Thứ Ba, 28/09/2021Mới nhất

Nhật ký SEA Games 27 ngày 18/12: "Nữ hoàng tốc độ" Vũ Thị Hương thống trị SEA Games 27

Thứ Tư 18/12/2013 08:34(GMT+7)

(Bongda24h) - Ngay trong ngày ra quân tại SEA Games 27, đội Taekwondo Việt Nam đã thi đấu khá ấn tượng và mang về 3 tấm HCV cho TTVN. Ngoài ra, hai môn võ khác là Judo và Kempo cũng đóng góp 1 tấm HCV. Tuy nhiên, ấn tượng nhất chắc chắn là thành tích vang dội của "Nữ hoàng tốc độ" Vũ Thị Hương trên đường chạy 200m nữ. Đúng như sự chờ đợi của ban huấn luyện và người hâm mộ, "cô gái vàng" của làng điền kinh đã đoạt nốt tấm HCV sau khi đã đăng quang ở cự ly 100m.

BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG SEA GAMES 27 (liên tục cập nhật)

Thành tích đoàn Việt Nam ngày 18/12
- Taekwondo: 3 HCV (Nguyễn Thị Lệ Kim - Nguyễn Thị Thu Ngân - Châu Tuyết Vân biểu diễn quyền đồng đội nữ, Nguyễn Đình Toàn - Nguyễn Minh Tú quyền đôi nam nữ phối hợp, Phạm Thị Thu Hiền hạng cân 62 kg nữ), 2 HCĐ (Lê Anh Minh biểu diễn quyền đơn nam, Dương Thanh Tâm 74 kg nam)
- Điền kinh: 1 HCV (Vũ Thị Hượng chạy 200m nữ), 3 HCB (Phạm Tiến Sản chạy 3000m vượt chướng ngại vật nam, Nguyễn Thị Oanh chạy 3000m vượt chướng ngại vật nữ, Đào Văn Thủy nhảy cao nam), 3 HCĐ (Bùi Thị Thu Thảo nhảy xa nữ, Nguyễn Thị Oanh chạy 200m nữ, Bùi Thị Xuân ném lao nữ)
- Kempo: 1 HCV (Phạm Thị Mão - Phan Thị Kiều Duyên biểu diễn đôi nữ đai nâu), 2 HCB (Nguyễn Viết Quốc - Nguyễn Thanh Bảo Mi biểu diễn quyền nam nữ đai nâu, Lê Thị Thu Hằng 57 kg nữ)
- Judo: 1 HCB (Lê Ngọc Vân Anh - Nguyễn Hoàng Cẩm Hà giành quyền biểu diễn nữ Juno Kata)
- Cờ vua: 1 HCB (Đào Thiên Hải - Nguyễn Văn Huy trao đổi quân nam)
- Xe đạp: 1 HCB (Mai Nguyễn Hưng cá nhân đường trường)
- Billlard: 2 HCĐ (Đặng Anh Tuấn + Nguyễn Thanh Kiên, đơn nam pool 10 bi)

- Cuối ngày thi đấu, TTVN chỉ có thêm được 4 HCĐ từ các nội dung: ném lao nữ (Bùi Thị Xuân), chạy 100m nam (Lê Trọng Hinh), billard đơn nam thể loại pool 10 bi (ặng Anh Tuấn và Nguyễn Thanh Kiên). Như vậy, trong ngày thi đấu 18/12, Đoàn TTVN giành được 6 HCV, 8 HCB và 7 HCĐ. Tổng kết lai, đoàn TTVN đang có 54 HCV, 52 HCB, 62 HCĐ và tạm đứng thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương. Thái Lan đứng đầu với 71 HCV, Myanmar đứng thứ 3 với 53 HCV.

- Đến lượt môn võ Judo lập công. Niềm hy vọng lớn nhất của đội Judo Việt Nam, VĐV Huỳnh Nhất Thống đã thắng thuyết phục VĐV nước chủ nhà ở hạng cân đối kháng 55 kg nam để giành lấy tấm HCV đúng như kỳ vọng của ban huấn luyện. Anh đã bị đối thủ dẫn trước nhưng bằng bản lĩnh, đẳng cấp và trình độ vượt trội, Nhất Thống đã lội ngược dòng thành công bất chấp phải chịu sức ép từ khán giả Myanmar. Đây là tấm HCV thứ 54 của TTVN.

