Thứ Tư, 13/05/2026
Zalo

Tuyển Đức phá hỏng Cup vàng thế giới

Thứ Hai 21/07/2014 07:01(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Đích thân chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) Wolfgang Niersbach đã thừa nhận chiếc cúp vàng danh giá bị hỏng trong lễ ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Đức.

Ông cũng tiết lộ một trong những cầu thủ của đội tuyển Đức đã làm hỏng chiếc Cup vàng. Sau khi đánh bại Argentina 1-0 ở trận chung kết, tuyển Đức đã đưa Cup vàng FIFA về diễu hành trên xe buýt, ăn mừng trước hàng trăm ngàn CĐV nhà tại thủ đô Berlin vào giữa tuần. Đây chính là thời gian “bảo vật” này bị hư hỏng.

 

“Một phần của Cup vàng FIFA bị hư hỏng. Nhưng đừng lo, chúng tôi có những chuyên gia để có thể khắc phục điều này. Chúng tôi cố gắng tìm xem cầu thủ nào là thủ phạm gây ra việc này nhưng không có kết quả”, Niersbach cho biết trên tờ Die Welt.

Rất may, chiếc Cup bị hư hỏng chỉ là bản sao của Cup vàng FIFA mà ĐT Đức nhận được tại sân Maracana sau trận chung kết. Chiếc Cup thật xuất hiện tại World Cup 1974 là một tác phẩm nghệ thuật được làm từ 5kg vàng 18 carat, có giá trị lên đến 10 triệu euro.

FIFA có vẻ đã khôn ngoan hơn, không tin tưởng vào những Liên đoàn bóng đá để trao chiếc Cup thật sau những gì đã diễn ra với chiếc Cup đầu tiên mang tên Jules Rimet. Đây là chiếc Cup trao cho đội vô địch World Cup từ năm 1930-1970 nhưng trải qua nhiều trắc trở.

Tại World Cup năm 1966 nó đã bị đánh cắp trước khi giải diễn ra và chỉ được tìm thấy nhờ một… chú chó. Sau khi Brazil vô địch World Cup 1970, nó được trao hẳn cho LĐBĐ nước này. Tuy nhiên, chiếc Cup Jules Rimet đã bị những kẻ trộm đánh cắp vào năm 1983 khi nó được trưng bày trong bảo tàng và không bao giờ được tìm thấy.

Theo Zing

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Al-Ahli tố BTC Saudi Pro League thiên vị cho Al Nassr của Ronaldo

Cầu thủ Al-Ahli tố BTC Saudi Pro League thiên vị cho Al Nassr của Ronaldo

Cầu thủ Al-Ahli tố BTC Saudi Pro League thiên vị cho Al Nassr của Ronaldo

Tranh cãi bùng nổ sau trận Al Ahli hòa Al Fayha 1-1 hôm thứ Tư, trận đấu mà Toney ghi bàn thắng thứ 27 trong một mùa giải cực kỳ bùng nổ. Tuy nhiên, điều tiền đạo này quan tâm hơn cả lại là hai quả phạt đền “rõ như ban ngày” mà anh tin rằng tổ trọng tài đã làm ngơ. Kết quả này khiến Al Ahli đứng thứ ba, kém Al Nassr của Ronaldo bốn điểm, trong khi đội đầu bảng còn đá ít hơn một trận.

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Neymar sẽ vắng mặt trong trận đấu của Santos FC tại Campeonato Brasileiro Série A gặp Mirassol FC do tình trạng mỏi cơ kéo dài. Điều này giáng thêm một đòn mạnh vào hy vọng của tiền đạo 34 tuổi trong việc trở lại đội tuyển Brazil trước thềm World Cup.

Xem thêm
top-arrow
X