Chủ Nhật, 17/10/2021Mới nhất

Chủ tịch La Liga: “Messi không đáng phải rời Barca trong nước mắt”

Chủ Nhật 12/09/2021 22:05(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Chủ tịch La Liga, Javier Tebas khẳng định rằng Lionel Messi không xứng đáng phải rời Barcelona theo cách đã xảy ra và có thể tránh được nó.

Barcelona đã cố gắng ký hợp đồng mới với Lionel Messi sau khi phiên bản cũ kết thúc vào cuối mùa giải trước. Bản thân ngôi sao người Argentina cũng đạt thỏa thuận cá nhân với CLB từng gắn bó 21 năm.

Messi
Messi nói lời chia tay Barca trong nước mắt

Tuy nhiên, với quỹ lương vượt mức cho phép của La Liga, Barca không thể giữ chân Messi như kế hoạch ban đầu. Sau buổi họp báo nói lời chia tay trong nước mắt, số 10 huyền thoại của sân Camp Nou đã gia nhập PSG dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas thừa nhận sự ra đi của Messi là một đòn mạnh giáng vào Barca, thậm chí còn nhiều hơn sự mất mát của những nhân vật quan trọng khác. Ông nói với Sport:

“Giống như khi Cristiano Ronaldo, Pep Guardiola hay Jose Mourinho ra đi, chúng ta biết rằng một ngày nào đó điều này sẽ xảy ra với Lionel Messi. Chúng ta đã có một may mắn lớn khi có 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong 2 đội bóng xuất sắc nhất thế giới.”

“Từ góc độ của La Liga, chúng tôi đã có thể tận dụng điều này để đưa giải đấu lên một tầm cao mới. Có lẽ sự ra đi của Messi còn đau đớn hơn một chút. Cá nhân tôi coi đây là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử.”

Javier Tebas
Chủ tịch La Liga không tin Barca không thể giữ Messi do tài chính

“Messi không xứng đáng ra đi như vậy. Đó là tổn thất không chỉ cho Barca mà cho cả La Liga.”

Bên cạnh đó, Tebas khẳng định Barca đủ khả năng giữ chân Messi nhưng họ không làm. Người đàn ông 59 tuổi nói thêm: “Tôi đã thảo luận với chủ tịch Joan Laporta và cả ban lãnh đạo của Barcelona.”

“Các giải pháp đã được tìm kiếm, nếu lý do là kinh tế. Nếu đó là lý do khác, tôi không thể can thiệp được. Tôi nghĩ rằng ở mùa giải tới, với những con số mà Barca đưa ra, chúng ta sẽ xem liệu họ có thực sự muốn giữ Messi ở lại hay không.”

“Và mặc dù tôi tôn trọng quyết định của CLB, bạn phải nói mọi thứ một cách thẳng thắn. Đó không phải là một quyết định kinh tế. Tôi biết chắc chắn như vậy.”

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X