Thứ Năm, 13/05/2021Mới nhất

Vật tỏa sáng, Việt Nam đã có 9 HCV ở SEA Games 27

Thứ Ba 10/12/2013 17:52(GMT+7)

Sáng ngày 10/12, đoàn Việt Nam đã có tấm HCV thứ 7 ở nội dung Wushu nam côn của Quốc Khánh. Đến buổi chiều, hai đô vật Phạm Thị Huế và Phạm Thị Loan tỏa sáng, giúp chúng ta đã có tổng cộng 9 HCV ở SEA Games 27.

Ngay lúc mở màn ngày 10/12, Thể thao Việt Nam đã có tấm HCV thứ 7 ở SEA Games năm nay. Đó là tấm HCV của VĐV Quốc Khánh ở môn Wushu nội dung côn nam. Điểm số của Quốc Khánh là 9,70 điểm, VĐV đứng thứ nhì là của nước chủ nhà Myanmar với 9,69 điểm, VĐV đứng thứ 3 là của Malaysia với 9,67 điểm.

 

Như vậy, Wushu Việt Nam đã có một kỳ SEA Games 27 rực rỡ với 5 HCV sau 3 ngày thi đấu. Ở SEA Games 26, Wushu Việt Nam chỉ giành tổng cộng 4 HCV. Ở môn Canoeing nội dung K4 1000m nữ, 4 VĐV Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Thị Duyên, Nguyễn Thị Lệ và Kiều Thị Hảo đã xuất sắc giành HCB về cho Thể thao Việt Nam.

Trong nội dung C2 1000m nam, hai VĐV Nguyễn Thanh Sang và Lưu Thanh Vững đã mang về tấm HCĐ cho Đoàn thể thao Việt Nam với thành tích 4 phút 13 giây 10. HCV thuộc về Myanmar, HCĐ thuộc về Indonesia. Ngay đầu buổi chiều ở môn Vật, VĐV Khổng Văn Khoa đã xuất sắc đánh bại Kusno Hadi Saputra (Indonesia) 4-3 ở nội dung 74kg nam. Ở hạng cân 55kg vật tự do nữa, Phạm Thị Huế đã thắng tuyệt đối Eka (Indonesia) để tiến vào vòng sau.

Sau đó, đến lượt Phạm Thị Loan vừa đánh bại Ridha của Indonesia với tỉ số 6-4 ở hạng cân 59kg nữa. Như vậy, cả ba đô vật được đánh giá cao đều đã dễ dàng vượt qua vòng đầu. Đến vòng 2, đúng như dự đoán Khổng Văn Khoa đã đánh bại đô vật đội chủ nhà Myanmar với tỉ số 3-2. Giành hai chiến thắng đầy thuyết phúc, Khoa đứng trước cơ hội giành HCV ở môn vật hạng cân 74kg nam.

Phạm Thị Huế cũng có mặt ở vòng 2 bằng chiến thắng 8-0 trước đối thủ Thái Lan. Cuối cùng ở hạng cân 59kg, Phạm Thị Loan Phạm Thị Loan tiếp tục có chiến thắng trước đối thủ với tỉ số 8-0. Cả ba đô vật xuất sắc của đoàn Việt Nam đã có mặt ở vòng 3 và tràn đầy cơ hội giành HCV.

Trong nội dung chung kết. Nữ đô vật Phạm Thị Huế đã giành HCV nội dung vật tự do hạng cân 55kg khi đánh bại VĐV Aye Aye của Myanmar với tỷ số 8-0. Sau đó, đến lượt Phạm Thị Loan đã giành thắng lợi cũng với tỷ số 8-0 trước VĐV của nước chủ nhà và giành HCV ở hạng cân 59kg vật tự do. Như vậy với hai tấm HCV của môn Vật, đoàn Việt Nam đã có 9 HCV ở SEA Games 27 năm nay.

Đương kim vô địch hạng cân 74kg vật cổ điển Khổng Đăng Khoa đã hòa 7-7 với VĐV Thái Lan ở trận thứ 3. Tuy nhiên, anh bị xử thua do kém điểm kỹ thuật. Ở nội dung này, Khoa bằng điểm (6 điểm) với 2 đô vật Indonesia và Thái Lan nhưng anh chỉ nhận HCĐ. Như vậy Khoa đã không thể bảo vệ ngôi vô địch của mình ở Myanmar năm nay.

Theo Dân Trí

Đăng ký kênh Youtube Bongda24h Official để cập nhật tin tức nóng hổi TẠI ĐÂY!

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X