Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Sáu, 25/06/2021Mới nhất

Karate Việt Nam bị “cướp trắng” HCV

Thứ Sáu 13/12/2013 17:38(GMT+7)

Màn thi đấu vô cùng ấn tượng của bộ ba võ sĩ Việt Nam trong trận chung kết nội dung kata đồng đội nữ đã bị các trọng tài xử ép quá đáng, khi quyết định cho đội chủ nhà thắng cuộc, dù đối thủ của các cô gái Việt Nam thi đấu không có gì nổi bật, chưa muốn nói là quá tệ.

Nỗi thất vọng của các cô gái Việt Nam.
Nỗi thất vọng của các cô gái Việt Nam.

Sau khi giành tấm HCV ở nội dung biểu diễn cá nhân, chiều nay, karate Việt Nam kỳ vọng sẽ giành thêm một tấm HCV nữa ở nội dung đồng đội nữ. Đây là nội dung rất mạnh của karate Việt Nam, khi chúng ta sở hữu 3 gương mặt hàng đầu thế giới là Thu Hà - Thanh Hằng - Hoàng Ngân.

Vượt qua đối thủ mạnh Malaysia ở trận bán kết, các cô gái Việt Nam bước vào trận chung kết với sự tự tin rất cao. Ở bài biểu diễn đầu tiên, 3 VĐV nước chủ nhà đã thi đấu rất bình thường, các động tác không ăn khớp và thiếu hẳn độ uy lực.

Trong khi đó, thi đấu sau, 3 võ sĩ của Việt Nam đã thi đấu rất đẹp mắt, đặc biệt ở màn đối kháng, chúng biểu diễn hoàn toàn vượt trội đối thủ.

Thế nhưng, điều lo ngại nhất đã đến, các trọng tài đã quyết định cho Myanmar thắng cuộc, trong sự ngỡ ngàng của BHL và các võ sĩ Việt Nam. Trong 5 trọng tài, chỉ có đúng 1 trọng tài cho điểm Việt Nam. Như vậy, đội tuyển karate Việt Nam đã để thua với tỷ số 1-4.

Quá bức xúc trước cách chấm điểm thiên vị của các trọng tài, Thu Hà và Thanh Hằng đã ôm mặt khóc nức nở. Chỉ có đàn chị Hoàng Ngân là bản lĩnh, động viên các em vượt qua cú sốc.

Các võ sĩ Việt Nam đi vào phòng của mình với những khuôn mặt thất vọng, trong khi nhiều thành viên BHL đội tuyển karate đã bức xúc khi cho rằng đội tuyển karate Việt Nam đã “cướp trắng” HCV.

HLV Lê Công không khỏi ngán ngẩm: “Chúng ta là những VĐV tầm hàng đầu thế giới, trong khi Myanmar không hề có tên tuổi. Dưới con mắt chuyên môn, chúng ta điểm 7 thì họ cùng lắm là điểm 3, vậy mà ta vẫn bị xử thua. Công tác trọng tài được chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều chuyện tại SEA Games lần này, nhưng không ngờ lại bị xử ép quá đáng như vậy”.

Cũng theo ông Công, sau lần bị cướp HCV này, đội tuyển karate chắc chắn sẽ còn bị xử ép thêm nhiền lần khác. “Còn nhiều chuyện đáng để xem, để nói lắm”, ông Công nói.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X