Thứ Sáu, 21/06/2024Mới nhất
Zalo

Tin nóng: Lại thêm một cái chết thương tâm trong thế giới bóng đá

Thứ Hai 16/04/2012 10:51(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Chỉ vài giờ sau khi tiền vệ đoản mệnh Morosini của CLB Livorno ở Serie B (Italia) về với Chúa, thế giới bóng đá lại bàng hoàng khi phải chứng kiến một cầu thủ trẻ nữa từ giã cõi đời.

Cầu thủ đã khiến cả nền bóng đá CH Czech nói riêng và Châu Âu nói chung lặng đi vì xót xa là hậu vệ trái Roman Svamberg của CLB Graffin Vlašim. Thật trùng hợp là Svamberg cũng vĩnh biệt thế giới này ở tuổi 25 như Morosini và CLB Graffin Vlasim của anh cũng đang đá ở giải hạng 2 của CH Czech giống như Livorno đá ở Serie B của Italia.

Roman Svamberg từ giã cõi đời ở tuổi 25
Roman Svamberg từ giã cõi đời ở tuổi 25

Nguyên nhân cái chết của Svamberg được cho là do anh tự sát. Hiện mới chỉ có thủ quân của CLB Graffin Vlasim Jiri Petru lên tiếng về cú sốc này: “Đây đúng là bi kịch đáng sợ. Svamberg là một chàng trai can đảm và còn cả cuộc đời tươi đẹp phía trước. Sự ra đi của anh ấy là cú sốc lớn cho tất cả chúng tôi”.

Vì sự kiện đau buồn này mà LĐBĐ CH Czech đã quyết định hoãn tất cả các trận đấu bóng đá diễn ra ở nước này cuối tuần qua để tưởng nhớ Svamberg. Cho đến lúc này trong khi cả Calcio vẫn còn rơi lệ sau sự ra đi của Morosini thì bầu không khí tang thương cũng đang bao trùm nền bóng đá CH Czech.

Cái chết của Morosini và Svamberg cũng như những tấm bi kịch xảy ra với nhiều cầu thủ trước đó khiến người ta không khỏi cảm thấy sự mong manh của kiếp người và quan ngại sâu sắc cho số phận của các cầu thủ. Các cầu thủ bóng đá mang đến cho chúng ta niềm vui qua những màn trình diễn của họ nhưng cũng khiến chúng ta giật mình nhận ra rằng nghề nghiệp mà họ theo đuổi ẩn chứa nhiều rủi ro không thể lường hết được. 
 
(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X