Thứ Hai, 14/06/2021Mới nhất

"Nữ hoàng tốc độ" trở lại ấn tượng

Thứ Ba 17/12/2013 20:05(GMT+7)

Vừa trở lại sau ca phẫu thuật, Vũ Thị Hương vẫn chứng tỏ đẳng cấp ngôi sao bằng màn trình diễn xuất sắc để giành tấm HC vàng thứ 7 ở các kỳ SEA Games.

Vũ Thị Hương lần thứ tư vô địch nội dung 100 m nữ ở SEA Games
Vũ Thị Hương lần thứ tư vô địch nội dung 100 m nữ ở SEA Games

Thành tích 11 giây 59 ở nội dung 100 m nữ không phải là chỉ số cao nếu so với những lần Hương vô địch trước đây: 11 giây 34 (SEA Games 25), 11 giây 47 (SEA Games 24), 11 giây 49 (SEA Games 23). Thế nhưng, xét trong bối cảnh cô liên tiếp trải qua chấn thương và lại phải phẫu thuật căn bệnh phụ nữ hồi đầu năm thì việc đạt được thành tích trên cũng là rất đáng khích lệ. Quan trọng hơn, tấm HC vàng của Hương đã cứu vãn phần nào ngày thi đấu tồi tệ của điền kinh Việt Nam.

Sau khi giành HC vàng, Hương nghẹn ngào xúc động: “Trong 2 năm qua, đã có lúc niềm tin của tôi xuống rất thấp sau những chuyện đen đủi liên tiếp xảy ra. Tôi từng có ý định bỏ cuộc, không tham dự SEA Games vì chấn thương rồi phẫu thuật vài tháng trước. Bác sĩ từng yêu cầu tôi phải sau 3 tháng mới được vận động mạnh và 6 tháng mới tập nhẹ trở lại nhưng nhờ cơ địa tốt nên chỉ một tháng sau khi phẫu thuật, tôi đã tập trở lại. Đây mới là lần đầu tôi dự nội dung 100 m sau ca phẫu thuật”.

“Để có được thành tích hôm nay, tôi phải cảm ơn gia đình và nhất là thầy Nguyễn Đình Minh đã luôn ở bên, hỗ trợ cho tôi trong những giây phút khó khăn nhất. Nhờ có sự động viên đó mà tôi vẫn nuôi dưỡng được ý chí quyết tâm trở lại. Tôi rất vui với những gì mình làm được hôm nay”, Vũ Thị Hương chia sẻ.

Trước khi diễn ra cuộc đấu này, HLV Nguyễn Đình Minh từng trả lời VnExpress rằng rất tự tin với cơ hội chiến thắng của Hương. HLV này khẳng định: “Thành tích 11 giây 59 chưa phải là chỉ số tốt nhất của Hương có thể đạt được ở thời điểm này. Tôi tin rằng nếu mọi việc diễn ra thuận lợi hơn thì Hương có thể đạt đến chỉ số 11 giây 50”.

Ở nội dung 100 m nữ của Hương, hệ thống phát lệnh xuất phát bị hỏng nên các VĐV phải đến lần thứ ba mới xuất phát được. Tuy vậy, với bản lĩnh dày dạn qua các cuộc đấu, Hương vẫn là người có chỉ số xuất phát tốt thứ nhì trong số 8 VĐV tham dự đợt chung kết. Cô nhanh chóng tạo ưu thế rõ rệt ở đoạn nước rút để bỏ xa 26% giây so với người thứ nhì Neeranuch Klomdee (Thái Lan). Về thứ ba cũng là VĐV Thái Lan Tassaporn Wannakit với thành tích 11 giây 91.

Đối với cuộc thi 200 m nữ diễn ra vào ngày 18/12, HLV Nguyễn Đình Minh tiếp tục khẳng định niềm tin vào khả năng đăng quang của học trò Vũ Thị Hương, dù ông biết rằng mức độ khó khăn của cuộc cạnh tranh này không kém nội dung 100 m nữ.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X