- Trước đó, đội điền kinh có thêm một tấm HCB từ thành tích của VĐV Đào Văn Thuỷ ở nội dung nhảy cao nam.

- Có lẽ cơn khát vàng của điền kinh Việt Nam sẽ chỉ được giải toả trên đường chạy 200m nữ với sự tham gia của "Nữ hoàng tốc độ" Vũ Thị Hương. Tại vòng loại diễn ra vào buổi sáng, "cô gái vàng" của làng điền kinh VN đạt thành tích tốt nhất. Đến lượt chạy chung kết vừa kết thúc, cô đã duy trì được phong độ này và thực hiện những màn nước rút đỉnh cao quen thuộc ở vài chục mét cuối để về đích đầu tiên một cách thuyết phục, tiếp tục bỏ xa đối thủ xếp thứ hai đến vài bước chân, giống hệt nội dung 100m. Thành tích của cô là 23 giây 55. Như vậy, Vũ Thị Hương đã thể hiện sự thống trị tuyệt đối của mình ở cấp độ khu vực tại các cự ly ngắn dù rằng cô đã từng gặp phải chấn thương nặng và đã thất bại ở SEA Games 26. Quá xuất sắc và một sự tái xuất quá ấn tượng. Ngoài ra, ở nội dung này, một VĐV khác của Việt Nam cũng mang tên Nguyễn Thị Oanh đã cán đích thứ 3 và mang về tấm HCĐ.

- Tiếp theo, hai VĐV Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Phương bước vào chung kết chạy 3000m vượt chướng ngại vật dành cho nữ. Ngay sau vạch xuất phát, nhà ĐKVĐ ở nội dung này người Indonesia đã bứt lên rất nhanh và ma chóng tách tốp, một mình một ngựa băng băng về phía trước và theo sau chính là Nguyễn Thị Oanh, cô gái nhỏ nhắn mới 18 tuổi. Cuối cùng, chẳng có cuộc lật đổ nào diễn ra và nhà ĐKVĐ Budiarti đã bảo vệ thành công danh hiệu một cách dễ dàng, hơn Nguyễn Thị Oanh đoạt HCB tới gần 10 giây.

- Điền kinh bắt đầu bước vào những nội dung chung kết trong buổi chiều hôm nay. Đầu tiên là nội dung 3000m vượt chướng ngại vật nam có sự tham gia của hai VĐV Việt Nam: Lê Trọng Giang và Phạm Tiến Sản. Dù đã rất nỗ lực nhưng Phạm Tiến Sản chỉ có thể về đích thứ hai sau một VĐV của Phillipines. Dẫu sao, đây cũng là thành tích đáng khích lệ bởi đây không phải là nội dung được kỳ vọng của điền kinh VN và Phạm Tiến Sản còn rất trẻ (22 tuổi), mới lần đầu được dự SEA Games. Cùng lúc, ở hố nhảy xa, VĐV Bùi Thị Thu Thảo đã đoạt HCĐ với thành tích 6m12 trong khi VĐV Indonesia giành HCV với 6m39.

- Ngay trong ngày ra quân ở SEA Games 27, đội Taekwondo đã lập được hattrick vàng. Tại chung kết hạng cân đối kháng 62 kg nữ, VĐV lần đầu tham dự SEA Games Phạm Thị Thu Hiền đã thắng áp đảo một VĐV nước chủ nhà bằng tỷ số 7-3 để bước lên bục vinh quang một cách thuyết phục.

- Đội xe đạp Việt Nam chưa thể có HCV thứ hai sau thành tích đồng đội nam tính giờ khi tay đua Mai Nguyễn Hưng chỉ giành được HCB ở nội dung xe đạp cá nhân đường trường 163 km.

- Tại môn cờ vua, nội dung cờ trao đổi quân nam, một nội dung hoàn toàn mới ở SEA Games 27, hai kỳ thủ Đào Thiên Hải - Nguyễn Văn Huy đã có HCB, xếp sau bộ đôi kỳ thủ người Indonesia.

