Nỗi cô đơn của Messi trong màu áo Argentina Dù Argentina đã lọt vào tứ kết của World Cup Brazil 2014 nhưng người Argentina và tất cả những ai yêu mến đội bóng áo trắng-xanh da trời vẫn không vui, thậm chí còn lo lắng, bởi ngôi sao sáng nhất của họ, Leo Messi, vẫn cảm thấy cô đơn trong màu áo của đội tuyển quốc gia. 03/07/2014
Khi Messi chỉ còn Di Maria làm "bạn" 02/07/2014 Argentina vẫn còn thở, dù có lúc, trái tim họ thắt lại. CĐV của họ, từ Sao Paulo đến Buenos Aires, tưởng đã chết đi khi Blerim Dzemaili sút ra ngoài ở cự ly chỉ vài mét. Một trận đấu mà thoạt nhìn, sẽ chẳng ai tin Argentina có thể thắng.
World Cup 2014: Đâu rồi nghệ thuật phòng ngự? 02/07/2014 Khi các chân sút đang chiếm mọi diễn đàn của World Cup 2014, còn những bàn thắng đang thắp sáng Brazil thì một câu hỏi ngược lại cũng được đặt ra: Phải chăng thế giới bóng đá đang rơi vào một cơn khủng hoảng ở vị trí đánh chặn? Phải chăng nghệ thuật phòng ngự đã thất truyền?
Đội tuyển Argentina: Cuối cùng người Argentina đã yêu Messi 30/06/2014 Argentina Quan hệ giữa Lionel Messi và truyền thông cũng như dư luận Argentina nói chung thường căng thẳng. Nhưng mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng. Messi giờ là biểu tượng cho hy vọng của cả một quốc gia.
Dư âm Hà Lan – Mexico: Những nỗi lo đằng sau chiến thắng 30/06/2014 Hà Lan Mexico Trái với những màn trình diễn ấn tượng ở vòng bảng,ngày hôm qua ĐT Hà Lan đã thể hiện một bộ mặt thiếu thuyết phục trong trận đấu với ĐT Mexico. Mặc dù giành chiến thắng, nhưng ĐT Hà Lan cũng đã dần cho thấy không ít những sự bất ổn trong đội hình của mình
Arjen Robben: Tài năng và thủ đoạn 30/06/2014 Những pha dốc bóng kinh hoàng bên cánh. Những pha ăn vạ vô cùng tinh quái. Arjen Robben đã thể hiện được cả tài năng lẫn thủ đoạn trong trận đấu với Mexico. Có lời khen, tiếng chê nhưng Robben mặc kệ bởi cuối cùng, đội nhà cũng thắng trận.
Brazil nhọc nhằn vào tứ kết: Khi các tiền đạo "tàng hình" 30/06/2014 Brazil Chủ nhà Brazil là đội đầu tiên vào tứ kết, nhưng với một hình ảnh không thuyết phục. Ghi bàn có vẻ như đang là một gánh nặng quá lớn với các tiền đạo mà HLV Scolari có trong tay. Từ Hulk đến các “số 9” Fred và Jo, tất cả đã có màn trình diễn thảm họa tại Belo Horizonte.
Sneijder: Phiên bản đặc biệt của van Gaal 30/06/2014 Robben được nhắc đến với pha ngã vờ để Huntelaar ghi bàn quyết định từ chấm 11m, nhưng Wesley Sneijder mới là người hùng, đưa Hà Lan trỗi dậy trước ngưỡng cửa cái chết.
Sau Messi và Ronaldo sẽ là thời của James Rodriguez? 29/06/2014 Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, 2 siêu sao hàng đầu thế giới ở thời điểm này, 2 cầu thủ còn cho người hâm mộ được tận hưởng những pha bóng mãn nhãn và ngẫu hứng, tiếc thay đều đang tiệm cận ngưỡng tuổi 30. Nhưng như một quy luật, tre già măng lại mọc, một thế hệ tài năng mới đang nổi lên hứa hẹn thay thế họ.
Thật ra, Neymar là một người khổng lồ 29/06/2014 Quả phạt đền thành công mà Neymar thực hiện trước Chile một lần nữa khẳng định khả năng chịu sức ép rất tốt của cầu thủ trẻ này. Anh hoàn toàn không mong manh như nhiều người tưởng.
Bình luận: Từ Atletico Madrid đến ĐT Chile 29/06/2014 Atletico Madrid Đêm qua, người hâm mộ bóng đá thế giới vừa được chứng kiến một trận cầu vô cùng cảm xúc giữa ĐT Brazil và ĐT Chile. Mặc dù thất bại chung cuộc trên chấm phạt đền 11 mét nhưng sau tất cả những gì đã trình diễn, các cầu thủ Chile hoàn toàn xứng đáng “chia tay” World Cup 2014 trong tư thế ngẩng cao đầu.
Tại sao không thể yêu Luis Suarez? 26/06/2014 Suarez sẵn sàng làm tất cả, dùng tay chặn bóng đang bay vào lưới hay cắn lưng đối phương, để chiến thắng. Đó là mặt tích cực duy nhất của lối hành xử bản năng nhưng...
Lionel Messi: Tiệm cận sự hoàn hảo 26/06/2014 4 bàn thắng sau 3 trận vòng bảng World Cup. Messi khởi đầu tuyệt vời ở giải đấu mà anh được kỳ vọng nhiều nhất. Đây là World Cup thứ 3 Leo tham dự. Nhưng anh mới 19 tuổi khi dự World Cup 2006. Anh cũng mới chỉ 23 tuổi khi dự World Cup 2010.
World Cup 2014: Khi người khổng lồ cúi đầu 25/06/2014 Một kỳ World Cup đặc biệt, với không ít đội bóng lớn về nước ngay sau vòng bảng, nổi bật là Tây Ban Nha và Italia, những nhà vô địch hai kỳ gần nhất.
Bình luận: Khi Paris có thêm một tháp "Eiffel mới" 25/06/2014 ĐT Pháp Aris Tháp Eiffel vốn được xem là biểu tượng của thủ đô Paris, và xa hơn là niềm tự hào của cả nước Pháp. Nhưng ở thời điểm này, khi ĐT Pháp đang giữ phong độ thi đấu ấn tượng tại VCK World Cup 2014, cả đất nước hình lục lăng dường như đã dành tình yêu cho một tòa tháp mới, dù không nguy nga và tráng lệ bằng tháp Eiffel nhưng lại ẩn chứa sức quyến rũ nhất định. Đó chính là đoàn quân của HLV Didier Deschamps.
Italia: Giữa hai thái cực 25/06/2014 Italia đã gục ngã trong trận đấu cuối cùng để quyết định tấm vé vào vòng trong. Người Italia lại một lần nữa chịu một thất bại cay đắng trong trang sử của mình, trang lịch sử đã ghi dấu những chiến thắng vang dội nhất nhưng cũng có cả những thất bại đau đớn nhất.
Arjen Robben: Viên mãn ở World Cup 25/06/2014 Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy Arjen Robben, ở tuổi 30, đang trong giải đấu của cuộc đời mình tại Brazil 2014.