Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Sáu, 25/06/2021Mới nhất

ĐT bắn súng Việt Nam vượt chỉ tiêu, quyết tâm chinh phục đỉnh cao mới

Thứ Bảy 14/12/2013 18:16(GMT+7)

Chỉ tiêu 3 HCV đã hoàn thành, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung cho biết, ĐT bắn súng Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để nâng cao hơn nữa thành tích hiện có.

 

Đặt chỉ tiêu 3 HCV, nhưng đến thời điểm này, bắn súng Việt Nam đã giành được 4 HCV. Điều đáng nói là trong các HCV đã giành được, các VĐV không được kỳ vọng lại giành những chiến thắng vang dội. Như Thành Đạt ở nội dung 50m súng trường nằm bắn nam hay HCV đồng đội 10m súng ngắn hơi nữ và HCV cá nhân của Nguyễn Minh Châu cũng không phải là mục tiêu săn vàng của ĐT bắn súng Việt Nam. Tuy nhiên, tất cả đều đã làm nên vinh quang cho tổ quốc.

Theo lý giải, các xạ thủ càng thể hiện được tâm lý thoải mái hơn khi không bị sức ép thành tích, nên thi đấu rất xuất thần. Trong khi đó, những VĐV kỳ vọng lại phải đối mặt với áp lực, nên thi đấu không thực sự tốt. Xạ thủ Nguyễn Xuân Vinh là một ví dụ khi anh chơi không thành công ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam. Tuy vậy, HLV Nguyễn Thị Nhung lại cho rằng, không nên buồn. “Một chút tiếc nuối ở trường hợp của Nguyễn Xuân Vinh nhưng chúng tôi cũng không buồn. Bởi Vinh đã thể hiện được đẳng cấp của mình”, bà Nhung bày tỏ.

Với 4 HCV đã đạt được, áp lực chỉ tiêu đã tan biến ở ĐT bắn súng Việt Nam. Trong những ngày còn lại, ĐT bắn súng Việt Nam còn tranh tài ở 2 nội dung 10m súng ngắn hơi nam (Hồ Thanh Hải, Nguyễn Xuân Vinh và Trần Quốc Cường) và 25m súng ngắn nữ (Lê Thị Hoàng Ngọc, Triệu Thị Hoa Hồng và Đặng Lê Ngọc Mai). Điều này cũng đồng nghĩa, các học trò của HLV Nguyễn Thị Nhung còn có cơ hội để đoạt thêm 4 HCV.

Với thành tích hơn cả mong đợi trong những ngày thi đấu vừa qua, HLV trưởng ĐT bắn súng Việt Nam đặt tham vọng, phải giành thêm 1 đến 2 HCV vàng nữa. “Nếu chúng ta đoạt thêm 1-2 HCV nữa là quá xuất sắc. Có 9 nước tranh tài ở 12 bộ huy chương. Mỗi nước kỳ vọng giành được 1 HCV. Chúng tôi quyết tâm và nỗ lực cao nhất ở cả 4 nội dung để giành thêm từ 1-2 HCV nữa”, HLV Nguyễn Thị Nhung tự tin khẳng định.

Theo Bongdaplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X