- Ngày hôm nay, đội Taekwondo rất thành công ở nội dung biểu diễn với hai tấm HCV nhưng các VĐV tham dự nội dung đối kháng lại chưa thể toả sáng. Võ sĩ Dương Thanh Tâm đã thất bại trước đối thủ Peerathep của Thái Lan với tỷ số 6-11 ở bán kết. Như vậy, Thanh Tâm chỉ giành được HCĐ hạng cân 74kg nam.

- Tại môn Judo,  hai võ sĩ Lê Ngọc Vân Anh và Nguyễn Hoàng Cẩm Hà đã mở màn cho đội Judo Việt Nam tại SEA Games 26 bằng tấm HCB nội dung quyền biểu diễn nữ Juno Kata với 433 điểm. Hai võ sĩ người Thái Lan giành HCV với 442 điểm. Bộ đôi nước chủ nhà Myanmar đứng thứ 3 với 418 điểm

- Tiếp đến đội Kempo Việt Nam đã có tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 27 khi cặp VĐV Phạm Thị Mão - Phan Thị Kiều Duyên đã trình diễn bài thi xuất sắc ở nội dung biểu diễn đôi nữ đai nâu để bước lên bục vinh quang. Đây là tấm HCV thứ 51 của TTVN. Ngoài ra, VĐV Lê Thị Thu Hằng đã giành HCB ở hạng cân đối kháng 57kg nữ sau khi để thua đối thủ người Indonesia trong trận chung kết. Như vậy, với 51 HCV, TTVN tiếp tục đứng thứ hai nhưng nước chủ nhà Myanmar đang bám rất sát khi chỉ kém về số HCB.

- Trong buổi trưa, tin vui liên tiếp bay về từ thảm đấu các môn võ. Đầu tiên, bộ đôi VĐV Nguyễn Minh Tú - Nguyễn Đình Toàn đã đem về tấm HCV thứ 2 cho đội Taekwondo tại SEA Games 27 đồng thời cũng là HCV thứ 2 trong ngày của đoàn TTVN. Ở nội dung quyền biểu diễn đôi nam nữ phối hợp, Minh Tú - Đình Toàn đã giành tổng điểm 8,355 sau 2 bài thi. HCB thuộc về bộ đôi người Thái Lan (8,180 điểm), còn cặp đôi người Indonesia giành HCĐ với (8,030 điểm). Cách đây hai năm, cũng chính cặp VĐV này đã mang về cho TTVN tấm HCV đầu tiên tại kỳ SEA Games 26 tổ chức tại Indonesia.

- Nam võ sỹ Lê Anh Minh không thể tiếp nối thành công của đội nữ khi chỉ đứng thứ 3 ở nội dung quyền biểu diễn đơn nam và đoạt HCĐ trong khi HCV thuộc về một VĐV của Myanmar. Thực ra, ai cũng biết các nội dung quyền biểu diễn ở bất cứ môn võ nào đều mang nặng cảm tính của đội ngũ trọng tài nên nếu các VĐV chủ nhà có được ưu ái hơn thì cũng là chuyện dễ hiểu, nhất là khi vấn nạn nước chủ nhà SEA Games luôn được thiên vị chưa bao giờ chấm dứt.

- Tại môn Kempo, hai VĐV Nguyễn Viết Quốc và Nguyễn Thanh Bảo Mi đã đoạt HCB nội dung biểu diễn quyền nam - nữ đai nâu với 264 điểm, thua sít sao 3 điểm so với đôi VĐV đoạt HCV của Myanmar.

- Không nằm ngoài dự đoán, đội nữ bao gồm 3 VĐV đẳng cấp châu lục: Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thị Thu Ngân, Châu Tuyết Vân đã giành HCV nội dung quyền biểu diễn đồng đội nữ ở môn Taekwondo. Cần lưu ý rằng, bộ ba nay từng đoạt rất nhiều chiến tích tầm cỡ châu Á và đang là ĐKVĐ thế giới nên trừ phi bị xử ép giống SEA Games 26 thì họ mới không thể đăng quang ở khu vực. May mắn, chuyện đó đã không xảy ra và 3 cô gái của môn Taekwondo đã đem về tấm HCV đầu tiên trong ngày cho đoàn TTVN. Hy vọng, đó sẽ là sự mở hàng đầy may mắn.

