Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat
Trải nghiệm phiên bản mới

Roger Federer 3-0 Tomas Berdych (7-6 (4), 6-2, 6-4): Tàu tốc hành vào bán kết Grand Slam lần thứ 39!

(Bongda24h.vn) - Đừng nhìn vào tỉ số 3-0 để nghĩ người chiến thắng có trận đấu dễ dàng.

Để mất break khá sớm ngay ở game thứ 3 set 1, nhưng ngay sau đó Federer đã bẻ lại game giao bóng của Berdych. Sau đó, cả 2 tay vợt đều không mắc sai lầm trong những game cầm giao bóng còn lại, khiến set 1 phải giải quyết thắng thua bằng loạt tie-break.

Trong loạt “đấu súng”, Federer là người bản lĩnh hơn và giành chiến thắng với tỉ số 7-4. Sang set 2, Federer giành break ở ngay game đầu tiên và giữ chắc các game cầm giao bóng sau đó, thậm chí còn giành thêm 1 break ở game thứ 7. Set 2, FedEx thắng cách biệt 6-2.

Thua liền 2 set, Berdych rất nỗ lực đầu set 3 và anh sớm có break để dẫn 2-0. Nhưng cũng ngay sau đó Federer đòi lại break và cân bằng tỉ số. Đến game thứ 9, Federer có break quan trọng để dẫn 5-4 và sau đó không bỏ lỡ cơ hội để kết thúc trận đấu.

Đối thủ ở bán kết của Federer là người thắng ở trận đấu giữa Djokovic và Nishikori.
TRUC TIEP Quan vot Federer vs Berdych tu ket Australia Open Uc mo rong hinh anh
Roger Federer là tay vợt đầu tiên điền tên mình vào bán kết


SET 1 (Federer thắng 7-6)

- Game 1 (1-0): Tay vợt người Thụy Sĩ không gặp quá nhiều khó khăn để vươn lên dẫn 1-0. Federer đã kết thúc game cầm giao bóng với cú thuận tay uy lực khiến Berdych không thể theo kịp.

 


- Game 2 (1-1): Berdych đã bắt đầu nhập cuộc vào trận đấu và giành chiến thắng ở game này sau cú ace ăn điểm hoàn hảo.


- Game 3 (1-2): Tay vợt 30 tuổi người CH Séc tiếp tục đà hưng phấn sau game 2 để giành chiến thắng dù Federer là người nắm quyền giao bóng. 

- Game 4 (2-2): Tuy nhiên Berdych không thể duy trì được phong độ và mắc khá nhiều lỗi nên đã bị Federer giành lại break sau cú trả ra ngoài của Berdych.- Game 5 (3-2): Phần thắng lại thuộc về "tàu tốc hành" người Thụy Sĩ. Anh không còn mắc sai lầm như ở game thứ 3 để dễ dàng kết thúc game cầm giao bóng.

- Game 6 (3-3): Hai tay vợt đã có một game đấu rất giằng co, kéo dài hơn 10 phút. Cuối cùng, cú lên lưới lỗi của Federer đã giúp Berdych cân bằng điểm số.


- Game 7 (4-3): Khác với game trước, Federer đã kết thúc khá chóng vánh game này và dứt điểm bằng cú thuận tay sở trường.

- Game 8 (4-4): Với điểm mạnh nhất là các quả giao bóng đầy uy lực, Berdych đã phát huy tốt lợi thế cầm break để san bằng tỷ số.

- Game 9 (5-4): Trận đấu đang diễn ra rất giằng co và Federer lại vươn lên dẫn trước nhờ 4 pha ăn điểm trực tiếp.

- Game 10 (5-5): Tay vợt người CH Séc đã vượt qua được áp lực ở game mà Federer có 1 cơ hội giành break. Sau đó, Berdych đã kết thúc game cầm giao bóng với một cú thuận tay khiến Federer chỉ còn biết đứng nhìn. Trận tứ kết đầu tiên của Australian Open 2016 đang diễn ra vô cùng căng thẳng.


- Game 11 (6-5): Roger Federer lại vươn lên dẫn trước sau một pha tràn lưới thành công.

