồ của túc cầu giáo trong cái khu tập thể năm tầng ấy kéo lên nhà tôi tập trung cùng reo hò mỗi khi có trận đấu bóng. Mẹ tôi kể rằn
Catenaccio: Từ sơ khai đến hiện đại 24/06/2012 Một tuyển Anh chịu nhiều ảnh hưởng của phong cách Italia sẽ đối diện với một Italia đang cải cách, cả hai đều mang nhiều dấu ấn của một trường phái bóng đá cổ điển tưởng như đã bị khai tử từ lâu.
ĐT Đức: Sợi dây thế hệ 24/06/2012 ĐT Đức Đội tuyển Đức ra sân trước Hy Lạp rạng sáng qua là tập hợp của ba thế hệ, từ những cầu thủ là nền tảng của cuộc cách mạng bóng đá tấn công được khởi phát 6 năm về trước như Lahm (sinh năm 1983), Schweinsteiger (1984), thành quả của nó là Badstuber (1988), Hummel (1988), Schuerrle (1990), cho đến những dấu gạch nối như Neuer (1986), Khedira (1987), và đặc biệt là “già làng” Miroslav Klose (1978).
ĐT Tây Ban Nha: Sự dai dẳng của thời gian… 24/06/2012 ĐT Tây Ban Nha Giá trị của Tây Ban Nha dường như cũng đang trở thành bất biến, vĩ đại như triết lý siêu thực của Dali.
Nga và Hà Lan bị loại: Bản sắc, vết hằn & sự tàn phai 23/06/2012 Hà Lan ĐT Nga Thất bại của đội tuyển Nga và đội tuyển Hà Lan ở EURO cũng đi kèm những thất bại trên con đường thích ứng và cải tạo bản sắc của hai nền bóng đá. Nga vẫn không thể xóa bỏ những đặc điểm thất bại trong tính cách truyền thống đội tuyển Liên Xô trước đây, còn Hà Lan đã rời quá xa khỏi những giá trị nguyên bản của nền bóng đá nước này, và cả hai lối đi đều dẫn đến một kết cục đau đớn.
Giờ CR7 lại mơ đến bóng Vàng! 22/06/2012 Từ nhạt nhòa đến bùng nổ trong những thời khắc quan trọng, Cristiano Ronaldo - người đầu tiên nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trong hai trận liên tiếp, đã góp công lớn đưa Bồ Đào Nha vào bán kết, và bản thân anh đang mơ đến Quả bóng vàng.
EURO 2012: Mỏi mắt đi tìm dấu ấn cá nhân 20/06/2012 Hai cầu thủ để lại nhiều dấu ấn cá nhân nhất ở một vòng bảng EURO nhiều lý trí hơn cảm xúc có lẽ là Alan Dzagoev, nhưng đội bóng của anh đã bị loại, và Andrea Pirlo của Italia, vốn không được chờ đợi nhiều.