Thứ Ba, 01/12/2020Mới nhất

Tự truyện của Sir Alex bán chạy nhất nước Anh

Thứ Tư 05/02/2014 14:12(GMT+7)

Cuốn tự truyện của Sir Alex Ferguson đã và đang bán “chạy như tôm tươi”. Tính tới cuối năm 2013, nó đã bán được trên 800.000 và đạt doanh thu trên 10 triệu bảng, lập kỷ lục mới trên thị trường sách.

 

Với 27 năm dẫn dắt Manchester United, xây dựng lên một trong những đế chế bóng đá vĩ đại nhất thế giới, tên tuổi của Sir Alex Ferguson luôn có một sức hút đặc biệt đối với những CĐV “túc cầu”. Ai cũng muốn nghe ông kể chuyện, muốn biết về những góc khuất trong sự nghiệp huấn luyện của ông, về đời tư và những dự định khi ông quyết định giải nghệ hồi mùa hè năm ngoái.

Vậy nên, ngay khi cuốn tự truyện “My Autobiography” của nhà cầm quân 72 tuổi này xuất hiện trên rạp sách, nó đã được độc giả đón nhận một cách hồ hơi. Hàng vạn bản sách đã được bán chỉ trong ngày đầu tiên. Và những ngày sau đó, mọi thứ vẫn diễn ra thật dồn dập. Chưa bao giờ có một cuốn tự truyện liên quan đến bóng đá lại bán chạy và nhanh như vậy.

Theo điều tra từ Sport Mole, ngay trong ngày đầu tiên của tháng 10, tức thời điểm cuối tự truyện ra mắt, đã có hơn 115.000 độc giả trả tiền mua, vượt qua kỷ lục do nữ văn hào Delia Smith nắm giữ với 112.000 quyển được tiêu thụ vào năm 1999.

Tính đến cuối năm ngoái, cuốn tự truyện của Sir Alex đã bán được 803.084 bản, qua đó trở thành đầu sách in bán chạy nhất của năm, đồng thời đánh bại tác giả Dan Brown (Mật mã Da Vinci). Tổng doanh thu của quyển sách theo ước tính đã cán mốc 10 triệu bảng, tức mang về cho cựu HLV Manchester United ít nhất 1 triệu bảng tiền tác quyền.

Theo các chuyên gia về kinh doanh sách dự đoán, doanh thu từ cuốn tự truyện của Sir Alex sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. “Ngài mũi đỏ” được xem là HLV thành công nhất tại Premier League tính đến thời điểm hiện tại. Cùng với đội chủ sân Old Trafford, ông đã sưu tập 38 danh hiệu lớn nhỏ, chưa kể vô số các giải thưởng cá nhân khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X