- Game 12 (6-6): Điểm số lại được cân bằng. Ở game được cầm break, Berdych đã phát huy tốt điểm mạnh là những quả giao bóng uy lực và tốc độ của mình (có lần đạt đến 214km/h) để giành thắng lợi. Hai tay vợt buộc phải bước vào loạt tie-break.

- Bằng bản lĩnh và kinh nghiệm, Federer đã giành chiến thắng ở loạt tie-break (7-4) để kết thúc SET 1 với chiến thắng 7-6.

SET 2 (Federer thắng 6-2)

Game 1: Break cho Federer.
Cú ăn điểm 0-30 của Federer đến từ cú rally tương đối hấp dẫn giữa hai tay vợt. Thế nhưng sau đó Berdych đã có liên tiếp 2 cú ace. Cân bằng tỷ số 30 đều. Tuy nhiên, sau đó tay vợt người CH Czech đã có pha lên lưới hỏng hết sức đáng tiếc, khiến anh đối mặt với Break point. Quá nóng vội, Berdych tiếp tục lên lưới và để cho Fedex thực hiện cú trái thành công, giành break ngay đầu set 2.Game 2: Federer đang vào phom với những cú bạt phải uy lực và lên lưới xuất sắc. Tay vợt cựu số 1 thế giới đã có chiến thắng chóng vánh ở jeu đấu thứ 2 của set 2. Tỷ số đang là 2-0 cho Fedex.Game 3: Game cho Berdych. Berdych đã cố gắng vùng lên tới những cú serve uy lực. Ở tình huống ăn điểm quyết định của jeu đấu, Federer đã bắt bài pha giao bóng hai của Berdych thành công và tung ra cú thuận tay chéo sân, bóng trên dây khiến cho Federer phải dùng sự trợ giúp của thiết bị định vị hawk-eye, kéo game đấu về 40-40. Nhưng đó là tất cả những gì Fedex làm được ở game đấu này. Berdych đã rất quyết tâm với những quả giao bóng của anh và nhanh chóng giành được 2 điểm liên tiếp để kết thúc game 3. Tỷ số đang là 2-1 cho Federer.Game 4: Những cú serve của Federer đã bắt đầu thiếu đi uy lực. Anh để cho Berdych vươn lên dẫn trước với tỷ số 0-30. Nhưng sau đó Fedex đã có liên tiếp 4 điểm thắng rất ấn tượng của game này. Trong đó điểm số 30-đều của hai đối thủ được thực hiện từ loạt bóng bền dài nhất trận với 17 lần chạm vợt. Tỷ số một lần nữa được nâng lên cho Federer. (3-1)Game 5: Berdych tận dụng lợi thế giao bóng thành công. Tay vợt đang định cư tại Monaco cố gắng thực hiện những tình huống ép trái Federer rất tốt sau khi có lợi thế giao bóng. Anh kết thúc game đấu khá chóng vánh và rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3.

'
Game 6: FedEx thắng dễ. Federer khởi đầu set đấu với cú serve uy lực, buộc Berdych phải đánh hỏng, nhưng sau đó là lỗi kép đáng tiếc của "tàu tốc hành". Khi tỷ số đang là 30-15, FedEx đã có tình huống lên lưới và bỏ nhỏ lỗi, nhưng do tình huống sau đó anh đã bắt bài Berdych thành công. Phải nói là tay vợt số 6 thế giới đang khá nóng vội trong những đường đưa vợt của mình.Game 7: Lại mất Break.
Tuyệt vời. Berdych lên lưới ngay ở điểm đầu tiên, nhưng để hở quá nhiều khoảng trống cho Federer thực hiện cú passing dọc dây xuất sắc. Ngay sau đó, Berdy đã có lỗi tự đánh bóng hỏng đáng tiếc. Nhưng sau đó những cú serve uy lực đã giúp cho Berdych cân bằng điểm số 30-30. Song, ngoài lợi thế giao bóng thì rõ ràng Berdych vẫn chưa lấy lại đựơc sự tự tin khi anh đánh lỗi ở điểm sau đó, đối mặt với điểm break. Và FedEx đã tận dụng thành công với tình huống lên lưới đầy khôn ngoan.Game 8: FedEx giành chiến thắng ở set 2. Fedex giao bóng cho game đấu quyết định của set 2. Anh khởi đầu rất suôn sẻ với cú né trái đánh phải sở trường, sau đó là tình huống serve đầy uy lực. Anh giành set point với một tình huống lên lưới và dứt điểm thuận tay nhẹ nhàng.