- Tiếp theo tới vòng loại 200m nữ với sự tham gia của "Nữ hoàng tốc độ" Vũ Thị Hương. Hôm qua, cô đã trở lại ngôi vị số 1 khu vực ở cự ly 100m hết sức thuyết phục khi bỏ xa VĐV giành HCB tới 26% giây. Không có gì ngạc nhiên khi cô tiếp tục về đầu ở lượt thứ nhất vòng loại với thành tích 23 giây 98 để có mặt ở chung kết. Trong bối cảnh điền kinh Việt Nam đứng trước nguy cơ một kỳ SEA Games thất bát thì Vũ Thị Hương đang được kỳ vọng sẽ mang về một tấm HCV nữa ở nội dung 200m cũng là sở trường của cô. Tại lượt vòng loại thứ 2, đồng đội trẻ của Vũ Thị Hương, Nguyễn Thị Oanh cũng xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 24 giây 34. Xem ra, có đầy đủ cơ sở để chúng ta tin vào một tấm HCV dành cho VN ở nội dung này.

- VĐV Lê Trọng Hinh đã xuất sắc về đầu vòng loại thứ nhất nội dung 200m nam với thành tích 21 giây 73 và chắc chắn sẽ có mặt ở chung kết. Hy vọng anh sẽ giữ nguyên được phong độ này để lập ra kỳ tích trên đường piste. Ở lượt vòng lại thứ hai, một VĐV khác của Việt Nam là Nguyễn Văn Huynh về đích thứ 3 (21 giây 88) và cũng sẽ có mặt ở chung kết. Điều đáng nói ở đây, trong lượt này, một VĐV Thái Lan đã về nhất với thành tích tốt hơn Trọng Hinh (21 giây 67). Xem ra, cơ hội giành HCV của điền kinh Việt Nam ở cự ly này là cực kỳ khó khăn.

Lịch thi đấu ngày 18/12 của đoàn TTVN

Điền kinh    

- 09h00: Nguyễn Văn Huệ, Nguyễn Văn Đạt thi 110m rào của nội dung 10 môn phối hợp.
- 09h50: Nguyễn Văn Huệ, Nguyễn Văn Đạt thi ném đĩa của nội dung 10 môn phối hợp.
-10h30: Lê Trọng Hinh, Nguyễn Văn Huynh thi vòng loại 200m nam.
- 10h50: Vũ Thị Hương, Nguyễn Thị Oanh thi vòng loại 200m nữ.
- 11h00: Nguyễn Văn Huệ, Nguyễn Văn Đạt thi nhảy sào nội dung 10 môn phối hợp.
- 15h30: Nguyễn Văn Huệ, Nguyễn Văn Đạt thi ném lao nội dung 10 môn phối hợp.
- 15h40: Bùi Thị Thu Thảo, Vũ Thị Mến thi chung kết nhảy xa nữ.
- 15h50: Đào Văn Thủy thi chung kết nhảy cao nam.  
- 16h00: Lê Trọng Giang, Phạm Tiến Sản thung kết 3000m chướng ngại vật nam.
- 16h30: Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Phương thi chung kết 3000m chướng ngại vật nữ.
- 17h00: Bùi Thị Xuân thi chung kết ném lao nữ.
- 17h00: Lê Trọng Hinh, Nguyễn Văn Huynh thi chung kết 200m nam.
- 17h20: Vũ Thị Hương, Nguyễn Thị Oanh thi chung kết 200m nữ.

- 17h30: Nguyễn Văn Huệ, Nguyễn Văn Đạt  thi 1500m nội dung 10 môn phối hợp.

Bi sắt

09h00-18h30:
- Huỳnh Công Tâm, Trần Thị Phượng Em, Nguyễn Thị Hiền  thi bộ ba phối hợp.
- Lý Ngọc Tài, Mai Hữu Phước, Thạch Phanara thi  bộ ba phối hợp . 
- Võ Tân Xuân, Cao Thanh Lan Anh  thi đôi nam nữ.   

Cầu mây

- 15h30 đến 18h30: Việt Nam gặp Myanmar nội dung đồng đội đá đôi nữ.      

Bóng chuyền   

- 14h00: nam Việt Nam gặp Lào.

Bóng đá nữ

- 16h30: Việt Nam gặp Malaysia.   

Futsal nữ    

13h00: Việt Nam gặp Malaysia.      

