Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Ba, 22/06/2021Mới nhất

Quý Phước mất vàng vì đối thủ tiến bộ ngoài tưởng tượng

Thứ Bảy 14/12/2013 07:24(GMT+7)

Đạt thành tích tốt hơn so với SEA Games 2011 ở Indonesia, nhưng nam kình ngư số một Việt Nam vẫn không thể bảo vệ chiếc HC vàng 100 mét tự do, khi gặp phải đối thủ Indonesia thăng tiến chóng mặt chỉ trong một năm qua.

Hoàng Quý Phước hoàn thành phần thi chung kết 100 mét tự do tối thứ sáu 13/12 sau 50 giây 52, nhanh hơn 27% giây so với thành tích 50 giây 79 từng giúp anh đoạt HC vàng nội dung này ở SEA Games 26.

Sidiq Trauzi (giữa) là hiện tượng lớn nhất trên đường đua 100 mét tự do nam SEA Games lần này
Sidiq Trauzi (giữa) là hiện tượng lớn nhất trên đường đua 100 mét tự do nam SEA Games lần này

Tuy nhiên, sự tiến bộ này chỉ có thể giúp kình ngư người Đà Nẵng đánh bại kình địch Singapore Yeo Kai Quan chứ không đủ để anh bảo vệ thành công ngôi số một đấu trường khu vực trên đường đua 100 mét tự do. Với thành tích 49 giây 99, kình ngư Indonesia Sidiq Triady Fauzi mới là chủ nhân của chiếc HC vàng nội dung danh giá nhất trong bơi lội.

Kết quả này là bất ngờ lớn. Trước giờ thi đấu chung kết, Yeo Kai Quan được “điểm mặt” như là đối thủ đáng ngại nhất của Quý Phước. Chàng trai Singapore từng thắng vận động viên Việt Nam với thành tích nhanh hơn 14% giây ở giải vô địch Đông Nam Á 2012. Thành tích đăng ký của Yeo Kai Quan khi tranh tài hôm nay - 50 giây 51 - cũng được cho là nằm ngoài tầm với của Quý Phước.

Trong khi đó, dù về nhất vòng thi loại sáng nay với 51 giây 21, nhanh hơn Yeo Kai Quan và Quý Phước lần lượt 33% và 36% giây, Sidiq Fauzi lại không được chú ý nhiều khi vào thi chung kết. Ở giải vô địch Đông Nam Á 2012, vận động viên Indonesia này từng về ba sau Quý Phước và Yeo Kai Wan, với thành tích ngoài 52 giây.

“Tôi cũng không ngờ Fauzi tiến bộ nhanh đến thế. Chỉ trong một năm, anh ấy đã cải thiện thành tích xuống hơn hai giây. Điều này thật sự nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi cũng như đối thủ Singapore. Kể cả hôm nay có bơi tốt hơn nữa, tôi có lẽ cũng không vượt qua được Fauzi”, Quý Phước trả lời VnExpress.net sau khi rời bục nhận HC bạc.

Bên cạnh sự tiến bộ của đối thủ Indonesia, Quý Phước thừa nhận anh có bị căng cứng lúc khởi đầu: “Đôi khi sự tập trung quá mức cũng tạo ra những căng thẳng không cần thiết, khiến tôi cảm thấy run run một chút. Run ở đây không hề vì sợ hay lo lắng. Tôi đã vượt qua trạng thái đó để bơi tốt trong 50 mét đầu, nhưng đến 50 mét sau, tôi lại hơi đuối và để Fauzi vượt lên”.

Sau nội dung 100 mét tự do hôm nay, Quý Phước còn năm nội dung nữa (50 mét, 200 mét, 400 mét tự do và 100 m, 200 m bướm). Trong số này, hy vọng vàng của kình ngư 20 tuổi đặt nhiều vào các nội dung 200 mét và 400 mét tự do.

Ở nội dung 100 mét bướm mà Quý Phước là ĐKVĐ SEA Games, hy vọng bảo vệ HC vàng của anh ngày mai là không nhiều, bởi nội dung này có sự hiện diện của Joseph Schooling - đối thủ Singapore được xem như vận động viên bơi bướm tốt nhất khu vực hiện tại. Schooling cũng là nam kình ngư duy nhất ở khu vực Đông Nam Á đạt chuẩn A Olympic.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X