SET 3 (Federer thắng 6-4)

Game 1: Berdych như thường lệ, cố gắng tận dụng những tình huống giao bóng của mình và không cho Federer bất cứ cơ hội nào để ghi điểm.Game 2: Break cho Berdy. Federer bắt đầu jeu đấu với một cú serve tốt và ăn điểm winner. Nhưng sau đó anh lại mắc phải lỗi giao bóng kép đáng tiếc. Berdych tiếp tục nỗ lực đánh bóng bền và ép trái Fedex. Kế hoạch này đã thành công khi Berdych có thời điểm dẫn 30-40, rồi 40-A, để rồi xuất sắc thực hiện một cú trái dọc dây bóng ăn trên vạch cuối sân khiến tất cả phải ngờ ngàng. 0-2 cho Berdych.Game 3: Quá đáng tiếc cho Berdy. Giằng co. Hai bên đưa nhau vào tỷ số 30-đều trước khi Berdych mắc lỗi để cho Federer có cơ hội giành điểm break. Sau đó, Berdy đã cho thấy lý do tại sao anh không thể trở thành một tay vợt đẳng cấp thế giới khi anh mắc lỗi kép khiến tay vợt người Thụy Sỹ có break-back. Tỷ số được rút ngắn xuống còn 1-2 cho Federer.


Game 4: Chóng vánh. Hưng phấn với việc vừa giành break, Fedex có ngay cú ace ở điểm số đầu tiên của jeu đấu thứ 4. Cân bằng tỷ số điểm ace giữa hai tay vợt đến từ Trung Âu thành 8-8. Sau đó, "tàu tốc hành" đã không cho đối thủ có cơ hội giành điểm ở game này. Tỷ số set 3 đang là 2-2.Game 5: Xuất sắc, tình huống ghi điểm 15-30 cho Federer được thực hiện rất đẹp mắt khi hai tay vợt đều lên lưới. Phần thắng trong loạt rally này thuộc về FedEx với kỹ thuật toàn diện của mình. Berdych sau đó đã mắc lỗi double fault (giao bóng kép) lỗi thứ 5 của anh trong trận đấu và giúp jeu đấu được đưa về tỷ số 40-40. Sau đó thì Berdych đã có điểm winner thuận tay với vận tốc bóng lên tới 147km/h. Anh kết thúc game đấu bằng cú đánh bóng hỏng của Federer sau một lọat tình huống "tàu tốc hành" bị ép trái.


Game 6: Đẳng cấp của FedEx. Federer mắc lỗi lên lưới khá bất ngờ khi điểm số đang là 15-15. Cú vô-lê của anh đã rúc lưới. Sau đó, Berdych có điểm winner để giành 2 cơ hội giành break point. Song, Fedex đã cứu được cả hai tình huống này bằng một cú serve tốt và điểm ace xuất sắc. Nhưng điểm quyết định của Roger Federer jeu đấu này mới thực sự đẳng cấp thế giới. Anh thực hiện cú passing trái tay cực kỳ xuất sắc để cân bằng tỷ số set 3 thành 3-3.Game 7: Berdych đã tiếp tục giữ vững thế giằng co của trận đấu với game thắng tương đối dễ dàng nhờ vào những cú serve đầy uy lực. Tỷ số là 3-4 cho Berdych.