Hockey

14h30: Việt Nam gặp Thái Lan           

Golf   

- 07h30 tới 16h30: Đỗ Lê Gia Đạt, Trương Chí Quân thi đơn nam.  Ngô Bảo Nghi thi đơn nữ. 

Cờ vua

09h30 tới 13h30: Đào Thiên Hải, Nguyễn Văn Huy thi cờ trao đổi quân đôi nam        

Xe đạp    

- 09h30: Bùi Minh Thụy, Lê Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Tân Hoài, Nguyễn Thanh Tâm, Trịnh Đức Tâm thi chung kết 163km xuất phát đồng hàng cá nhân và đồng đội.

Billiards

-10h30: Nguyễn Anh Tuấn gặp đối thủ Indonesia pool 10 bi nam.   
- 13h30: Đặng Thành Kiên gặp đối thủ Malaysia nội dung pool 10 bi nam.

Taekwondo

09h30:

- Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thị Thu Ngân, Châu Tuyết Vân thi đồng đội nữ.   
- Nguyễn Minh Tú, Nguyễn Đình Toàn thi đôi nam nữ phối hợp.  
- Lê Anh Minh thi đơn nam.   
- Phạm Thị Thu Hiền thi 62kg nữ.   
     
- Dương Thanh Tâm thi 74kg nam. 
     
- 14h30: Thi chung kết các nội dung.

Judo

- 09h30 tới 12h30: Nguyễn Ngọc Sơn, Nguyễn Thành Tài thi Nage-no Kata. Lê Ngọc Vân Anh, Nguyễn Hoàng Cẩm Hà thi Ju-no Kata.   
- 15h30:  Huỳnh Nhất Thống  thi 55kg nam.  

Bóng bàn

- 09h30:  Việt Nam gặp Thái Lan nội dung đồng đội nữ.
- 11h15: Việt Nam gặp Myanmar nội dung đồng đội nam.
- 14h30: Việt Nam gặp Myanmar nội dung đồng đội nữ.     

Nhảy cầu

- 10h00 tới 12h30: Hoàng Lê Thanh Thúy, Nguyễn Vũ Thảo Quỳnh thi vòng loại 3m cầu mềm.
- 15h03-18h30 thi chung kết  3m cầu mềm.

Muay    

Từ 15h30

- Bùi Thị Quỳnh  gặp VĐV Lào hạng cân 48kg nữ.
- Nguyễn Ngô Triều Nhật gặp VĐV Thái Lan hạng cân 51kg nam  
- Bùi Yến Ly gặp VĐV Lào hạng cân 51kg nữ. 
- Nguyễn Phú Hiển  gặp VĐV Indonesia hạng cân 57kg nam.

Kempo   

- Từ 09h40:

- Lê Thị Thu Hằng, Lê Dương Lan Phương, Nguyễn Thanh Bảo Mi, Phạm Thị Mão, Phan Thị Kiều Duyên, Trần Thị Mỹ Duyên, Lê Hoàng Diệu, Nguyễn Thùy Dương thi vòng loại 1 + 2 nội dung đồng đội quyền nữ 8 người.
- Đỗ Hồng Ngọc thi vòng loại 2 hạng cân 48kg nữ   -
 Huỳnh Thanh Thúy thi vòng loại 1 hạng cân  54kg nữ.
 
- Nguyễn Kim Nguyên thi vòng loại 2 hạng cân 55kg nam. 
- Châu Nguyên Quốc thi vòng loại 1 hạng cân 65kg nam.

- Nguyễn Viết Quốc thi vòng loại 1 + 2 hạng cân 50kg nam.

- Nguyễn Duy Chung thi vòng loại 1 + 2 hạng cân 60kg nam.

- Lê Thị Thu Hằng thi vòng loại 2 hạng cân 57kg nữ.
- Nguyễn Thùy Dương thi vòng loại 1 hạng cân 51kg nữ.

Từ 11h10:
- Phạm Thị Mão, Phan Thị Kiều Duyên thi vòng loại 1 quyền đôi nữ đai nâu.   
- Nguyễn Tâm Thanh Tịnh, Lê Hoàng Diệu thi vòng loại 1 quyền đôi nam nữ đai đen.   - 11h30: Bán kết 57kg nữ, bán kết 48 kg nữ và vòng loại 2 hạng cân 54kg nữ.

  • Bongda24h.vn (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X