Game 8: FedEx ăn điểm đầu tiên bằng những pha bóng quen thuộc. Giao bóng tốt, tạo lợi thế để lên lưới tung ra cú đánh ra góc sân, buộc đối thủ phải trả trong tư thế khó, để rồi anh kết thúc bằng cú vô-lê sang góc sân bên kia. FedEx sau đó kết thúc jeu đấu mà không cho Berdych cơ hội giành điểm. Tỷ số là 4-4.Game 9: FedEx tiếp tục ăn điểm đầu tiên bằng cú forehand dọc dây quá hay. Sau đó, là một điểm né trái đánh phải rất quen thuộc. Sau đó, Berdych mắc lỗi để tay vợt người Thụy Sỹ dẫn tới 0-40. Anh rút ngắn được cách biệt bằng một điểm ace, cùng với tình huống tự đánh bóng hỏng của Federer. Ở điểm quyết định, tưởng chừng như anh đã cân bằng tỷ số 40-40 bằng cú chéo sân bóng đi rất sâu và phải nhờ đến thiết bị hawk-eye thì trọng tài mới xác định là bóng trong sân, nhưng trọng tài đã quyết định trong tình huống đó không ai giành điểm. Khá thất vọng với quyết định này, Berdych quyết tâm ghi liền 2 điểm, dẫn A-40.

Tinh huong bong tren day kich tinh tu cu danh cua Berdych
Tình huống bóng trên dây kịch tính từ cú đánh của Berdych

Đáng tiếc là sau một hồi giằng có với 3 lần bóng deuce, Federer đã xuất sắc giành break để nâng tỷ số lên 5-4. Anh chuẩn bị đối mặt với game đấu quyết định của trận (serving fỏ the match).Game 10:
Kết thúc. Tất nhiên là FedEx không thể bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời như vậy. Anh ghi 3 điểm liên tiếp bằng những cú winner xuất sắc nhưng cũng khôn ngoan. Anh kết thúc jeu đấu bằng cú smash hoàn hảo, bước vào tứ kết và chờ đợi Novak Djokovic hoặc Kei Nishikori trước mắt. Trận tứ kết này cũng sẽ được Bongda24h.vn tường thuật trực tiếp vào lúc 15h chiều nay.

Ký ức của Roger Federer đôi khi lưu giữ lại những trận đấu mà ít ai khác còn nhớ đến. Olympic Athens 2004, Federer vừa mới đoạt Wimbledon trước đó 1 năm, đang bay cao ở vị trí số 1 thế giới, Rafael Nadal còn chưa xuất hiện và Federer được xem là ứng cử viên số 1 cho HCV Olympic. Bất thình lình, Tomas Berdych gây sốc trước Federer ở vòng 2 ở tuổi 18. Cho đến nay, Federer vẫn đang tìm kiếm HCV Olympic đơn nam của anh.

 

Roger Federer   Tomas Berdych

3

Xếp hạng

6

34 (1981.08.08)

Tuổi

30 (1985.09.17)
Basel, Thụy Sỹ

Nơi sinh

Valasske Mezirici, CH Séc
Thụy Sỹ

Nơi sống

Monte-Carlo, Monaco
185 cm

Chiều cao

196 cm
85 kg

Cân nặng

91 kg
Tay phải

Tay thuận

Tay phải
1 tay

Cú trái

2 tay
1998

Thi đấu chuyên nghiệp

2002
6/1

Thắng - Thua trong năm

7/1
0

Danh hiệu năm 2016

0
1065/239

Thắng - Thua sự nghiệp

549/284
88

Danh hiệu

12
$97,341,456

Tổng tiền thưởng

$23,861,931

Đối đầu: Federer 15-6 Berdych

Sau thất bại gây sốc ở Athens, Federer trải qua 10 trận liên tiếp vượt qua Berdych. Nhưng kể từ năm 2010 anh chỉ có thành tích 7 thắng – 4 thua trước Berdych, trong đó FedEx thua cả 2 trận đấu Grand Slam ở Wimbledon 2010 và US Open 2012.

Federer đã chiến thắng Berdych 3 lần gần nhất mà không để thua set nào, nhưng ký ức Athens khiến “Tàu tốc hành” luôn dè chừng với Berdych. “Mặt sân của Australian Open rất hợp cho cách giao bóng và trả giao bóng của anh ấy”, Federer nói về Berdych trước trận đấu sắp diễn ra.

Bongda24h.vn

FT Leeds Leeds 0 - 1 Wolves Wolves
FT West Brom West Brom 0 - 0 Burnley Burnley
FT Leicester Leicester 0 - 1 Aston Villa Aston Villa
FT Reading Reading 1 - 0 Wycombe Wanderers Wycombe Wanderers
FT Bristol City Bristol City 0 - 1 Middlesbrough Middlesbrough
FT Coventry City Coventry City 1 - 1 Swansea Swansea
FT Liverpool Liverpool 0 - 0 Arsenal Arsenal
FT Aston Villa Aston Villa 0 - 1 Stoke City Stoke City
FT Brentford Brentford 3 - 0 Fulham Fulham
FT SHB Đà Nẵng SHB Đà Nẵng 2 - 0 SL Nghệ An SL Nghệ An
FT Hải Phòng Hải Phòng 2 - 0 Thanh Hóa Thanh Hóa
FT Quảng Nam Quảng Nam 2 - 0 Nam Định Nam Định
FT Vũng Tàu Vũng Tàu 0 - 4 Bình Định Bình Định
FT Bình Phước Bình Phước 0 - 1 Khánh Hòa Khánh Hòa
FT An Giang An Giang 0 - 3 Phố Hiến Phố Hiến
FT Viettel Viettel 1 - 2 Hà Nội FC Hà Nội FC
FT Real Betis Real Betis 0 - 3 Sociedad Sociedad
FT Alaves Alaves 0 - 2 Elche Elche
FT Huesca Huesca 2 - 2 Valladolid Valladolid
FT Schalke 04 Schalke 04 1 - 1 Union Berlin Union Berlin
FT FC Koeln FC Koeln 1 - 1 E.Frankfurt E.Frankfurt
FT Gladbach Gladbach 1 - 1 Wolfsburg Wolfsburg
FT Nuernberg Nuernberg 2 - 3 Darmstadt Darmstadt
FT Holstein Kiel Holstein Kiel 2 - 1 Fortuna Fortuna
FT Wuerzburger Kickers Wuerzburger Kickers 2 - 2 Greuther Fuerth Greuther Fuerth
FT Hellas Verona Hellas Verona 0 - 0 Genoa Genoa
FT Roma Roma 5 - 2 Benevento Benevento
FT Udinese Udinese 3 - 2 Parma Parma
FT Lecce Lecce 2 - 2 Cremonese Cremonese
FT Ascoli Calcio 1898 FC Ascoli Calcio 1898 FC 2 - 1 AC Reggiana AC Reggiana
FT Chievo Chievo 1 - 0 Brescia Brescia
FT Lille Lille 4 - 0 Lens Lens
FT Saint-Etienne Saint-Etienne 1 - 3 Nice Nice
FT Angers Angers 1 - 1 Metz Metz
FT Guingamp Guingamp 2 - 0 Auxerre Auxerre
FT AC Ajaccio AC Ajaccio 0 - 1 Toulouse Toulouse
FT Amiens Amiens 1 - 0 Grenoble Grenoble
FT Paris Saint-Germain Paris Saint-Germain 1 - 2 Man United Man United
FT Leipzig Leipzig 2 - 0 Istanbul Basaksehir Istanbul Basaksehir
FT Barcelona Barcelona 5 - 1 Ferencvaros Ferencvaros
FT Liechtenstein Liechtenstein 0 - 0 San Marino San Marino
FT Liechtenstein Liechtenstein 0 - 1 Gibraltar Gibraltar
FT San Marino San Marino 0 - 2 Liechtenstein Liechtenstein
FT Lebanon Lebanon 0 - 0 Triều Tiên Triều Tiên
FT Turkmenistan Turkmenistan 2 - 0 Sri Lanka Sri Lanka
FT Lebanon Lebanon 0 - 0 Hàn Quốc Hàn Quốc
FT Chile Chile 2 - 2 Colombia Colombia
FT Peru Peru 2 - 4 Brazil Brazil
FT Venezuela Venezuela 0 - 1 Paraguay Paraguay
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch V-League 2020
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios